Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng "sương sương" hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò

15/06/2021 04:09 PM | Thời sự

Căn nhà 3 tầng hoành tráng, mọc giữa núi rừng là tâm nguyện và lời hứa của tiền đạo Hà Đức Chinh với người bố đã khuất.

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng "sương sương" hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò

Về xã Xuân Đài, Tân Sơn, Phú Thọ, hỏi thăm nhà của tiền đạo Hà Đức Chinh, bà con ai cũng biết. Câu cửa miệng của họ sẽ là: "Cứ đến ngôi nhà nào to nhất, đẹp nhất, đấy là nhà của chàng cầu thủ Phú Thọ". Bởi ở đây ít có căn nhà nào to và khang trang như thế.

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 1.

Nhà Hà Đức Chinh nhìn từ trên cao.

Sau thành công của U23 Việt Nam khi vào đến chung kết U23 Châu Á 2018, bán kết ASIAD 18, các cầu thủ nhận "cơn mưa" tiền thưởng. Chàng tiền đạo 24 tuổi này cũng tích lũy được 1 khoản kha khá để có thể hoàn thành tâm nguyện của người bố đã mất. Đó là xây 1 ngôi nhà thật đẹp, thật rộng rãi trên chính mảnh đất của gia đình.

Hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2019, biệt thự của Hà Đức Chinh xây tặng mẹ nổi bật giữa không gian miền núi bát ngát. Căn nhà có thiết kế 3 tầng, diện tích khoảng 100m2.Theo chàng cầu thủ người Phú Thọ, chi phí xây nhà và mua nội thất hết khoảng 2 tỷ đồng.

Xung quanh nhà có hàng rào và cổng kiên cố. Vì diện tích đất rộng rãi nên Hà Đức Chinh cũng làm luôn 1 khoảng sân rộng trước nhà để mẹ có thể phơi phóng, những tối mùa hè, cả nhà có thể ngồi sân hóng mát...

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 2.

Xung quanh nhà có hàng rào kiên cố và cổng sắt hiện đại. (Nguồn ảnh MXH)

Bên trong ngôi nhà, chàng cầu thủ 24 tuổi rất đầu tư lắp đặt các thiết bị hiện đại, lấy tông màu nâu làm chủ đạo.

Tầng 1 là phòng khách và phòng ăn rộng rãi. Ngăn cách giữa 2 khu vực này là một giá sách lớn. Nổi bật giữa phòng khách là bộ bàn ghế sofa gỗ bọc da lớn, thoải mái cho hơn chục người cùng ngồi.

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 3.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 4.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 5.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 6.

Phòng khách rộng rãi, sạch sẽ. Có thể ngồi thoải mái cả chục người. (Nguồn ảnh MXH)

Ở gian bếp, anh đã lắp đặt nội thất hiện đại, có tủ lạnh và máy lọc nước xịn sò. Bộ bàn ăn dành cho 6 người được làm từ gỗ cũng rất kiên cố, thẩm mỹ.

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 7.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 8.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 9.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 10.

Căn bếp đã được sắm sửa nhiều nội thất cơ bản. (Nguồn ảnh MXH)

Ngoài ra, ở phòng khách vẫn còn 1 khoảng không gian nhỏ, đủ để Hà Đức Chinh lưu lại những kỷ niệm và thành tích trong suốt bao năm theo đuổi sự nghiệp bóng đá của mình. Ngắm nhìn khu vực này, nhiều người phải trầm trồ vì chàng cầu thủ có quá nhiều huy chương và bảng thành tích khen thưởng.

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 11.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 12.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 13.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 14.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 15.

Nơi đây là chỗ lưu giữ những kỷ niệm của Hà Đức Chinh sau nhiều năm tháng thi đấu bóng đá. (Nguồn ảnh MXH)

Căn biệt thự gồm 3 phòng ngủ. Phòng của Hà Đức Chinh và phòng của mẹ nằm ở tầng 2. Chàng cầu thủ sinh năm 1997 không quá đầu tư không gian riêng của mình. Bởi anh thường xuyên phải thi đấu xa nhà. Trong phòng có 1 giường ngủ rộng rãi, 1 kệ sách nhỏ để anh treo tranh ảnh và đồ lưu niệm mà fan tặng mình. Ngoài ra tủ quần áo đối diện giường ngủ cũng khá to, thoải mái Chinh treo quần áo của mình.

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 16.

Phòng ngủ của chàng cầu thủ người Phú Thọ rất đơn sơ, rộng rãi. (Nguồn ảnh MXH)

Tầng 3 có 1 phòng thờ và 1 phòng ngủ nữa. Đặc biệt chàng cầu thủ còn dành riêng cho mình 1 phòng để tập luyện mỗi khi về nhà. Tại phòng này, Hà Đức Chinh cũng mua thêm nhiều dụng cụ phục vụ cho việc tập luyện thể lực của anh những ngày nghỉ ngơi tại nhà. Trong đó phải kể đến máy mát xa và máy chạy hiện đại, xịn sò.

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 17.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 18.
Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 19.

Phòng tập thể lực được trang bị nhiều đồ dùng hiện đại. (Nguồn ảnh MXH)

Các phòng mặt ngoài tầng 2 - 3 đều có ban công rộng rãi để người trong nhà có thể hóng gió và quan sát những ngôi nhà xung quanh.

Mục sở thị cơ ngơi hoành tráng của cầu thủ Hà Đức Chinh tặng mẹ: Xây dựng sương sương hết 2 tỷ, có riêng phòng luyện tập thể lực xịn sò - Ảnh 20.

Khu vực ban công rộng rãi, có thể thoải mái hóng gió. (Nguồn ảnh MXH)

Đối diện nhà là khu chuồng trại chăn nuôi của gia đình. Vì biết con trai thích ăn thịt gà, mẹ Chinh nuôi rất nhiều để mỗi lần anh về, bà đều làm món ngon cho con thưởng thức.

Ngôi nhà khang trang, hiện đại để báo hiếu mẹ chính là niềm tự hào của Hà Đức Chinh và cũng là ước mơ của cả xã Xuân Đài. Ở tuổi 24, chàng cầu thủ Phú Thọ đang có cả 1 sự nghiệp và tương lai mà nhiều người ngưỡng mộ.

Mong rằng trong thời gian tới, anh sẽ luôn phát huy được phong độ của mình trên sân cỏ để gặt hái được nhiều vinh quang rực rỡ cho sự nghiệp bóng đá nước nhà, cũng như của bản thân.

HƯỚNG DƯƠNG HT

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Cả gia đình có 14 F0, bé 2 tháng tuổi đã dương tính: Bí quyết vượt qua bệnh tật, không biến thành bệnh nhân

Chị Hồ Thị T.V, 53 tuổi, trú tại phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM cho biết gia đình chị có tới 14 người lần lượt F0 nhưng bản thân chị vẫn lạc quan, truyền cảm hứng cho những người có người thân mắc Covid-19.

Đọc thêm