Mỹ khôi phục một phần tài trợ cho WHO

17/05/2020 08:48 AM | Thời sự

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị khôi phục một phần tài trợ cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo kênh Fox News ngày 15-5 (giờ địa phương).

Mỹ khôi phục một phần tài trợ cho WHO

Chính quyền Mỹ sẽ "đồng ý đóng góp số tiền bằng với các khoản mà Trung Quốc đã đóng góp" cho tổ chức WHO. Đó là nội dung Fox ghi nhận trong một văn bản do Nhà Trắng soạn thảo gửi tổng giám đốc WHO.

Tổng thống Trump đã đình chỉ các đóng góp của Mỹ cho WHO vào ngày 14-4. Ông cáo buộc tổ chức này tiếp tay cho Trung Quốc giấu dịch Covid-19 và nói rằng chính quyền của ông sẽ đưa ra đánh giá về WHO.

 Mỹ khôi phục một phần tài trợ cho WHO  - Ảnh 1.

Logo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ảnh: Pierre Albouy

Các quan chức WHO phủ nhận cáo buộc của Mỹ. Trung Quốc cũng khẳng định họ đã minh bạch và công khai về dịch Covid-19.

Hiện nay, Mỹ là nhà tài trợ lớn nhất của WHO. Nếu Mỹ tài trợ tương đương với mức đóng góp của Trung Quốc, như thông tin của đài Fox, mức tài trợ mới của Mỹ sẽ bằng khoảng 1/10 số tiền tài trợ trước đó của họ, khoảng 400 triệu USD/năm.

Tính đến ngày 16-5, Mỹ có gần 1,5 triệu ca nhiễm, với hơn 88.500 người chết vì dịch Covid-19.

Vào cuối tháng 3, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, dự báo tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ là 200.000.

Tuy nhiên, dự báo mới nhất cho biết vào ngày 4-8 tới sẽ có 134.475 người Mỹ chết vì Covid-19.

Theo Gia Minh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Go!Vietnam

Kích cầu du lịch, một công ty tuyên bố tặng tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho tất cả cổ đông

Danh sách cổ đông VieTourist sẽ được chốt vào ngày 11/6/2020. Theo thông tin trên website của công ty, tour khám phá Tây Nguyên có giá 4,2 triệu đồng và đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Pew Pew: Mỗi loại bánh mỳ chúng tôi mất vài tháng đến nửa năm nghiên cứu, tiết lộ sắp ra mắt “bánh mỳ tôm”

Pew Pew cho rằng dù thị trường đã có vô vàn thương hiệu lớn nhỏ nhưng bánh mỳ vẫn còn rất nhiều điều để khai thác. Có dành công sức nghiên cứu và thử nghiệm thì bánh mỳ mới không nhàm chán, khách hàng cũng sẽ mong chờ.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Câu chuyện tôi bán chuối chính xác là hơi ngông”

"Quan điểm của tôi là phải làm cho mình mạnh tới cỡ đủ để đường hoàng làm việc với khách hàng. Lúc này, mình có cơ khống chế được thị trường, từ đó định hình ra nguyên tắc cuộc chơi" - Bầu Đức nói.

Đọc thêm