Mỹ sẽ có hàng trăm triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào tháng 1/2021?

01/05/2020 03:02 PM | Thời sự

Tiến sĩ Fauci cho rằng việc đáp ứng mốc thời gian tháng 1/2021 phụ thuộc vào kết quả của các thử nghiệm.

Mỹ sẽ có hàng trăm triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào tháng 1/2021?

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ ngày 30/4 nhận định, hàng trăm triệu liều vaccine phòng ngừa virus SARS-CoV-2 có thể sẵn sàng vào tháng 1/2021.

Tuyên bố của Tiến sĩ Anthony Fauci, một thành viên chủ chốt trong Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, được đưa ra trong bối cảnh Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm cách đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine.


Trả lời phỏng vấn Truyền hình NBC News, Tiến sĩ Fauci cho rằng: “Chúng ta cần chủ động bắt đầu sản xuất loại vaccine tiềm năng đó với giả định nó sẽ phát huy hiệu quả. Nếu làm như vậy và tiếp đó có thể đẩy mạnh quy mô sản xuất, hy vọng chúng ta có thể đáp ứng được mốc thời gian. Thực tế, chúng ta cần đẩy nhanh sản xuất vaccine, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tôi nghĩ có thể làm được điều đó nếu mọi thứ rơi đúng thời điểm.”

Tuy nhiên, Tiến sĩ Fauci cho rằng việc đáp ứng mốc thời gian tháng 1/2021 phụ thuộc vào kết quả của các thử nghiệm.

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cho biết, giới chức Mỹ và các nhà khoa học đang làm việc nhanh nhất có thể để sản xuất vaccine phòng ngừa virus SARS-CoV-2, đồng thời khẳng định ông sẽ trực tiếp phụ trách hoạt động này./.

Theo Phạm Huân

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm