Năm 2018: Tập đoàn DIC chuyển mình ngoạn mục, lãi 436 tỷ đồng

29/01/2019 17:30 PM | Kinh doanh

Năm 2018 khép lại, thị trường ghi nhận nhiều doanh nghiệp báo lãi lớn sau thoái vốn nhà nước, điển hình trong đó phải kể đến cái tên DIC. Tập đoàn này đã ghi dấu đậm nét với con số tăng trưởng ấn tượng.

Tập đoàn DIC chính thức trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân vào tháng 11/2017, sau khi thoái thành công 49,65% vốn nhà nước, đóng góp 2.274 tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

Bước chuyển mình ngoạn mục

Năm 2018 là năm khó quên với những ai quan tâm đến cổ phiếu DIG của Tập đoàn DIC bởi những bước tiến lớn xảy ra sau khi doanh nghiệp này thoái vốn. Theo công bố báo cáo tài chính kết thúc năm 2018, chỉ tính riêng công ty mẹ - DIC Corp: tổng doanh thu ước đạt 2.139 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch năm, tăng trưởng 101,8% so với cùng kỳ năm 2017; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 436 tỷ đồng, đạt 140,6% kế hoạch năm, tăng trưởng 170,8% so với năm 2017; vốn đầu tư phát triển ước đạt 1.616,2 tỷ đồng, tăng trưởng 16,5% so với năm 2017.

Những con số ấn tượng này xuất phát từ hoạt động đầu tư phát triển các khu đô thị, kinh doanh BĐS. Thực tế cho thấy, những dự án của DIC như chung cư cao cấp Vũng Tàu Gateway; chung cư DIC Phoenix, TP. Vũng Tàu; khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc… đều đạt tiến độ thi công tốt, được thị trường đón nhận và mang lại doanh thu lớn trong thời gian mở bán.

Bên cạnh đó, các dự án tiếp tục được tung ra thị trường giai đoạn 2019 - 2020 được kỳ vọng có khả năng sinh cao do hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống tiện ích được quan tâm và đầu tư một cách bài bản.

Dấn thân vào thị trường Hàn Quốc

Tăng cường hợp tác quốc tế là một trong những mục tiêu ưu tiên phát triển của DIC trong năm 2019. Hiện tại, doanh nghiệp này đang tăng cường hợp tác với đối tác Hàn Quốc để đầu tư các dự án BĐS, đồng thời, phát triển kinh doanh các lĩnh vực dịch vụ như: Hạ tầng các công trình giao thông, Logistic, khu công viên chuyên đề, du lịch, khám chữa bệnh…

Mới đây nhất, DIC – Korea đã phối hợp với trung tâm K-Vina Biz tổ chức “Hội thảo triển vọng thị trường đầu tư Việt Nam năm 2019”. Tại sự kiện này, các chuyên gia về chứng khoán Hàn Quốc nhận định DIG là một trong những mã cổ phiếu đầy tiềm năng của lĩnh vực BĐS Việt Nam trong năm 2019. Đặc biệt, việc sở hữu quỹ đất sạch trải dài nhiều tỉnh thành tại Việt Nam làm gia tăng giá trị của DIG trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

Trước đó, vào ngày 20/7/2018, tập đoàn DIC và GMG Holdings (Hàn Quốc) chính thức tổ chức lễ ra mắt Công ty liên doanh DIC-Korea tại thủ đô Seoul. Sự kiện này thu hút hơn 100 nhà đầu tư, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, công ty xây dựng lớn tại Hàn Quốc tham gia như: Heerim, GS, Huyndai, Lotte, Doosan, Posco, Meritz, Hana, Shinhan…

Theo đó, Công ty DIC - Korea giữ vai trò xúc tiến đầu tư các dự án của tập đoàn DIC tại Hàn Quốc. Cụ thể trong giai đoạn đầu, công ty này sẽ thúc đẩy hợp tác đầu tư 1 một số dự án thành phần tại các dự án Khu đô thị (dự án cấp 1) do Tập đoàn DIC làm Chủ đầu tư để triển khai đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019

“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng về nguồn lực tài chính, con người để bước vào năm 2019 đạt mức tăng trưởng SXKD tốt. Các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2019 dự báo tăng ít nhất 15% so với thực hiện 2018”. - Chủ tịch HĐQT tập đoàn DIC cho biết.

Năm 2018: Tập đoàn DIC chuyển mình ngoạn mục, lãi 436 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn DIC phát biểu chỉ đạo về những công việc trọng tâm trong năm 2019.

Hiện tại, tập đoàn DIC đã và đang phát triển hơn 20 dự án đa dạng nhằm cung ứng thêm nhiều sản phẩm vượt trội phục vụ nhu cầu khách hàng. Được biết, DIC đang làm chủ đầu tư nhiều dự án với quy mô đất sạch lớn tại Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Bà rịa – Vũng Tàu. Đây đều là những khu vực có thuận lợi rất lớn của việc kết nối hạ tầng giao thông liên kết vùng, kết nối với các trung tâm phát triển mạnh về kinh tế và là điểm đến chiến lược của nhiều nhà đầu tư BĐS trong nước và quốc tế.

Năm 2018: Tập đoàn DIC chuyển mình ngoạn mục, lãi 436 tỷ đồng - Ảnh 2.

Khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc do tập đoàn DIC làm chủ đầu tư chính thức khánh thành vào ngày 26/1 vừa qua.

Trong năm nay, DIC sẽ tập trung triển khai một số dự án BĐS quy mô lớn trên khắp cả nước. Ngày 26/1 vừa qua, tập đoàn DIC đã chính thức tổ chức lễ khánh thành khách sạn 5 sao DIC Star Vĩnh Phúc. Khách sạn này được kỳ vọng trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cuối tuần hấp dẫn của khu vực bắc Thủ đô Hà nội. Cũng ngay trong quý I/2019, tập đoàn DIC sẽ khởi công dự án khu dân cư thương mại Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) quy mô giai đoạn 1 hơn 70ha.

Năm 2018: Tập đoàn DIC chuyển mình ngoạn mục, lãi 436 tỷ đồng - Ảnh 3.

Trong quý I/2019, tập đoàn DIC dự kiến khởi công dự án khu dân cư thương mại Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) quy mô giai đoạn 1 hơn 70ha.

Song song với đó, tập đoàn DIC sẽ tiến hành việc tái định vị thương hiệu trong năm 2019. Theo đó, DIC sẽ tập trung vào 2 lĩnh vực chính là đầu tư phát triển các khu đô thị mới và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khu phức hợp dịch vụ giải trí.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM