Nếu có đường chỉ tay siêu hiếm chỉ 10% dân số sở hữu này, bạn rất dễ giàu sang phú quý và cực kỳ thành công

24/10/2021 08:40 AM | Sống

Ít nhất là theo quan niệm của người Nhật thì như vậy. Thử xem bàn tay của mình có không nhé.

Bạn biết không, xem chỉ tay là một nghệ thuật có từ thời xa xưa, tồn tại qua rất nhiều nền văn minh trong lịch sử từ Đông sang Tây. Thậm chí đến bây giờ, nhiều người vẫn rất tin vào những đường nét làm nên số mệnh trên bàn tay của mỗi cá nhân.

Người Nhật cũng vậy, có khá nhiều người chuộng xem chỉ tay. Đặc biệt, người Nhật quan niệm rằng có những người sở hữu đường chỉ tay với khả năng quyết định may mắn, thịnh vượng và thành công cho cả một đời người. Nó được gọi là đường masukake.

Giờ hãy thử nhìn vào tay mình và trả lời xem, bạn có sở hữu đường chỉ tay cắt ngang lòng bàn tay như ảnh dưới không nhé.

 Nếu có đường chỉ tay siêu hiếm chỉ 10% dân số sở hữu này, bạn rất dễ giàu sang phú quý và cực kỳ thành công - Ảnh 1.

Trên thực tế, đa số chúng ta sẽ có 2 đường chỉ tay riêng biệt là "trí đạo" và "tâm đạo" (dân gian gọi là đường học vấn và tình duyên). Tuy nhiên, ở khoảng 10% dân số, 2 đường này hợp lại tạo thành một đường thẳng cắt ngang lòng bàn tay. Người Nhật gọi đường chỉ tay như vậy là "masukake".

Với khoa học, đường chỉ tay này còn được gọi là "nếp gấp ngang lòng bàn tay", và nó được dùng với nghĩa khá tiêu cực sau khi họ chứng minh rằng phần lớn những người mắc bệnh Down sẽ có đường chỉ tay như vậy (dĩ nhiên nó không có nghĩa người nào có cũng mắc bệnh Down). Dẫu vậy với người Nhật, masukake vẫn là một đường chỉ tay đầy may mắn.

Đường chỉ tay dành cho những kẻ thống trị

Với người Nhật, masukake là dấu hiệu của sự thống trị. Những người có đường chỉ tay này sở hữu khả năng lãnh đạo và nhiều tài năng bẩm sinh. Họ cũng may mắn ngay từ lúc được sinh ra, và nhiều khả năng đạt được nhiều thành tựu lớn trong cuộc sống.

 Nếu có đường chỉ tay siêu hiếm chỉ 10% dân số sở hữu này, bạn rất dễ giàu sang phú quý và cực kỳ thành công - Ảnh 2.

Trên thực tế, có nhiều người sở hữu đường chỉ tay masukake và đã trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ, hoặc cực kỳ thành công trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Tuy nhiên, mọi sự tốt đẹp đều có cái giá đi kèm. Cũng theo quan niệm của người Nhật, những người có đường chỉ tay như vậy thường khá cứng đầu, không thích lắng nghe, và đôi khi trở nên vụng về nếu sa vào lưới tình.

Nhiều người nổi tiếng có masukake

Một số tài liệu Nhật Bản chỉ ra rằng nhiều người nổi tiếng có masukake, bao gồm cả những nhân vật lớn trong lịch sử đất nước này như Tokugawa Ieyasu, Toyotomi Hideyoshi, và Oda Nobunaga.

Shoma Uno - vận động viên trượt băng đạt huy chương bạc tại Olympics mùa đông năm 2018 cũng có masukake. Cựu thủ tướng Kishi Fukuda, Eisaku Sato, mangaka nổi tiếng Osamu Tezuka... cũng vậy. Người ta còn nhìn thấy masukake trên tay của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và diễn viên Robert De Niro

 Nếu có đường chỉ tay siêu hiếm chỉ 10% dân số sở hữu này, bạn rất dễ giàu sang phú quý và cực kỳ thành công - Ảnh 3.

Shoma Uno - vận động viên trượt băng nghệ thuật của Nhật Bản

 Nếu có đường chỉ tay siêu hiếm chỉ 10% dân số sở hữu này, bạn rất dễ giàu sang phú quý và cực kỳ thành công - Ảnh 4.

Bà Hillary Clinton cũng có

Masukake nổi tiếng đến mức còn được đưa cả vào trong các bộ anime. Như One Piece, nhân vật chính Monkey D. Luffy cũng có đường chỉ tay cắt ngang, mà chắc các fan cũng biết anh chàng này thì được định sẵn là Vua Hải tặc rồi đúng không!

JD

Từ khóa:  lòng bàn tay
Cùng chuyên mục
XEM