Nằm viện nhưng không im lặng; TT Trump gây bão với loạt tweet kêu gọi cử tri "ĐI BẦU, ĐI BẦU, ĐI BẦU!"

06/10/2020 08:23 AM | Thời sự

Hầu hết các dòng tweet được ông Trump đăng tải đều là các câu khẩu hiệu ngắn gọn, được viết in hoa và đều kết thúc bằng lời kêu gọi "ĐI BẦU!"

Nằm viện nhưng không im lặng; TT Trump gây bão với loạt tweet kêu gọi cử tri "ĐI BẦU, ĐI BẦU, ĐI BẦU!"

Chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm thời bị gián đoạn trong thời gian ông phải nằm viện điều trị COVID-19 - chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ như vậy. Nhưng thực tế, nhà lãnh đạo Mỹ đã tận dụng khoảng thời gian này để tiếp tục chiến dịch kêu gọi cử tri... trên mạng xã hội Twitter.

Cụ thể, vào sáng ngày 5/10 (theo giờ Washington), Tổng thống Trump đã đăng tải hàng loạt các dòng tweet từ bệnh viện quân y Walter Reed, nơi ông đang được điều trị, kêu gọi những người ủng hộ ông "ĐI BẦU".

Chỉ trong vòng gần 1 tiếng đồng hồ kể từ khoảng 7h sáng, ông Trump đã tạo ra một cơn "bão tweet" bằng những lời kêu gọi cử tri. Hầu hết các dòng tweet được ông đăng tải đều là các câu khẩu hiệu ngắn gọn, được viết in hoa và đều kết thúc bằng lời kêu gọi "ĐI BẦU!"

Mở đầu loạt tweet này, ông Trump đã trích dẫn câu nói của một người ủng hộ ông được phát trên chương trình Fox and Friends: "Tôi sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump. Cha tôi là một người lao động thuộc liên đoàn, và quỹ 401K [quỹ hưu trí tư nhân] của ông ấy đã tăng gấp 3 dưới thời chính quyền Tổng thống Trump".

"Cảm ơn bạn, và hãy nhớ rằng Thị trường Chứng khoán đang chuẩn bị tăng điểm kỷ lục. NĂM SAU SẼ LÀ NĂM TUYỆT VỜI NHẤT. ĐI BẦU, ĐI BẦU, ĐI BẦU!!!!!" - ông Trump bình luận về câu nói trên.

 Nằm viện nhưng không im lặng; TT Trump gây bão với loạt tweet kêu gọi cử tri ĐI BẦU, ĐI BẦU, ĐI BẦU! - Ảnh 1.

"NẾU BẠN MUỐN THẤY THUẾ TĂNG MẠNH, MẠNH NHẤT TRONG LỊCH SỬ NƯỚC TA (KHIẾN NỀN KINH TẾ ĐÓNG CỬA VÀ VIỆC LÀM BỊ MẤT ĐI), HÃY BẦU CHO PHE DÂN CHỦ!!!".

"THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TĂNG ĐIỂM. ĐI BẦU!"

"ĐỢT GIẢM THUẾ LỚN NHẤT TỪNG CÓ, VÀ MỘT ĐỢT NỮA SẮP ĐƯỢC ÁP DỤNG. ĐI BẦU!"

"TỰ DO TÔN GIÁO. ĐI BẦU!"

"LUẬT PHÁP & TRẬT TỰ. ĐI BẦU!"

"QUÂN ĐỘI MẠNH NHẤT TỪNG CÓ. ĐI BẦU!"

 Nằm viện nhưng không im lặng; TT Trump gây bão với loạt tweet kêu gọi cử tri ĐI BẦU, ĐI BẦU, ĐI BẦU! - Ảnh 2.

"BẢO VỆ CÁC HIỆN TRẠNG SẴN CÓ. ĐI BẦU!"

"HỆ THỐNG CHĂM SÓC Y TẾ TỐT HƠN VÀ GIÁ RẺ HƠN. ĐI BẦU!"

"BẢO VỆ SỰ SỐNG. ĐI BẦU!"

"NỚI LỎNG CÁC QUY ĐỊNH. ĐI BẦU!"

"LỰC LƯỢNG VŨ TRỤ. ĐI BẦU!"

"BỘ CỰU CHIẾN BINH TỐT NHẤT TỪNG CÓ. 91% TÍN NHIỆM. ĐI BẦU!"

"401(K). ĐI BẦU!"

"CỨU VÃN TU CHÍNH ÁN THỨ HAI CỦA CHÚNG TA. ĐI BẦU!"

"ĐẤU TRANH CHỐNG LẠI TRUYỀN THÔNG TIN GIẢ. ĐI BẦU!"

 Nằm viện nhưng không im lặng; TT Trump gây bão với loạt tweet kêu gọi cử tri ĐI BẦU, ĐI BẦU, ĐI BẦU! - Ảnh 3.
 Nằm viện nhưng không im lặng; TT Trump gây bão với loạt tweet kêu gọi cử tri ĐI BẦU, ĐI BẦU, ĐI BẦU! - Ảnh 4.

Tổng thống Trump hôm 4/10 đã "gây bất ngờ" cho những người ủng hộ ông tụ tập bên ngoài bệnh viện quân y Walter Reed khi xuất hiện trong xe SUV đen và vẫy chào đám đông từ hàng ghế sau của chiếc xe này. Sau đó, Nhà Trắng cho biết ông Trump đã quay trở về bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Động thái của ông Trump đã vấp phải sự chỉ trích của một số chuyên gia y tế, cho rằng ông vẫn tiếp tục xem thường các biện pháp phòng dịch COVID-19 cơ bản dù đã nhiễm bệnh. Các chuyên gia này cho biết các nhân viên mật vụ Mỹ là những người phải đối mặt với rủi ro phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi hộ tống ông Trump trong "chuyến đi hoàn toàn không cần thiết" mang tính chính trị này.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Hồng Anh

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm