Câu chuyện kinh doanh

Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm

12/08/2020 07:03 AM | Kinh doanh

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều khách sạn hạng sang tại Hà Nội có mức giá giảm tới 80%, chỉ loanh quanh mốc 1 triệu đồng/đêm. Đây là cơ hội tốt để các hộ gia đình tranh thủ nghỉ ngơi và trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp.

Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm

"Staycation" là từ ghép tiếng Anh của "Stay" (ở lại) và "Vacation" (kỳ nghỉ) nhằm diễn tả việc mọi người đi du lịch ngay tại chính địa phương hoặc gần nơi mình sống để giải trí, tận hưởng niềm vui. Ở Việt Nam, đây là xu hướng được nhiều người ưa chuộng vì dễ lên kế hoạch, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Với mức giá giảm sâu vì dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khách sạn hạng sang tại Hà Nội đang trở thành địa điểm staycation lý tưởng cho các gia đình. Hãy cùng điểm qua một số khách sạn 4, 5 sao dưới đây nhưng mức giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm.


Mercure Hanoi La Gare Hotel

Nằm ở trung tâm Hà Nội, ngay đối diện ga Lê Duẩn, khách sạn 4 sao Mercure Hanoi La Gare Hotel được nhiều khách hàng ưa thích vì vị trí di chuyển thuận lợi. Từ đây, các gia đình có thể dễ dàng tiếp cận những địa điểm thăm quan trong bán kính 1km như Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu, Nhà Thờ Lớn, Hồ Hoàn Kiếm,…

Một khách hàng từng nghỉ tại Mercure đánh giá ngắn gọn như sau: "Kiến trúc đẹp, gần trung tâm, đồ ăn ngon, phục vụ lịch sử, khung cảnh đẹp".

Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 2.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 3.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 4.

- Điểm Agoda: 8,1 trên 456 lượt đánh giá

- Giá: 930.900 VNĐ/đêm (đã giảm 69%, phòng dành cho 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi được ở miễn phí.)


Silk Path Hotel

Cũng là 1 khách sạn 4 sao tại trung tâm thủ đô, Silk Path Hotel được đánh giá cao bởi chất lượng dịch vụ tuyệt vời, với điểm số trung bình 8,5/10. Từ đây, khách hàng có thể đi bộ ra hồ Hoàn Kiếm và Nhà thờ Lớn. Điểm trừ duy nhất ở Silk Path có lẽ là vì khách sạn không thiết kế đi kèm hồ bơi.

"Tôi đặt 7 phòng ở đây và ở một đêm. Thông thường thì 14h mới được nhận phòng, nhưng đoàn chúng tôi có mặt tại khách sạn lúc 11h, và được sắp xếp cho nhận trước 5 phòng, trong đó có 2 phòng được nâng hạng so với phòng tôi đã đặt. Nhân viên lịch sự, nhã nhặn, phòng hơi nhỏ nhưng sạch sẽ và sang trọng. Địa điểm sát hồ Gươm, ngay phố đi bộ, vô cùng tuyệt vời, đi đến các địa điểm ăn uống, vui chơi, tham quan đều gần. Điểm trừ duy nhất là ở đây không có hồ bơi", một khách hàng đánh giá và chấm khách sạn điểm số 9,6/10.

Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 5.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 6.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 7.

- Điểm Agoda: 8,5 trên 748 lượt đánh giá

- Giá: 1.292.900 VNĐ/đêm (đã giảm 82%, phòng dành cho 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi được ở miễn phí.)


Elegant Suites Hồ Tây

Không được đánh giá cao ở mặt vị trí vì cách xa trung tâm nhưng bù lại Elegant Suites Hồ Tây vẫn là lựa chọn tốt với các gia đình bởi một loạt dịch vụ đi kèm, từ phòng gym, spa đến hồ bơi. Khách sạn 5 sao này được ưa thích bởi sự thoải mái và dịch vụ chu đáo.

1/3 số lượt đánh giá trên Agoda chấm khách sạn ở mức điểm 9+. Đây là lựa chọn lý tưởng với các gia đình mong muốn tận hưởng không gian yên tĩnh, trong lành nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi như ở nhà.

Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 8.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 9.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 10.

- Điểm Agoda: 8,7 trên 939 lượt đánh giá

- Giá: 1.391.600 VNĐ/đêm (đã giảm 57%, bao gồm ăn sáng miễn phí,phòng dành cho 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ dưới 6 tuổi được ở miễn phí.)


Hanoi Daewoo Hotel

Khánh thành năm 1996, Daewoo được xem là khách sạn có số lượng phòng lớn nhất trong thành phố Hà Nội.

Khách sạn 5 sao này từng được nhiều chính khách cao cấp quốc tế như Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng thống Nga Vladimir Putin , Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Brasil Luiz Inacio Lula da Silva ... chọn làm địa điểm nghỉ ngơi khi sang Việt Nam. Đây cũng là khách sạn chính thức của hội nghị APEC 2006, Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 .

Tại Daewon, khách hàng có nhiều lựa chọn với các dịch vụ đi kèm, từ phòng gym, hồ bơi, spa đến phòng tập yoga.

Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 11.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 12.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 13.

- Điểm Agoda: 8,3 trên 2.346 lượt đánh giá

- Giá: 1.326.400 VNĐ/đêm (phòng dành cho 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi được ở miễn phí.)


Movenpick Hotel Hanoi

Với nét kiến trúc Pháp độc đáo cùng các trang thiết bị hiện đại và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, khách sạn Moevenpick Hà Nội là sự lựa chọn lý tưởng cho giới doanh nhân và khách du lịch nghỉ dưỡng. Năm 2018, Movenpick đạt giải thưởng lựa chọn hàng đầu của các du khách trên Agoda.

Năm 2016, khách sạn Movenpick Hà Nội được tổ chức World Luxury Hotel Awards trao tặng danh hiệu "Khách sạn có phong cách boutique sang trọng và tốt nhất khu vực Đông Nam Á".

Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 14.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 15.
Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm - Ảnh 16.

- Điểm Agoda: 8,3 trên 1.801 lượt đánh giá

- Giá: 1.380.000 VNĐ/đêm (đã giảm 80%, đã gồm ăn sáng miễn phí, phòng dành cho 2 người lớn, 1 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi được ở miễn phí.)

(Lưu ý: Thông tin tổng hợp trên Agoda vào ngày 11/8. Mức giá áp dụng cho 2 ngày cuối tuần thời điểm cuối tháng 8/2020. Thông tin về giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chính sách của khách sạn).


Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm