Mỹ sẽ có hàng trăm triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào tháng 1/2021?

01/05/2020 03:02 PM | Thời sự

Tiến sĩ Fauci cho rằng việc đáp ứng mốc thời gian tháng 1/2021 phụ thuộc vào kết quả của các thử nghiệm.

Mỹ sẽ có hàng trăm triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào tháng 1/2021?

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ ngày 30/4 nhận định, hàng trăm triệu liều vaccine phòng ngừa virus SARS-CoV-2 có thể sẵn sàng vào tháng 1/2021.

Tuyên bố của Tiến sĩ Anthony Fauci, một thành viên chủ chốt trong Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, được đưa ra trong bối cảnh Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm cách đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine.


Trả lời phỏng vấn Truyền hình NBC News, Tiến sĩ Fauci cho rằng: “Chúng ta cần chủ động bắt đầu sản xuất loại vaccine tiềm năng đó với giả định nó sẽ phát huy hiệu quả. Nếu làm như vậy và tiếp đó có thể đẩy mạnh quy mô sản xuất, hy vọng chúng ta có thể đáp ứng được mốc thời gian. Thực tế, chúng ta cần đẩy nhanh sản xuất vaccine, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tôi nghĩ có thể làm được điều đó nếu mọi thứ rơi đúng thời điểm.”

Tuy nhiên, Tiến sĩ Fauci cho rằng việc đáp ứng mốc thời gian tháng 1/2021 phụ thuộc vào kết quả của các thử nghiệm.

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cho biết, giới chức Mỹ và các nhà khoa học đang làm việc nhanh nhất có thể để sản xuất vaccine phòng ngừa virus SARS-CoV-2, đồng thời khẳng định ông sẽ trực tiếp phụ trách hoạt động này./.

Theo Phạm Huân

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Bán vỏ bao bì cho Comfort, Sunlight, Lifebouy, Biore, Enchanteur, một doanh nghiệp Việt giúp nhân viên thỏa ước nguyện 'giấc mơ Mỹ'

Chính sách hỗ trợ nhân viên định cư tại Mỹ của Duy Tân được triển khai từ lâu. Năm 2011 nhận thấy thị trường Mỹ tiềm năng, công ty này đã mua lại một nhà máy để cung ứng bao bì cho các thương hiệu tại thị trường này.

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm