Mỹ, châu Âu “khốn khổ” vì nắng nóng kỷ lục

24/07/2022 19:32 PM | Xã hội

Mỹ và châu Âu đang chứng kiến đợt nắng nóng kỷ lục, khiến giới chức phải cảnh báo người dân về những rủi ro sức khỏe.

Khu vực miền Đông Bắc nước Mỹ cuối tuần này ghi nhận nhiệt độ cao chưa từng có trong 10 năm qua, với một loạt thành phố lớn bị ảnh hưởng như New York, Washington.

Mỹ, châu Âu “khốn khổ” vì nắng nóng kỷ lục - Ảnh 1.

Khu vực miền Đông Bắc nước Mỹ cuối tuần này ghi nhận nhiệt độ cao chưa từng có trong 10 năm qua. Ảnh: New York Times

Giới chức trách cảnh báo người dân những rủi ro về sức khỏe do tình trạng nắng nóng “như thiêu như đốt” đang tiếp tục ảnh hưởng đáng kể tới khu vực Bờ Đông và miền Nam nước Mỹ. Dự báo trong ngày 24/7 (giờ Mỹ), công viên Central Park ở thành phố New York có thể ghi nhận nhiệt độ lên đến 37 độ C.

Nhiều người dân Mỹ và khách du lịch ngày cuối tuần đổ xô tới Công viên Quảng trường Washington tìm cách “giải nhiệt” dưới đài phun nước. Theo Trung tâm Dự báo Thời tiết Mỹ, nắng nóng có thể bắt đầu lan sang miền Tây vào đầu tuần tới. Trước đó, miền Trung nước Mỹ cũng đã trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt kéo dài nhiều tuần.

Còn tại châu Âu, hơn 1.700 người tử vong tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha được cho là do ảnh hưởng từ đợt nắng nóng khắc nghiệt. Nhiệt độ tăng cao bất thường đã tạo điều kiện cho việc bùng phát thêm nhiều đám cháy rừng khó kiểm soát tại một số nước châu Âu, càng khiến tình tình trở nên tồi tệ hơn.

Mỹ, châu Âu “khốn khổ” vì nắng nóng kỷ lục - Ảnh 2.

Nhiệt độ tăng cao bất thường ở châu Âu khiến nhiều đám cháy rừng khó kiểm soát. Ảnh: Reuters

Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lưu ý, đợt nắng nóng cao điểm ở châu Âu trong tuần qua cho thấy sự cần thiết phải có một hành động phối hợp toàn châu lục để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Theo Phương Anh

Cùng chuyên mục
XEM