Nếu một ngày con bạn hỏi: "Tại sao lại phải đọc sách?", cha mẹ thông thái hãy trả lại 4 câu này để mang lại lợi ích suốt đời cho con!

06/05/2019 10:05 AM | Sống

Câu trả lời của cha mẹ sẽ chính là những kim chỉ nam để con ghi nhớ và đi theo trên con đường phát triển sau này!

Nếu một ngày con bạn hỏi: "Tại sao lại phải đọc sách?", cha mẹ thông thái hãy trả lại 4 câu này để mang lại lợi ích suốt đời cho con!

Trên con đường phát triển của trẻ, sẽ luôn có nhiều tình huống khác nhau mà không một bậc cha mẹ nào có thể biết trước được. Là cha mẹ, chúng ta không thể luôn luôn giải quyết tất cả những trở ngại cho con mà thường phải để chúng từ từ học rồi tự giải quyết. Điều này sẽ tạo ra những trải nghiệm và giúp chúng có một cuộc sống thành công hơn về sau.

Và chắc chắn, để tạo một bước đệm cho con phát triển về sau, cha mẹ sẽ không thể nào bỏ qua những câu hỏi của trẻ. Câu trả lời của cha mẹ sẽ là những kim chỉ nam cho cuộc đời của chúng sau này. Vậy nếu một ngày đứa trẻ hỏi bạn "Tại sao con lại cần đọc sách?", bạn sẽ trả lời như thế nào? Bạn có thể sử dụng 4 câu trả lời sau đây để trả lời và giúp mang lại lợi ích cho con bạn suốt đời.

1. Đọc sách có thể không giúp con giàu lên, nhưng con có nhiều sự lựa chọn hơn

 Nếu một ngày con bạn hỏi: Tại sao lại phải đọc sách?, cha mẹ thông thái hãy trả lại 4 câu này để mang lại lợi ích suốt đời cho con!  - Ảnh 1.

Học kiến ​​thức có thể làm phong phú bộ não. Khi chúng ta lớn lên, chúng ta có thể sử dụng kiến ​​thức chúng ta học để tạo ra nhiều cơ hội hơn, và đọc sách chính là ống dẫn chính cho kiến ​​thức của chúng ta.

Khi bạn còn trẻ, bạn nên học hành chăm chỉ. Khi bạn lớn lên, bạn có thể không giàu, nhưng bạn có thể cho mình nhiều cơ hội hơn để chọn một công việc, thay vì bị buộc phải kiếm sống mỗi ngày bằng những công việc vất vả.

2. Đọc sách có thể cải thiện khả năng sống sót, để cuộc sống trong tương lai của con được đảm bảo

 Nếu một ngày con bạn hỏi: Tại sao lại phải đọc sách?, cha mẹ thông thái hãy trả lại 4 câu này để mang lại lợi ích suốt đời cho con!  - Ảnh 2.

Khi bạn lớn lên, bố mẹ bạn có thể không làm việc được nữa, bạn không chỉ phải tự nuôi mình mà còn phải hỗ trợ bố mẹ. Đọc sách có thể giúp cuộc sống tương lai của bạn "an toàn" hơn.

Mặc dù một số người không học khi còn trẻ, họ lớn lên và dựa vào mối quan hệ của cha mẹ, hoặc với may mắn sở hữu một chút thông minh và thành tích nhỏ, nhưng bạn có thể không có cơ hội như vậy, vì vậy đừng trông chờ vào vận may, bạn nên làm việc chăm chỉ thì mới mong gặt hái được thành công.

3. Đọc sách không nhất thiết giúp cho con thông minh hơn, nhưng nó có thể làm cho con khôn ngoan hơn

 Nếu một ngày con bạn hỏi: Tại sao lại phải đọc sách?, cha mẹ thông thái hãy trả lại 4 câu này để mang lại lợi ích suốt đời cho con!  - Ảnh 3.

Đọc sách có thể cho bạn nhiều trí tuệ hơn. Mặc dù bạn không thể đảm bảo rằng bạn sẽ tài năng trong tương lai, nhưng bạn chắc chắn sẽ trở nên khôn ngoan hơn, có hiểu biết và kinh nghiệm hơn. Khi bạn gặp phải vấn đề trong cuộc sống, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn để giải quyết. Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

4. Đọc sách cho phép con thành thạo nhiều kỹ năng và trở nên sáng tạo hơn

 Nếu một ngày con bạn hỏi: Tại sao lại phải đọc sách?, cha mẹ thông thái hãy trả lại 4 câu này để mang lại lợi ích suốt đời cho con!  - Ảnh 4.

Bạn cảm thấy rất mới lạ khi nhìn thấy nhiều loại robot trong Bảo tàng khoa học và Công nghệ? Đây là kết quả của nhiều năm học hỏi và sáng tạo thông qua trí tuệ. Nếu bạn học tập chăm chỉ và thành thạo nhiều kỹ năng hơn, bạn cũng có thể tạo ra thứ gì đó bạn thích trong tương lai.

Kiến thức và sách vở là những kho báu đắt giá nhất của nhân loại. Chúng là bộ sưu tập của vô số bộ não trên thế giới. Hiện nay, bạn đang đứng trong đống kho báu này, được hưởng thụ đống kho báu này. Nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, bạn có thể lấy nó làm của riêng cho mình.

Nếu bạn thực sự thông minh, bạn sẽ biết rằng việc đầu tư này quá tiết kiệm chi phí. Ngay cả khi bạn đang gặp khó khăn, bạn cũng có thể tự hào về bản thân.

Những kho báu từ sách vở này sẽ tăng giá trị của bạn vô số lần. Có chúng, bạn có năng lượng của hàng ngàn con ngựa, bởi vì có vô số người lặng lẽ hỗ trợ bạn ở phía sau . Ngược lại, không có chúng, giá trị của bạn chỉ có thể là một đôi tay và sức lực từ cơ bắp.

Vào một ngày nào đó trong tương lai, bạn có thể kiếm được tiền cho cả những người khác, giành được sự tôn trọng của mọi người và thực sự làm cho thế giới tốt hơn... Bạn sẽ thấy rằng mình đã trưởng thành, cuộc sống của mình trở nên có ý nghĩa. Những khó khăn, trả giá cho công việc vất vả của bạn sẽ được đền bù xứng đáng.

Vì vậy, những người bạn nhỏ thân yêu, hãy vui lên. Mặc dù bây giờ rất mệt mỏi, nhưng nó sẽ đẹp hơn trong tương lai của bạn!

Theo Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm