Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ

30/10/2020 09:43 AM | Thời sự

Trong đêm 29/10, Nghệ An mưa to không ngớt, nhiều địa phương đã bị cô lập, các tuyến đường ngập sâu, người dân “trắng đêm” dọn đồ chạy lũ.

Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 1.
Ghi nhận trong tối 29/10, tại các huyện Con Cuông, Thanh Chương, Đô Lương, Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) có sông Lam chảy qua, mực nước dâng lên rất nhanh. Mưa rất to khiến nhiều xã bị cô lập.
Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 2.
Mưa lớn kèm theo thủy điện, hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn xả lũ, nhiều địa phương tại Nghệ An ngập sâu.Trong đêm, người dân phải thu dọn tài sản để chạy lụt.
Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 3.
Tại huyện Thanh Chương, mưa lớn khiến lở Rú Nguộc, 2 cầu tạm bị nước cuốn trôi, nhiều xã bị cô lập. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng di dời các hộ dân đến nơi an toàn.
Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 4.
Thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương ngập sâu trong đêm 29/10
Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 5.
Người dân hối hả đưa đồ đạc, gia súc đến nơi cao để bảo vệ tài sản. Trên mạng xã hội, một số người dân cũng "cầu cứu" lực lượng cứu hộ khi bị cúp điện, nước dâng cô lập.
Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 6.
Nước dâng cao, tràn vào nhà khiến người dân không kịp trở tay.
Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 7.
Người dân hối hả dọn đồ trong đêm.
Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 8.
Còn tại huyện Con Cuông, mưa quá lớn, nước dâng cao tại các khe suối đập tràn quá nhanh với cường độ mạnh đã khiến nhiều bản như Thạch Ngàn, Môn Sơn, Lục Dạ,..  bị cô lập.
Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ - Ảnh 9.
Nhiều nơi có nguy cơ sạt lở như Châu Khê, Cam Lâm, Lạng Khê,… Tại Thị trấn Con Cuông, 16 hộ gia đình tại xóm Cầu khối 4 bị cô lập hoàn toàn.

Thu Hiền

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm