Mỹ nhân cá tính nức tiếng phim Việt hơn 20 năm trước: Âm thầm giải nghệ vì "chết vai"?

28/11/2022 12:19 PM | Sống

Từng được mệnh danh là "quái nữ" phim Việt, mỹ nhân này giờ ra sao?

Xin Hãy Tin Em là bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, gây được tiếng vang vô cùng mạnh mẽ vào những năm cuối 90, đầu 2000. Phim là một phần ký ức của thế hệ khán giả 7x, 8x, 9x, được yêu mến bởi nội dung mới mẻ và dàn diễn viên vô cùng hợp vai. 

Phim xoay quanh Hoài "thát-chơ" (Bùi Lệ Hằng) - một cô sinh viên tỉnh lẻ nổi tiếng khắp khu ký túc xá Trường Đại học Tổng Hợp Hà Nội vì hình tượng khác biệt. Cô luôn xuất hiện với mái tóc ngắn, quần áo bụi bặm, những thói ăn chơi đua đòi, sự ngang ngạnh, phá phách. Thế nhưng, đằng sau sự bất cần đời của Hoài là một trái tim ấm áp, cô thường dạy học cho Minh (Anh Tú) - cậu bé đánh giày từng được Hoài giúp thoát khỏi công an.

photo-1

Thời điểm phim ra mắt, Hoài gây ấn tượng mạnh mẽ bởi khác biệt hoàn toàn so với phần đông các nữ chính phim Việt lúc bấy giờ. Cô mạnh mẽ, cá tính, có phần "điên rồ", phá vỡ mọi rào cản, định kiến về "phái yếu". Cho đến nay, Hoài "chát-thơ" vẫn là vai diễn kinh điển nhất sự nghiệp của nữ diễn viên Bùi Lệ Hằng.

photo-1

Mỹ nhân nức tiếng phim Việt hơn 20 năm trước: Hình tượng mạnh mẽ khác biệt, giải nghệ vì "chết vai" - Ảnh 3.

Thời điểm tham gia Xin Hãy Tin Em, Lệ Hằng vào nghề chưa lâu. Lúc đó, cô còn là sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, bộ phim này đã giúp cô sinh viên còn non trẻ có một bước đệm hoàn hảo để thăng tiến trong sự nghiệp. Nhờ sự thành công của Xin Hãy Tin Em, Lệ Hằng nhận thêm nhiều kịch bản, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Những Ngọn Nến Trong Đêm. Ngoài ra cô cũng cô cống hiến hết sức cho sân khấu kịch bằng cách ngay khi vừa ra trường đã đầu quân vào Nhà hát Tuổi trẻ.

Xin Hãy Tin Em mang đến cho Lệ Hằng nhiều cơ hội nhưng cái bóng của vai Hoài "thát-chơ" lại quá lớn khiến cả sự nghiệp, cô vẫn chưa thể vượt qua. Thêm vào đó, gánh nặng kinh tế cũng khiến cô gặp nhiều khó khăn trong chuyện làm nghề. Năm 2012, Lệ Hằng bất ngờ tuyên bố giải nghệ trong sự tiếc nuối của khán giả. Kể từ đó tới nay, không ai biết về cuộc sống của cô, kể cả các đồng nghiệp cũ ở Nhà hát Tuổi trẻ.

photo-1

Một hình ảnh của Lệ Hằng trước khi giải nghệ

Nguồn ảnh: VTV

Theo Lệ An

Cùng chuyên mục
XEM