Mỹ: Hàng trăm người lao vào đập phá siêu thị, cướp đồ tự nhiên "như chốn không người"

13/06/2020 08:27 AM | Xã hội

Theo siêu thị, ước tính tổng số thiệt hại lên tới hơn 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ VNĐ).

Mỹ: Hàng trăm người lao vào đập phá siêu thị, cướp đồ tự nhiên "như chốn không người"

Mới đây, các quan chức tại bang Florida đã đăng tải đoạn video quay lại từ camera giám sát cho thấy khoảnh khắc hàng trăm người lao vào siêu thị Walmart và cướp hơn 100.000 USD giá trị hàng hóa.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 30/5 giữa lúc các cuộc biểu tình vì George Floyd nổ ra ở Tampa và các khu vực lân cận.

Văn phòng cảnh sát hạt Hillsborough ngày 11/6 đã đưa ra thông báo công khai, đề nghị người dân xác định danh tính những người đã tham gia vụ cướp hàng trăm người tại siêu thị Walmart.

Các camera bên trong Walmart đã ghi lại cảnh đám đông người "vui vẻ" đi lại quanh các quầy hàng và lấy đồ. Một số người che mặt, một số người khác không che, lấy đi nhiều loại hàng hóa - hầu hết đều là đồ điện tử, bao gồm các loại tivi màn hình lớn.

Nhiều người tìm cách tránh bị ghi hình, trong khi số đông không hề tỏ ra bận tâm tới chuyện đó. Trong đoạn cuối video, có thể thấy những người này ôm "chiến lợi phẩm" chạy ra khỏi siêu thị.

Hàng trăm người biểu tình đập phá, cướp bóc tại siêu thị Mỹ

Theo báo cáo từ văn phòng cảnh sát, vụ việc bắt đầu lúc 9h10 tối khi đám đông tụ tập bên ngoài Walmart trong khi siêu thị này đã đóng cửa do các vụ biểu tình liên quan tới cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Những người biểu tình này đã sử dụng các dụng cụ lớn, bao gồm búa, để đập vỡ cửa ra vào và chạy vào bên trong siêu thị.

Sau khi quan sát video, các thanh tra tin rằng có khoảng 200 người đã tham gia vụ phá hoại. Siêu thị Walmart ước tính tổng thiệt hại lên tới 116.000 USD.

"Đây không chỉ là vụ việc không thể chấp nhận được, mà nó còn là sự xúc phạm tới những người biểu tình đang muốn truyền tải thông điệp một cách hòa bình. Chúng tôi đang tìm cách xác định danh tính của từng nghi phạm một và yêu cầu công chúng cung cấp thêm thông tin," cảnh sát trưởng khu vực nói.

Tất Đạt

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm