Nếu đang muốn từ bỏ ước mơ, câu nói của CEO Starbucks dành cho con trai sẽ khiến bạn bừng tỉnh

17/06/2016 19:02 PM | Kinh doanh

Hãy làm những gì mình thích, luôn đam mê, dấn thân và tạo ra sự khác biệt.

Ngay từ nhỏ, CEO Starbucks là Howard Schultz có một ước mơ lớn lao là xây dựng nên một công ty cà phê. Thực sự thì cho đến bây giờ, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực với thành công mang tầm quốc tế của Starbucks.

Tuy nhiên ít ai biết rằng đã có những lúc, Schultz gần như muốn từ bỏ ước mơ này.

Trong bài phỏng vấn mới đây với tờ HuffingtonPost trong chương trình Talk To Me, Howard đã có cuộc trò chuyện cởi mở cùng với con trai mình là Jordan Schultz - người hiện đang là biên tập viên thể thao cho tờ báo này về tuổi thơ của anh cùng những động lực đằng sau công việc của anh.

Mở đầu bài phỏng vấn, Howard nhớ lại kỷ niệm một vài năm trước, khi vợ của ông là Sheri Schultz khi ấy bất đắc dĩ phải trở thành lao động chính trong gia đình lúc đang mang bầu tháng thứ 7.Lúc này, để theo đuổi giấc mơ, Howard đã phải làm việc không lương tại một doanh nghiệp cà phê nhỏ.

Trước hoàn cảnh đó, người bố vợ của Howard thậm chí đã yêu cầu gặp riêng ông để trò chuyện một cách thẳng thắn, tôn trọng và nghiêm túc về việc: “Đã đến lúc con phải từ bỏ sở thích cà phê và tìm cho mình một công việc rồi đó”.

Howard nhớ ông đã bắt đầu khóc và nói rằng những lời của người bố vợ thật sự khiến ông bối rối. Tuy nhiên, sau khi chia sẻ cùng vợ mình, mọi chuyện đã khác.

“Cô ấy nói rằng chúng ta đang cùng nhau theo đuổi giấc mơ của anh. Chúng ta sẽ cùng vượt qua và tiếp tục kiên trì làm điều đó”.

Howard nói rằng những lời nói đó của vợ ông thật sự quan trọng. “Nếu cô ấy không ủng hộ, có lẽ tôi đã không được như ngày hôm nay”.

Chính khoảnh khắc đó đã thúc đẩy ông khuyến khích các con của mình theo đuổi đam mê bên ngoài thay vì nói gót công việc kinh doanh của gia đình.

Ông nói với con trai rằng: “Cha đã chứng kiến nhiều đứa trẻ của những bậc cha mẹ thành công tiếp tục nối gót công việc kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên cha nghĩ rằng sẽ là quá áp lực với cả con và chị gái của con nếu ép buộc phải vào làm việc ở Starbucks. Dĩ nhiên chúng ta sẽ luôn ở bên và giúp đỡ con nếu cần nhưng cha luôn khuyến khích con theo đuổi ước mơ, đam mê của chính mình và thực hiện chúng thật thành công”.

Để kết thúc bài phỏng vấn, người cha đáng ngưỡng mộ này còn gửi tới con trai của mình một lời khuyên đáng giá khác: “Đừng trở thành một người bàng quan với cuộc sống của chính mình, hãy đam mê, dấn thân và tạo ra sự khác biệt”.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM