Nằm lòng những bí kíp này để nói không với tăng cước phí khi đi Uber

10/04/2017 08:00 AM | Công nghệ

Sử dụng công nghệ GPS và các thuật toán riêng để tính cước phí di chuyển, các ứng dụng công nghệ vận tải tân tiến hiện nay góp phần mang đến mức giá di chuyển phải chăng và hiệu quả chi phí cho người dùng.

Cách đây không lâu, Uber - ứng dụng công nghệ vận tải phổ biến hiện nay đã giới thiệu tính năng hiển thị trước cước phí (Upfront pricing – UFP) tới người dùng toàn cầu, giúp người dùng cân nhắc được giá cả và an tâm hơn khi di chuyển.

Vậy làm thế nào để di chuyển hiệu quả và đảm bảo chi phí với tính năng mới này? Và người dùng có thể làm gì để hạn chế cảnh tăng cước phí khi sử dụng các ứng dụng công nghệ như Uber? Cùng nằm lòng những bí kíp sau đây để có nhận được mức giá chính xác cho những chuyến di chuyển của bạn.

Mức phí hiển thị trước thay đổi có phải do ứng dụng?

Hiển thị giá trước chuyến đi dựa trên thời gian và quãng đường dự kiến, cũng như tình hình giao thông và tần suất người dùng – tài xế tại thời điểm đặt chuyến, Uber đáp ứng mong đợi của người dùng khi cung cấp tương đối chính xác chi phí mỗi chuyến đi khi điền đúng điểm đến.

Những thay đổi cước phí diễn ra thường do những yếu tố khách quan như tình trạng giao thông tắc nghẽn nhiều hơn dự tính, lộ trình di chuyển khác với dự kiến hay do người dùng yêu cầu một số điểm dừng mới trong chuyến đi. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng này?

1. Cân nhắc thời gian di chuyển phù hợp

Bạn có cuộc hẹn vào giờ tan tầm và biết chắc đường đến điểm hẹn sẽ cực kì đông đúc? Hãy chuẩn bị từ sớm, ăn vận thật chỉnh tề, ra khỏi nhà và đặt xe Uber vào trước thời gian cao điểm 15-30 phút. Cước phí chuyến đi sẽ được tính vào thời điểm tài xế đón bạn thành công và xe bắt đầu khởi hành, vậy nên việc bắt xe sớm sẽ giúp bạn “săn” được xe nhanh hơn với giá không thay đổi nhiều.

Đặc biệt, hãy tránh đặt xe vào các khoảng giờ cao điểm trong ngày như 8-9 giờ sáng hay 5-6 giờ chiều. Tình trạng tắc nghẽn giao thông và lượng người đổ ra đường đông sẽ làm cước phí thay đổi do lộ trình đi lại của bạn kéo dài hơn dự tính.

2. Xác định chính xác lộ trình mà bạn mong muốn

Không thể tránh khỏi có những lúc chúng ta cần “tạt ngang” để đón bạn hay lấy một số đồ đạc cần dùng, những lộ trình này chắc chắn sẽ làm tăng cước phí chuyến đi của bạn khi lộ trình Uber dự kiến bị thay đổi. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra khi tài xế phải thay đổi lộ trình do các yếu tố phát sinh như cấm hay sửa đường.

Hãy lưu ý những điều này và thông cảm cho tài xế Uber nếu lỡ lộ trình bị thay đổi hay cước phí chênh lệch so với giá hiển thị ban đầu.

3. Cập nhật thường xuyên các mã giảm giá

Không chỉ cung cấp con số chính xác về cước phí di chuyển, người dùng còn có thể tiết kiệm tối đa khi di chuyển với các mã giảm giá từ Uber. Hãy chủ động cập nhật những mã này để có được chuyến đi rẻ hơn mong đợi bằng cách cài đặt chế độ hiển thị thông báo đẩy cho ứng dụng hoặc click vào các chương trình giảm giá xuất hiện khi mở ứng dụng.

Đặc biệt, Uber thường giới thiệu chương trình khuyến mại vào các dịp lễ đặc biệt trong năm, đồng thời cho phép bạn lưu mã giảm giá để sử dụng nhiều lần cũng như cùng lúc nhiều mã giảm giá khác nhau.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM