Một tuần bận rộn của thị trường tài chính thế giới

29/07/2019 02:30 PM | Thời sự

Tuần này, hàng loạt sự kiện quan trọng sẽ diễn ra và rất nhiều chuyên gia cũng như nhà đầu tư sẽ phải theo dõi sát sao.

Một tuần bận rộn của thị trường tài chính thế giới

Mỹ

Ngày 31/7, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ có cuộc họp để quyết định xem có tăng hay giảm lãi suất hay không. Tuyên bố sau đó của FED về đánh giá tình hình thị trường cũng như tương lai sắp tới sẽ ảnh hưởng khá mạnh đến hoạt động đầu tư.

Thêm nữa, nhiều chỉ số quan trọng như kết quả kinh tế Quý II/2019 của Mỹ cũng sẽ được thông báo vào thứ 6 theo giờ Mỹ. Những báo cáo khác như doanh số bán nhà mới, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng, tỷ lệ lạm phát, chỉ số quản trị sức mua (PMI)… sẽ được đồng loạt thông báo, qua đó ảnh hưởng mạnh đến thị trường.

Vào cuối tuần, thông tin về thị trường lao động và mức thu nhập cá nhân bình quân tại Mỹ sẽ được công bố, qua đó giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh tế Mỹ.

Một tuần bận rộn của thị trường tài chính thế giới - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, việc Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin đến Trung Quốc ngày 29/7 để đàm phán thương mại cấp cao cũng thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. Đây là cuộc gặp mặt cấp cao đầu tiên giữa 2 nước kể từ khi cuộc đàm phán bị đổ vỡ vào tháng 5/2019.

Trong suốt tuần này, hàng loạt các tập đoàn lớn của Mỹ sẽ phải báo cáo tình hình kinh doanh như Coca Cola, Lockheed Martin, Visa (Thứ 3 theo giờ Mỹ), Boeing, Tesla, Ford, Deutsch Bank (Thứ 4), Alphabet, Amazon, Inte, Starbucks (Thứ 5), McDonald’s, Twitter, Nestle (Thứ 6)…

Châu Âu

Các nhà đầu tư Châu Âu cũng bận rộng chẳng kém. Hàng loạt các chỉ số tại Đức, nền kinh tế số 1 Liên minh Châu Âu (EU) như chỉ số niềm tin tiêu dùng, doanh số bán lẻ, thị trường lao động… sẽ được công bố trong tuần này.

Chủ tịch Mario Draghi của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) cho biết có khả năng sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2019 và tái khởi động chương trình mua lại trái phiếu để thúc đẩy nền kinh tế.

Chỉ số GDP và tiêu dùng cá nhân của Pháp cũng sẽ được thông báo vào Thứ 3 theo giờ địa phương. Chỉ số chung của toàn khối đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) sẽ được công bố vào Thứ 4. Tiếp sau đó, hàng loạt quốc gia cũng sẽ công bố kết quả của nền kinh tế sau nửa năm vận hành.

Đặc biệt, tỷ lệ người thất nghiệp và doanh số bán lẻ tại Eurozone sẽ ảnh hưởng mạnh đến thị trường tài chính khu vực cũng như trên thế giới bởi các xung đột về việc làm và người nhập cư đã khiến tình hình chính trị nơi đây bất ổn trong nhiều tháng qua.

Một tuần bận rộn của thị trường tài chính thế giới - Ảnh 2.

Tại Anh, tình hình tiếp tục căng thẳng khi Cựu ngoại trưởng Boris Johnson nhiều khả năng sẽ được chỉ định kế nhiệm thủ tướng Anh đời tiếp theo. Với quan điểm cứng rắn, nhà lãnh đạo Johnson có thể khiến các nhà đầu tư cực kỳ lo lắng. Những số liệu kinh tế được công bố trong tuần này tại Anh như chỉ số PMI không chỉ tác động đến nhà đầu tư mà còn quyết định của giới lãnh đạo trong vấn đề Brexit.

Cũng trong tuần này, Đảng cầm quyền tại Anh sẽ có một số cuộc họp để quyết định số phận những nhà lãnh đạo nước này sau khi Cựu thủ tướng Anh Theresa May chính thức nộp đơn từ chức.

Châu Á

Tại Trung Quốc, những chỉ số như PMI sẽ thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư nhằm đánh giá nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã vận hành ra sau trong bối cảnh chiến tranh thương mại căng thẳng với Mỹ.

Tiếp theo đó, Nhật Bản cũng sẽ thu hút giới truyền thông trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Hàn Quốc. Doanh số bán lẻ tại Nhật Bản sẽ được công bố vào Thứ 2 theo giờ địa phương còn tình hình thị trường việc làm sẽ được thông báo vào Thứ 3.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ họp vào Thứ 3 để tìm hướng giải quyết cho nền kinh tế Nhật khi FED có động thái.

Tại Australia, tỷ lệ lạm phát và kết quả tín dụng mảng tư nhân sẽ được công bố vào Thứ 4, tiếp theo đó là chỉ cố sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ.

Ngoài 3 châu lục chính, hàng loạt những nền kinh tế khác cũng sẽ có động thái đáng chú ý sau khi nửa năm 2019 đã trôi qua. Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Mexico… cũng sẽ có các cuộc họp ngân hàng trung ương hoặc công bố báo cáo kết quả nền kinh tế sau nửa năm vận hành.

Một tuần bận rộn của thị trường tài chính thế giới - Ảnh 3.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm