Nếu như bạn không mù thì đừng đánh giá tôi qua miệng lưỡi kẻ khác

16/01/2018 09:19 AM | Sống

Đừng dễ dàng đánh giá một ai thông qua lời nói của người khác. Bạn không bao giờ biết bạn có bao nhiêu phiên bản thông qua miệng lưỡi của người khác, bạn cũng không thể biết người khác phỉ báng bạn thể nào để bảo vệ mình, và bạn càng không thể ngăn chặn được những tin đồn không thực tế về bạn. Mà những gì bạn có thể làm, là không thèm để ý đến nó, và cũng chả cần đi giải thích chứng minh làm gì, bởi những người hiểu bạn họ sẽ luôn tin tưởng vào bạn.

Làm người cần biết tôn trọng người khác, không nên nói xấu người khác để nâng tầm mình lên, hãy là chính mình và làm tốt công việc của mình là được. Bạn càng trưởng thành thì càng cần phải biết tự kiềm chế cảm xúc của bản thân, bởi thế giới không phải là của riêng bạn.

Cuộc sống của bạn không phải là để làm hài lòng người khác, cũng không phải để thể hiện những gì bạn đang có. Bạn chỉ cần trở nên ưu tú thì môi trường xung quanh bạn cũng sẽ trở nên tích cực hơn.

Bắt đầu từ hôm nay, đừng để ý đến ánh mắt mọi người, đừng để ý đến những lời bình phẩm về bản thân mình, bạn hãy sống là chính mình, và sống cho chính bản thân mình. Hãy làm những việc mà bạn thích, yêu những người bạn gần gũi nhất, muốn cười thì cười, muốn khóc thì khóc, đừng trói buộc tình cảm, cảm xúc của mình, hãy sống cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Rất nhiều việc bạn cho rằng nó rất nghiêm trọng nhưng khi bạn kể cho người khác biết thì trong mắt họ nó chỉ là chuyện nhỏ, bởi họ không phải là bạn nên họ không thể có cảm giác mãnh liệt như bạn, rồi đến một ngày khi bạn cảm thấy bạn không cần phải đề cập đến những chuyện như vậy với người khác nữa, đó là lúc bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều. Hãy nhớ rằng, thế giới này không ai có thể thật sự giúp được bạn ngoài chính bản thân bạn.

Khi yêu, chúng ta ai cũng mang trên mình một chiếc mặt nạ, luôn thể hiện những ưu điểm vượt trội của bản thân. Thế nhưng, khi bạn đến với một người nào đó bạn cần yêu cả những thứ bình dị nhất của con người họ, chứ không phải chỉ chấp nhận yêu những ưu điểm của họ. 

Thực tế thường là như thế này, chúng ta bên nhau càng lâu thì càng có cảm giác đối phương càng ngày càng thay đổi, kỳ thực là chúng ta không có ai thay đổi cả, chỉ là chúng ta đang đi gần hơn với con người thực của đối phương và dần đánh mất phương hướng của chính mình.

Bất kể là người yêu hay là bạn bè, luôn trân trọng và  bên cạnh bạn lúc buồn vui, là người lúc nào cũng tinh ý dễ dàng phát hiện ra tâm trạng không vui của bạn, điều đó chứng tỏ bạn có vị trí rất quan trọng trong lòng họ.

Chuyện hôm nay có lớn cỡ nào, ngày mai cũng sẽ là chuyện nhỏ; chuyện năm nay có lớn ra sao, sang năm cũng chỉ là câu chuyện cũ; kiếp này chuyện có lớn thế nào, kiếp sau cũng chỉ là truyền thuyết.

Cuộc đời con người là một hành trình, một bên là gian khổ, một bên là phong cảnh, bạn nhìn thấy những gì, đó chính là cảnh giới cuộc đời bạn. Luôn nhìn thấy những người giỏi hơn mình, điều đó chứng tỏ bạn đang đi lên; còn luôn nhìn thấy những người kém hơn mình, điều đó chứng tỏ bạn đang xuống dốc. Thay vì phàn nàn, hãy tự thay đổi tư duy.

Quá khứ có thể hỗ trợ cho tương lai, thế nhưng lại không thể thay thế được ngày mai, hãy biến mỗi ngày thức dậy thành một cuộc đời mới, trân trọng mọi thời khắc để học cách bước đi. Đừng để những điều xấu làm ảnh hưởng đến tương lai, và đừng để những điều tốt đẹp làm mê hoặc hiện tại.

Hằng Phương

Cùng chuyên mục
XEM