Một người ngoài đời có hòa nhã bao nhiêu, mà trên mạng xã hội lại có 3 hành vi này thì bạn nên tránh càng xa càng tốt

04/05/2022 04:14 PM | Sống

Một người rốt cục là tốt hay xấu, thực tế cũng rất dễ nhìn ra. Chỉ cần bạn chú tâm quan sát từ những điều nhỏ nhặt nhất, thì sẽ rất dễ dàng nhìn thấu được đối phương.

Một người ngoài đời có hòa nhã bao nhiêu, mà trên mạng xã hội lại có 3 hành vi này thì bạn nên tránh càng xa càng tốt

Tất nhiên, người xưa cũng có câu: "Đừng trong mặt mà bắt hình dong". Vậy nếu một người bề ngoài nhìn rất hòa nhã nhưng bên trong lại tiêu cực không thể tả, thì làm sao chúng ta có thể nhìn ra được đây? Chỉ cần nhìn xem người đó có thường xuyên làm 3 hành vi này trên mạng xã hội hay không là được.

1. Thường xuyên quảng cáo

Những người thường xuyên đăng quảng cáo lên mạng xã hội có xu hướng quan tâm đến lợi ích nhiều hơn, thậm chí là hám lợi. Họ thích thu thập nhiều bạn bè và coi bạn bè như một công cụ để đáp ứng nhu cầu lợi ích của mình. Hôm nay giới thiệu sản phẩm này, ngày mai thì khuyên bạn nên mua món nọ, mỗi ngày đều cứ như thế lặp đi lặp lại. Thành thật mà nói, những người như vậy thường không được yêu thích cho lắm, thậm chí có người còn chặn luôn cả tài khoản của họ nữa.

Nếu bạn kết giao với những người như vậy, thì thế nào cũng sẽ bị họ "bào" cho một vố, đó là chuyện không sớm thì muộn thôi. Tục ngữ nói rất đúng: "Tâm hại người thì không được có, nhưng tâm phòng người thì nhất định phải có." Làm người, một khi quá coi trọng lợi ích thì tình nghĩa sẽ dần trở thành rác rưởi, dễ bị ảnh hưởng, thậm chí tan vỡ. Thường xuyên đăng quảng cáo trên mạng xã hội chỉ khiến mọi người cảm thấy khó chịu và ngày càng xa lánh. Có thể nó sẽ giúp họ kiếm được một số tiền đấy, nhưng thực tế thì không đáng chút nào. Bạn nên biết rằng các mối quan hệ mới chính là tài sản quý giá, nếu chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không quan tâm đến sự phát triển lâu dài thì sẽ khó đạt được thành tựu to lớn trong tương lai.

Một người ngoài đời có hòa nhã bao nhiêu, mà trên mạng xã hội lại có 3 hành vi này thì bạn nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh 1.

2. Thường xuyên đăng các bài viết khích lệ, dạy người khác thành công

Những người thích đăng bài có nội dung như thế thường là những kẻ thất bại, thích "điều binh trên giấy". Chỉ biết nói chứ không biết làm. Trên mạng thì tự thể hiện mình như là một người thành công, nhưng trên thực tế, họ chính là loại người lưng nhấc không ra khỏi giường, suốt ngày chỉ biết dựa vào mấy bài viết khích lệ đó để tự an ủi bản thân, trốn tránh hiện thực. Những người mà chỉ giỏi nói không giỏi làm thì tương lai khó mà làm được việc lớn.

Lý do những người đó thích đăng những bài viết như thế lên mạng, ngoài trừ việc muốn tạo hình ảnh tốt trước mặt người khác, thì họ còn muốn tìm sự đồng tình từ bạn bè, từ đó cảm thấy việc mình làm không sai, giúp họ có thể tiếp tục trốn tránh thực tại.

Một người ngoài đời có hòa nhã bao nhiêu, mà trên mạng xã hội lại có 3 hành vi này thì bạn nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh 2.

3. Thường xuyên oán trách

Những người hay thích than vãn trên mạng xã hội thường là những người có tầm nhìn rất hạn hẹp. Bản thân đã không có bản lĩnh, còn không chịu nỗ lực chăm chỉ, suốt ngày chỉ biết oán trách trời đất, cho rằng xã hội bỏ rơi mình. Họ không bao giờ biết tự nhìn nhận lỗi lầm của bản thân, chỉ cần cuộc sống của họ không như ý là họ sẽ ngay lập tức đổ lỗi của người khác, thậm chí là ông trời. Những người như vậy tràn đầy năng lượng tiêu cực, nhìn chung thì chẳng ai muốn kết bạn với họ cả. Nếu lúc nào cũng không nhìn ra được khuyết điểm của mình thì sau này có lẽ họ sẽ như thế cả đời, tánh xấu khó bỏ, khó đạt được nhiều thành tựu.

Những người ưa thích phàn nàn thường có mức sống khá thấp, họ không muốn làm việc chăm chỉ, không muốn hy sinh mà lại muốn sống một cuộc sống sung sướng, như thể cả thế giới mắc nợ họ vậy. Loại người này, nên tránh càng xa càng tốt.

Dù là người tốt bụng đến đâu, chỉ cần họ đăng 3 loại tin trên lên mạng xã hội, thì xin hãy tránh xa càng sớm càng tốt, vì rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến chính cuộc sống của bạn đấy. Tuy giao tiếp xã hội là rất quan trọng, nhưng chất lượng bạn bè càng quan trọng hơn. Trước khi kết bạn nhớ xem xét kỹ lưỡng, không thì sớm muộn gì người thiệt thòi cũng chỉ là bạn mà thôi!

https://cafebiz.vn/mot-nguoi-ngoai-doi-co-hoa-nha-bao-nhieu-ma-tren-mang-xa-hoi-lai-co-3-hanh-vi-nay-thi-ban-nen-tranh-cang-xa-cang-tot-20220430112805464.chn

Trần Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm