Nếu làm những công việc này thì ngay cả lúc ngủ bạn cũng kiếm được tiền

18/08/2017 05:55 PM | Sống

Làm giàu khi tỉnh đã luôn là một câu hỏi khó đối với nhiều người nhưng ngay cả lúc ngủ cũng hốt được tiền thì còn gây tò mò hơn.

Nếu làm những công việc này thì ngay cả lúc ngủ bạn cũng kiếm được tiền

Tại thời điểm việc ít người thừa, tràn lan trên mặt báo là những cách kiếm tiền lạ đời tăng thêm thu nhập cho những người biết tận dụng khả năng và thời thế xã hội. Chẳng thiếu gì những cách làm giàu không khó, kiếm tiền trong một phút, thậm chí có cả ứng dụng giúp làm giàu. Phát hiện mới đây nhất của các nhà khoa học còn cho thấy: khi ngủ cũng kiếm ra tiền.

1. Viết blog

Có vẻ cách đại trà nhất để kiếm tiền dễ dàng trong thời buổi mạng xã hội lên ngôi chính là viết blog cá nhân. Thời gian để viết bài, chỉnh sửa cũng tốn kha khá thời gian nhưng bạn chẳng phải tốn nhiều tiền đầu tư như kinh doanh. Sau khi trả tiền cho tên miền và hosting, bạn chỉ cần bắt đầu viết những nội dung thú vị mà bạn dành rất nhiều thời gian để quan sát, nhìn nhận mọi việc xung quanh. Chỉ cần bạn để ý chút xíu những chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đồng cảm và share bài.

Một khi lượng follow tài khoản của bạn tăng lên nhanh chóng thì chính là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu kiếm tiền từ việc viết blog:

Kiếm tiền hoa hồng: Bạn sẽ nhận quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ trên kênh của mình, nhưng lưu ý nếu sản phẩm hay dịch vụ đó có liên quan nhiều đến nội dung blog của bạn thì chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm hơn đấy. Cứ một người click vào đường link sản phẩm thì bạn sẽ kiếm được thêm thu nhập.

Bán quảng cáo: Nếu trang web của bạn có lượng tương tác tốt thì các nhãn hàng có thể nhìn thấy lợi ích khi họ trả tiền cho bạn để bạn quảng cáo sản phẩm của họ. Thu nhập ban đầu có thể ít nhưng dần dần bạn có thể tăng tiền quảng cáo vì uy tín của thương hiệu cá nhân.

Tìm nhà tài trợ: Có nhiều nhà tài trợ chỉ chấp nhận một phần nhưng cũng có nhiều nhà tài trợ chấp nhận tài trợ vĩnh viễn với một điều kiện là logo thương hiệu của họ phải luôn được gắn trên web của bạn.

2. Bán thông tin sản phẩm cá nhân

Nếu bạn thực sự quan tâm và tìm hiểu về một số lĩnh vực nhất định thì bạn có thể bắt đầu sáng tạo ra những sản phẩm của riêng bạn, chẳng hạn những video hài hước chẳng giống ai, và sau đó rao bán trên mạng. Bạn có thể mất nhiều thời gian để tìm hiểu xu hướng, cũng chẳng có thời gian để ngủ vì phải phân tích thị trường nhưng một khi sản phẩm của bạn được rao bán thành công thì bạn chỉ cần đi đâu mà vẫn thu được bội tiền.

3. Kiếm tiền từ bản quyền

Nếu bạn giỏi viết nhạc hay viết sách thì bạn chẳng cần phải mất công ra đội mưa đội gió đến văn phòng làm gì. Nói cách khác, chắc chắn sẽ có người trả tiền để mua những sản phẩm tài năng của bạn thôi.

4. Cài đặt trả lời tự động

Một mô hình kinh doanh trực tuyến phổ biến hiện này là cái đặt trả lời tự động để bán dịch vụ, sản phẩm hoặc hội viên. Đây là nơi mọi người để lại địa chỉ email trên trang web của bạn và sau đó họ sẽ nhận được một email khác có chứa liên kết để tải sản phẩm hay thông tin chất lượng về sản phẩm bạn đang kinh doanh. Tiếp sau đó là hàng loạt những email khác về sản phẩm để kích thích nhu cầu tiêu dung của khách hàng.

5. Bán trang web

Nếu bạn đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để xây dựng một trang web thu hút rất nhiều lượt truy cập thì bạn có thể bán trang web cho một bên khác đang muốn sử dụng để kinh doanh.

6. Đầu tư vào cổ phiếu

Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông tức là bạn có thể được hưởng lợi nhuận. Đầu tư vào chứng khoán là một cách phổ biến để kiếm tiền thụ động trong một thời gian dài và nhờ vào Internet mà việc nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu dễ dàng hơn bao giờ hết.

7. Cho vay có lãi suất cao

Một số công ty như LendingClub, Propser và Harmoney đã tạo ra một đế chế mới nơi mà tất cả những người tham gia đều có thể trở thành người cho vay. Họ sẽ kết nối bạn với một người không thích hoặc đang gặp trục trặc về khoản nợ trong ngân hàng. Với mức lãi suất cao, bạn có thể chẳng cần phải ra ngoài đi làm.

8. Cho thuê nhà

Nhờ ứng dụng tiện lợi Airbnb, bạn có thể cho thuê nhà của bạn khi bạn đi du lịch hoặc ngay cả khi nhà còn phòng trống. Bạn cũng có thể cho thuê garage, chỗ đỗ xe hay cho thuê văn phòng làm việc. Để kiếm thêm khoản thu nhập này, bạn chẳng cần phải làm bất cứ thứ gì trừ việc thuê quảng cáo.

9. Trở thành người trung gian

Tức là bạn có một người làm việc thay bạn. Chẳng hạn, bạn mở dịch vụ dắt chó đi dạo nhưng bạn không phải là người dắt chó mà bạn thuê một người khác làm. Như vậy, bạn là người trung gian ăn tiền hoa hồng. Bạn chỉ cần làm tốt công việc quảng cáo thôi còn người khác sẽ kiếm tiền thay bạn.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm