Một quốc gia cấm sử dụng vaccine Johnson & Johnson khi có một người tử vong sau tiêm

01/12/2021 08:30 AM | Thời sự

Người phụ có biến chứng huyết khối và qua đời khiến Slovenia dè chừng trong việc tiếp tục tiêm vaccine Janssen.

Một quốc gia cấm sử dụng vaccine Johnson & Johnson khi có một người tử vong sau tiêm

Ngày 30/11, chính phủ Slovenia cho biết, sắp tới họ sẽ ban bố lệnh cấm tiêm chủng vaccine COVID-19 Janssen của hãng Johnson & Johnson sau khi một phụ nữ trẻ tuổi tử vong khi tiêm vaccine này. 

Janssen là một trong số các vaccine đang được tiêm tại Slovenia và hiện đã bị đình chỉ tiêm. 

Người phụ nữ tử vong do bị chảy máu não đồng thời hình thành huyết khối ngay trong não. 

Slovenia đã thành lập một ủy ban nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân gây tử vong và đáng buồn là có liên quan tới vaccine, ông Zoran Simonovic một thành viên của ủy ban cho hay.

Ông Simonovi cũng nói thêm, người phụ nữ đã phát triển các cục huyết khối ngay sau khi được tiêm vaccine. Hãng Johnson & Johnson hiện vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc này. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Janez Poklukar trả lời báo chí rằng, ông sẽ đề xuất cấm sử dụng vaccine Janssen, trừ khi được người dân yêu cầu. Ông tin rằng Cơ quan y tế cộng đồng quốc gia phụ trách mảng tiêm chủng sẽ chấp thuận đề xuất của ông.

https://soha.vn/mot-quoc-gia-cam-su-dung-vaccine-johnson-johnson-khi-co-mot-nguoi-tu-vong-sau-tiem-20211201011044474.htm

Theo Ngọc Bích

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vaccine covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Trước khi công bố lỗ kỷ lục, cổ phiếu Ngân hàng Quốc Dân tăng giá 3,5 lần trong hơn 1 năm qua, vượt trội so với tất cả các ngân hàng khác

Giá cổ phiếu NVB tăng 244% tính từ đầu năm 2021 tới nay, nhưng ngân hàng vừa công bố kết quả kinh doanh thua lỗ lớn, tăng trưởng huy động tiền gửi âm 10,5% và tài sản giảm 18%.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm