Mỹ Tâm từng khẳng định chưa bao giờ kêu gọi quyên góp, nêu quan điểm: Làm từ thiện phải rõ ràng để người ta thấy đáng tin!

31/08/2021 14:04 PM | Sống

Đoạn clip Mỹ Tâm nêu quan điểm về từ thiện bất ngờ được netizen chia sẻ trở lại.

Thời gian vừa qua, không ít nghệ sĩ Việt đã bị réo tên vào ồn ào từ thiện và chuyện sao kê minh bạch số tiền quyên góp. Giữa chủ đề tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội trong showbiz, mới đây, netizen đã chia sẻ lại clip Mỹ Tâm từng lên tiếng nêu quan điểm về việc làm từ thiện.

Theo đó, Mỹ Tâm khẳng định chưa bao giờ đứng lên kêu gọi quyên góp, có nhiều cho nhiều ít cho ít và cho biết đã kêu gọi làm từ thiện là phải rõ ràng.

"Quỹ của tôi khi mở ra thì mọi hoạt động đều lấy tiền từ việc kinh doanh, đi diễn hay mọi thứ mình làm ra tiền. Mình có ít thì cho ít, nhiều cho nhiều nên mình không ngại. Về kinh phí, tôi không gặp khó khăn nên không kêu gọi và chưa bao giờ kêu gọi gì hết. Tôi làm bằng hành động để mọi người thấy, sau đó người ta tự động liên lạc đến cái quỹ của tôi. Rõ ràng cái này hơi thụ động nhưng xuất phát từ việc nhỏ là tôi muốn có trách nhiệm của bản thân đối với xã hội", Mỹ Tâm cho hay.

Mỹ Tâm khẳng định: "Làm từ thiện là phải rõ ràng"

Sau đó, Mỹ Tâm khẳng định thêm: "Tôi là người làm từ thiện bắt đầu từ bản thân mình trước sau đó mọi người thấy. Có người đóng góp tiền và tiền người ta mang tới mình đều công khai trên trang web đó để tất cả mọi người có thể vào xem. Họ thấy tiền của họ chính xác là như vậy, mình làm gì đi đâu họ thấy hết. Đó là sự rõ ràng và rõ ràng là điều quan trọng nhất. Đầu tiên mình là người đi tiên phong chuyện đó trước để người ta thấy rằng mình đi đến đúng nơi, đúng chỗ và là nơi đáng tin".

Mỹ Tâm từng khẳng định chưa bao giờ kêu gọi quyên góp, nêu quan điểm: Làm từ thiện phải rõ ràng để người ta thấy đáng tin! - Ảnh 2.

Mỹ Tâm cho rằng việc làm từ thiện rõ ràng là cực kỳ quan trọng, giúp khán giả cảm thấy mình đã đặt niềm tin đúng chỗ

Mỹ Tâm từng khẳng định chưa bao giờ kêu gọi quyên góp, nêu quan điểm: Làm từ thiện phải rõ ràng để người ta thấy đáng tin! - Ảnh 3.

Việc làm từ thiện trong âm thầm không phô trương của Mỹ Tâm đã lan toả được rất nhiều những giá trị tinh thần tốt đẹp

Mỹ Tâm từng khẳng định chưa bao giờ kêu gọi quyên góp, nêu quan điểm: Làm từ thiện phải rõ ràng để người ta thấy đáng tin! - Ảnh 4.

Bên cạnh việc giúp đỡ bà con trong những thời điểm khó khăn như bão lụt mưa lũ, Mỹ Tâm còn luôn dành thời gian cho các chuyến đi trao quà định kỳ

Quan điểm từ thiện là phải rõ ràng của Mỹ Tâm nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả. Công chúng trao cho nghệ sĩ niềm tin, nghệ sĩ cũng nên có cách làm ngược lại để xứng đáng với lòng tin từ công chúng.

Ảnh, clip: Sưu tầm

Kim An

Cùng chuyên mục
XEM