MV “Chúng ta của hiện tại” bị gỡ khỏi Youtube, Sơn Tùng M-TP có thể mất bao nhiêu tiền?

23/02/2021 05:04 PM | Kinh doanh

Ước tính khoản tổn thất này lên tới hàng trăm triệu đồng.

MV “Chúng ta của hiện tại” bị gỡ khỏi Youtube, Sơn Tùng M-TP có thể mất bao nhiêu tiền?

Tối ngày 22/2, MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP bất ngờ biến mất khỏi Youtube. Tuy nhiên, khi ấn vào link MV "Chúng ta của hiện tại" vẫn đang xuất hiện trên các trang mạng xã hội của Sơn Tùng M-TP, khán giả sẽ đọc được dòng chữ "Video này không hoạt động do có khiếu nại bản quyền từ GC".

Hiện phía nam ca sĩ vẫn chưa có động thái gì liên quan đến vấn đề này. Nhưng bên cạnh các rắc rối về pháp lý và ảnh hưởng danh tiếng, việc MV bị gỡ khỏi Youtube có thể khiến Sơn Tùng mất đi một khoản tiền quảng cáo đáng kể.

Cụ thể, trước thời điểm biến mất, MV "Chúng Ta Của Hiện Tại" đã đạt hơn 60 triệu lượt xem. Theo ước tính từ chuyên trang Social Blade, với hơn 60 triệu lượt xem, số tiền có thể mang lại cho Sơn Tùng M-TP rơi vào khoảng từ 30.800 USD - 245.600 USD (khoảng 709 triệu đồng - 5,6 tỷ đồng).

Tất nhiên, số liệu mà Social Blade đưa ra chỉ mang tính chất ước tính doanh thu chứ không phải là con số chính xác.

Một cách tính khác là dựa trên chỉ số CPM - viết tắt của "Cost Per Mille": Giá tiền trả cho mỗi 1.000 lượt xem video đính kèm quảng cáo. Theo thống kê vào tháng 9/2020 của Bannertag, chỉ số CPM (giá tiền trả cho mỗi 1000 lượt xem video đính kèm quảng cáo) tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 0,25 USD. Nghĩa là, các nhà sáng tạo sẽ kiếm được 250 USD nếu video đạt 1 triệu lượt xem.

MV “Chúng ta của hiện tại” bị gỡ khỏi Youtube, Sơn Tùng M-TP có thể mất bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Với MV "Chúng ta của hiện tại" đạt hơn 60 triệu lượt xem, Sơn Tùng M-TP có thể nhận được khoản tiền hơn 15.000 USD tiền quảng cáo (gần 350 triệu đồng).

Dù tổn thất một khoản không nhỏ nhưng bù lại, với scandal lần này, nam ca sĩ vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng fan hâm mộ. Theo ghi nhận từ chuyên trang phân tích IGBlade, tài khoản Instagram của Sơn Tùng M-TP đã đón nhận chục ngàn người theo dõi mới bắt đầu tối ngày 22/2. Chưa kể, nhiều fan còn kêu gọi mọi người bình tĩnh, và đợi thông báo chính thức từ phía Sơn Tùng M-TP.

Ngoài ra, GC, phía tố cáo Sơn Tùng M-TP cũng cho hay: "Khiếu nại đã được rút lại, nhà sản xuất đã thừa nhận rằng anh ta sao chép sản phẩm của tôi. Kiếm tiền dựa trên công sức của người khác sao? Ở phương Tây chúng tôi không làm thế. Các bạn chưa bao giờ tìm hiểu để biết đầy đủ về sự việc này, đúng chứ? Video đó sẽ được đăng tải lại thôi, cứ thư giãn đi". Từ phát ngôn này, nhiều người tin tưởng rằng sau khi thương lượng với nhau, phía nhà sản xuất của Sơn Tùng sẽ mua lại bản quyền sử dụng đoạn beat tcủa GC và ca khúc "Chúng ta của hiện tại" sẽ được "dỡ lệnh" cấm.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm