Mua nhà phong cách Thu Minh: Rút đặt cọc 2 tỉ, nhận bồi thường 5 tỉ và kiện đòi tới 12,6 tỉ

06/04/2016 04:01 PM | Thời sự

Chỉ cần 2 tỉ đồng, ca sĩ Thu Minh đang đứng trước cơ hội thu về tới 12,6 tỉ đồng chỉ trong 1 năm. Đây là mức sinh lời mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải thèm muốn.

Mua nhà phong cách Thu Minh: Rút đặt cọc 2 tỉ, nhận bồi thường 5 tỉ và kiện đòi tới 12,6 tỉ
Dự án Léman Luxury Apartments

Nguyên nhân đến từ bản hợp đồng mua nhà giữa ca sĩ Thu Minh và C.T Phương Nam có khá nhiều điều khoản, từ đó tạo ra những tranh cãi pháp lý khá ly kỳ.

Theo đại diện C.T Phương Nam, ngày 10/01/2015, công ty ký hợp đồng với vợ chồng ca sỹ Thu Minh 2 căn hộ penthouse ở tầng 23 và 24 của tòa nhà Léman Luxury Apartments, số 117 Nguyễn Đình Chiểu / Phường 6 / Quận 3.

Khi kí hợp đồng mua bán căn hộ, thay vì phải nộp 15,8 tỷ đồng (tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì ca sỹ Thu Minh nói là đang khó khăn nên đề nghị chỉ thanh toán 2 tỷ đồng và phía C.T Phương Nam đã đồng ý.

Đến ngày 10/9/2015, ca sỹ Thu Minh yêu cầu thanh lí hợp đồng với lí do là C.T Phương Nam chậm giao nhà. C.T Phương Nam giải thích là có một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi qui hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe... Tuy nhiên không được sự chia sẻ của Thu Minh và hai bên phải tiến đến thanh lý hợp đồng vào ngày 24/11/2015. và đã làm biên bản thỏa thuận thanh lí hợp đồng vào ngày 24/11/2015.

Sau đó một tuần, phía C.T Phương Nam đã chuyển khoản số tiền thanh toán gốc và lãi suất cho ca sỹ Thu Minh là 2.002.541.667 đồng và đến 5/2/2016 thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỷ đồng.

Một tình tiết mới mà C.T Phương Nam tiết lộ hôm nay, trong nội dung biên bản thỏa thuận thanh lí hợp đồng giữa công ty với ca sỹ Thu Minh có thỏa thuận là ngoài số tiền gốc phải trả lại là 2 tỷ đồng, phía C.T Phương Nam sẽ bồi thường cho ca sỹ Thu Minh 5 tỷ đồng, hạn cuối thanh toán là đến hết tháng 3/2016 (C.T Phương Nam đã trả 1 tỷ đồng).

Đại diện của C.T Phương Nam cho rằng họ vẫn đang xúc tiến việc thanh toán khoản tiền còn lại nhưng vì ca sỹ Thu Minh làm lộ các cam kết về bí mật thông tin giữa hai bên nên C.T Phương Nam sẽ tạm ngưng việc thanh toán.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng thừa nhận trong quá trình ký hợp đồng thì nhân viên kinh doanh đã có sai sót trong việc ký kết các điều khoản. Thông thường chi phí bồi thường thiệt hại 20% chi phí ứng trước (trường hợp này là 20% của 2 tỉ), trong khi đó nhân viên này đã lập hợp đồng bồi thường 20% trên tổng giá trị căn hộ (63,2 tỷ đồng).

Vì sai sót này nên ca sỹ Thu Minh đã yêu cầu phía C.T Phương Nam thanh toán số tiền đền bù đến 12,64 tỷ đồng và đã nộp đơn kiện lên Tòa án Nhân dân quận 3.

Được biết, hai căn penthouse này có tổng diện tích 670m2, thuộc dự án Khu căn hộ cao cấp Léman Luxury Apartments, tọa lạc tại số 117 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần C.T - Phương Nam - thành viên Tập đoàn C.T Group.

Léman Luxury Apartments gồm 24 tầng cao và 5 tầng hầm, bao gồm 218 căn hộ mang lối kiến trúc Thụy Sỹ (đã bán được 90%) và 8 căn penthouse. Dự án khởi công tháng 3/2011 và dự kiến hoàn thành quý IV/2015. Tuy nhiên, vì một số thay đổi về qui hoạch như tăng diện tích tầng hầm từ 3 lên 5 tầng, tăng từ 21 tầng lên 24 tầng nên bị chậm so với tiến độ.

Liên quan đến phản hồi của chủ đầu tư C.T Phương Nam, ca sĩ Thu Minh cho rằng: "Mình cứ nói chuyện theo Hợp đồng thôi,.. đây sẽ là 1 cuộc chiến giành tiếng nói và quyền lợi của người mua nhà nói chung".

Hiện trên cá nhân của ca sĩ Thu Minh cũng xuất hiện một số bình luận của cá nhân tự nhận là khách hàng của dự án Léman Luxury Apartments và cho rằng mình cũng lâm vào trường hợp tương tư ca sĩ này.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyển nhân viên rửa bát lương 1,1 tỷ đồng, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, đi làm luôn: Tin tuyển dụng gây ngỡ ngàng của một nhà hàng Canada

Nhà hàng Handi Grill sẵn sàng trả mức lương không thấp cho người rửa bát do tình trạng thiếu người lao động trầm trọng.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – điện thoại. Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết.

Đọc thêm