Năm 2021, MobiFone báo lãi hơn 4.751 tỷ đồng

01/07/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Kết quả này có được nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số ở MobiFone, trong đó sự dịch chuyển theo hướng gia tăng tỷ trọng của các sản phẩm CNTT, dịch vụ số trong cơ cấu hệ thống các sản phẩm dịch vụ của MobiFone bên cạnh dịch vụ viễn thông truyền thống.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone mới công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với doanh thu công ty mẹ đạt 30.928 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước và sau thuế công ty mẹ lần lượt đạt 4.751 tỷ đồng và 3.842 tỷ đồng, tương ứng tăng 2% và 3% so với năm 2020.

Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu thời điểm cuối năm 2021 tiếp tục duy trì quanh mức 17%, con số ấn tượng so với các doanh nghiệp nhà nước hiện nay. Điều này cho thấy hiệu quả sử dụng vốn Nhà nước tại MobiFone, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế. Kết quả có được nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số ở MobiFone, trong đó sự dịch chuyển theo hướng gia tăng tỷ trọng của các sản phẩm CNTT, dịch vụ số trong cơ cấu hệ thống các sản phẩm dịch vụ của MobiFone bên cạnh dịch vụ viễn thông truyền thống.

Từ mô hình nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống, MobiFone đã chuyển đổi mạnh mẽ sang công ty công nghệ, cung cấp hạ tầng số, dịch vụ số và nội dung số: Các giải pháp số, dịch vụ số và nội dung số MobiFone phát triển và làm chủ tiêu biểu như MobiEdu, nền tảng giáo dục trực tuyến cho mọi lứa tuổi, giải pháp hội nghị trực tuyến MobiFone Meeting, văn phòng điện tử MobiFone Eoffice, hóa đơn điện tử MobiFone Invoice...

Trong năm qua, MobiFone cũng đã hoàn thiện, ra mắt hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money, sẵn sàng tham gia chính thức cung cấp dịch vụ Mobile Money và dịch vụ trung gian thanh toán di động. MobiFone đã triển khai MobiFone Money tại 66 cửa hàng MobiFone trên toàn quốc, với đa dạng các tính năng như Cổng thanh toán điện tử; Hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Hỗ trợ chuyển tiền điện tử và các dịch vụ tài chính khác.

Bước sang năm 2022, MobiFone tiếp tục đặt mục tiêu duy trì tăng trưởng với doanh thu công ty mẹ dự kiến 31.366 tỷ đồng, tăng 1,4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước và sau thuế kỳ vọng đạt 4.310 và 3.448 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước dự kiến 3.817 tỷ đồng.

Nhờ tiềm lực tài chính, giữa bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch và tình hình kinh tế khó khăn, MobiFone đã đảm bảo vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời phục hồi và đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh.

Năm 2021 vừa qua, MobiFone đã quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin Covid-19 của Chính phủ và các hoạt động nghĩa tình, chương trình an sinh xã hội tại các địa phương để chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh với tổng giá trị 211 tỷ đồng.

Đồng thời, tổng công ty cũng triển khai các chương trình nhắn tin tuyên truyền, cảnh báo dịch bệnh; các dịch vụ cài âm báo nhắn tin Covid trong thời gian chờ cuộc gọi đến; hỗ trợ miễn cước cuộc gọi đến các đầu số 1022,1900…; chung tay cùng cộng đồng địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 với tổng giá trị khoảng 2.231 tỷ đồng.

MobiFone cũng đồng hành với cộng đồng và khách hàng vượt qua mùa dịch thông qua việc cung cấp nhiều ưu đãi, khuyến mại đặc biệt đối với các sản phẩm dịch vụ có nhu cầu sử dụng gia tăng trong mùa dịch (data, internet, Smart Office, Smart Sale, dịch vụ họp trực tuyến MobiFone Meeting…).

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM