Mỹ có công dân đầu tiên tử vong vì virus corona mới

08/02/2020 02:57 PM | Thời sự

Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc hôm 8-2 xác nhận một công dân nước này đã tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Mỹ có công dân đầu tiên tử vong vì virus corona mới
Nhân viên y tế tại một bệnh viện dã chiến ở TP Vũ Hán hôm 7-2. Ảnh: Reuters

Nạn nhân nói trên là một người phụ nữ 60 tuổi. Người này tử vong tại một bệnh viện tại TP Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc hôm 6-2.

Tờ The New York Times dẫn một số nguồn tin cho biết người Mỹ nói trên có các vấn đề về sức khỏe trước khi bị nhiễm nCoV. Đây được xem là trường hợp người không mang quốc tịch Trung Quốc đầu tiên tử vong vì nCoV.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn nguồn tin nhà chức trách y tế Trung Quốc cho biết một công dân mình đã tử vong vì viêm phổi ở TP Vũ Hán. Người đàn ông trong độ tuổi khoảng 60 này này bị nghi nhiễm nCoV.

Nếu được xác định nhiễm nCoV, đây sẽ là công dân Nhật Bản đầu tiên tử vong vì nCov.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 6-2 cho biết có 19 người nước ngoài nhiễm nCoV tại nước này, trong đó 2 người đã xuất viện. Những người còn lại đang được điều trị trong tình trạng cách ly.

Vũ Hán được xem là trung tâm của dịch nCoV đang lây lan sang gần 30 nước. Tính đến ngày 8-2, số lượng người tử vong vì nCoV trên đã tăng lên 724, trong đó có 722 người ở Trung Quốc đại lục.

Số ca nhiễm nCoV trên thế giới cũng tăng lên 34.876 trong lúc có 1.568 người khỏi bệnh.


Theo P. Võ

NLD/RT, South China Morning Post

Từ khóa:  virus corona, ict_anti_ncov
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm