Mỹ gia hạn lệnh cấm đầu tư vào các công ty Trung Quốc

10/11/2021 02:19 PM | Kinh doanh

Mỹ sẽ tiếp tục duy trì lệnh cấm đầu tư vào các công ty Trung Quốc mà Washington cho rằng thuộc sở hữu hoặc có liên quan quân đội Trung Quốc.

Mỹ gia hạn lệnh cấm đầu tư vào các công ty Trung Quốc

Tổng thống Biden, đảng Dân chủ, nói ông sẽ gia hạn các hạn chế trong sắc lệnh do người tiền nhiệm đảng Cộng hòa Donald Trump triển khai hồi tháng 11/2020.

Sắc lệnh ban đầu nhằm ngăn các công ty đầu tư Mỹ, quỹ hưu trí và các tổ chức khác mua cổ phiếu công ty Trung Quốc được Lầu Năm Góc xác định là có liên quan quân đội Trung Quốc.

Tổng thống Biden hồi tháng 6 từng có những điều chỉnh với những vấn đề được mô tả là “lỗ hổng pháp lý” trong sắc lệnh thời Trump, yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ thực hiện và cập nhật danh sách mới 59 công ty thay thế danh sách trước đó từ Lầu Năm Góc. Trong danh sách có công ty chip hàng đầu Trung Quốc SMIC và tập đoàn dầu khí CNOOC.

Phe cứng rắn với Trung Quốc tại Washington hoan nghênh việc Tổng thống Biden gia hạn sắc lệnh nhưng vẫn chỉ trích việc chính quyền Mỹ chưa thể bổ sung thêm công ty vào danh sách sau đợt điều chỉnh tháng 6.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm