Mua nhà phong cách Thu Minh: Rút đặt cọc 2 tỉ, nhận bồi thường 5 tỉ và kiện đòi tới 12,6 tỉ

06/04/2016 04:01 PM | Thời sự

Chỉ cần 2 tỉ đồng, ca sĩ Thu Minh đang đứng trước cơ hội thu về tới 12,6 tỉ đồng chỉ trong 1 năm. Đây là mức sinh lời mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải thèm muốn.

Mua nhà phong cách Thu Minh: Rút đặt cọc 2 tỉ, nhận bồi thường 5 tỉ và kiện đòi tới 12,6 tỉ
Dự án Léman Luxury Apartments

Nguyên nhân đến từ bản hợp đồng mua nhà giữa ca sĩ Thu Minh và C.T Phương Nam có khá nhiều điều khoản, từ đó tạo ra những tranh cãi pháp lý khá ly kỳ.

Theo đại diện C.T Phương Nam, ngày 10/01/2015, công ty ký hợp đồng với vợ chồng ca sỹ Thu Minh 2 căn hộ penthouse ở tầng 23 và 24 của tòa nhà Léman Luxury Apartments, số 117 Nguyễn Đình Chiểu / Phường 6 / Quận 3.

Khi kí hợp đồng mua bán căn hộ, thay vì phải nộp 15,8 tỷ đồng (tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì ca sỹ Thu Minh nói là đang khó khăn nên đề nghị chỉ thanh toán 2 tỷ đồng và phía C.T Phương Nam đã đồng ý.

Đến ngày 10/9/2015, ca sỹ Thu Minh yêu cầu thanh lí hợp đồng với lí do là C.T Phương Nam chậm giao nhà. C.T Phương Nam giải thích là có một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi qui hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe... Tuy nhiên không được sự chia sẻ của Thu Minh và hai bên phải tiến đến thanh lý hợp đồng vào ngày 24/11/2015. và đã làm biên bản thỏa thuận thanh lí hợp đồng vào ngày 24/11/2015.

Sau đó một tuần, phía C.T Phương Nam đã chuyển khoản số tiền thanh toán gốc và lãi suất cho ca sỹ Thu Minh là 2.002.541.667 đồng và đến 5/2/2016 thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỷ đồng.

Một tình tiết mới mà C.T Phương Nam tiết lộ hôm nay, trong nội dung biên bản thỏa thuận thanh lí hợp đồng giữa công ty với ca sỹ Thu Minh có thỏa thuận là ngoài số tiền gốc phải trả lại là 2 tỷ đồng, phía C.T Phương Nam sẽ bồi thường cho ca sỹ Thu Minh 5 tỷ đồng, hạn cuối thanh toán là đến hết tháng 3/2016 (C.T Phương Nam đã trả 1 tỷ đồng).

Đại diện của C.T Phương Nam cho rằng họ vẫn đang xúc tiến việc thanh toán khoản tiền còn lại nhưng vì ca sỹ Thu Minh làm lộ các cam kết về bí mật thông tin giữa hai bên nên C.T Phương Nam sẽ tạm ngưng việc thanh toán.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng thừa nhận trong quá trình ký hợp đồng thì nhân viên kinh doanh đã có sai sót trong việc ký kết các điều khoản. Thông thường chi phí bồi thường thiệt hại 20% chi phí ứng trước (trường hợp này là 20% của 2 tỉ), trong khi đó nhân viên này đã lập hợp đồng bồi thường 20% trên tổng giá trị căn hộ (63,2 tỷ đồng).

Vì sai sót này nên ca sỹ Thu Minh đã yêu cầu phía C.T Phương Nam thanh toán số tiền đền bù đến 12,64 tỷ đồng và đã nộp đơn kiện lên Tòa án Nhân dân quận 3.

Được biết, hai căn penthouse này có tổng diện tích 670m2, thuộc dự án Khu căn hộ cao cấp Léman Luxury Apartments, tọa lạc tại số 117 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần C.T - Phương Nam - thành viên Tập đoàn C.T Group.

Léman Luxury Apartments gồm 24 tầng cao và 5 tầng hầm, bao gồm 218 căn hộ mang lối kiến trúc Thụy Sỹ (đã bán được 90%) và 8 căn penthouse. Dự án khởi công tháng 3/2011 và dự kiến hoàn thành quý IV/2015. Tuy nhiên, vì một số thay đổi về qui hoạch như tăng diện tích tầng hầm từ 3 lên 5 tầng, tăng từ 21 tầng lên 24 tầng nên bị chậm so với tiến độ.

Liên quan đến phản hồi của chủ đầu tư C.T Phương Nam, ca sĩ Thu Minh cho rằng: "Mình cứ nói chuyện theo Hợp đồng thôi,.. đây sẽ là 1 cuộc chiến giành tiếng nói và quyền lợi của người mua nhà nói chung".

Hiện trên cá nhân của ca sĩ Thu Minh cũng xuất hiện một số bình luận của cá nhân tự nhận là khách hàng của dự án Léman Luxury Apartments và cho rằng mình cũng lâm vào trường hợp tương tư ca sĩ này.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm