Mỹ lần đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

26/02/2020 09:27 AM | Thời sự

Mỹ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị virus corona chủng mới, được tiến hành ở Trung tâm Y tế Đại học Nebraska ở Omaha.

Mỹ lần đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

Các quan chức Y tế Mỹ hôm 25/2 cho biết thử nghiệm lâm sàng đầu tiên bằng thuốc Remdesivir do công ty Gilead Science phát triển, đang được tiến hành đối với bệnh nhân nhập viện bị nhiễm virus corona chủng mới.

Người tham gia thử nghiệm đầu tiên là một công dân Mỹ, được hồi hương sau khi bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess và tình nguyện tham gia. Nghiên cứu đang được tiến hành tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska ở Omaha, theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH).

NIH cho hay nghiên cứu có thể được điều chỉnh để đánh giá các phương pháp điều trị bổ sung và sẵn sàng thực hiện đối với bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại các địa điểm khác ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Điều này được đưa ra sau khi các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết loại thuốc này đang có dấu hiệu cho thấy có thể giúp điều trị virus corona chủng mới gây chết người.

“Hiện tại, chỉ có một loại thuốc mà chúng tôi nghĩ rằng có thể có hiệu quả thực sự và đó là Remivivir”, Bruce Aylward, Trợ lý Tổng giám đốc của WHO, cho biết trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Gilead Science đang làm việc với các cơ quan y tế ở Trung Quốc trong hai thử nghiệm cho bệnh nhân mắc bệnh và kết quả của những thử nghiệm này dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng 4. Gilead cho biết hồi đầu tháng này, họ đã làm việc với các quan chức y tế Trung Quốc để xác định xem liệu thuốc Remdesivir có thể giúp điều trị các triệu chứng Covid-19 hay không.

Thuốc Remdesivir đã được thử nghiệm trước đây ở người nhiễm virus gây dịch bệnh Ebola và cũng đã cho thấy sự hứa hẹn trên các thử nghiệm ở động vật để điều trị MERS và SARS - do các chủng virus corona khác gây ra, theo NIH.

Số người chết vì virus corona chủng mới là hơn 2.700 người và hơn 80.000 người mắc bệnh trên toàn thế giới, phần lớn các trường hợp ở Trung Quốc. Ở Mỹ, ít nhất 57 trường hợp đã được xác nhận nhiễm Covid-19.

14 người Mỹ đã được hồi hương từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska. 12 trong số họ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.


Mỹ lần đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Kông Anh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

150 triệu dân Trung Quốc cùng xem 1 người đàn ông livestream bán son trong 7 giờ

150 triệu người Trung Quốc, tương đương hơn 1/10 dân số nước này cùng xem 1 người đàn ông bán son.

Đọc thêm