Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc

19/09/2018 14:45 PM | Xã hội

Du khách tới Trung Quốc bây giờ có thể được trải nghiệm cảm giác đi khắp thế giới vì địa danh nào "hot" cũng có phiên bản nhái ở đây cả.

Là một đất nước với dân số đông nhất nhì thế giới, khách du lịch của Trung Quốc đến các nước luôn chiếm một số lượng áp đảo. Đặc biệt là những năm gần đây, người Trung Quốc bắt đầu hứng thú hơn với văn hóa và cảnh sắc của nước ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, có thể do khí hậu khác biệt, nhiều du khách phía bắc nước này không chịu được khí hậu nóng ẩm và nhiệt độ cao như Thái Lan, Campuchia hay miền nam Việt Nam. Vì vậy, đất nước tỉ dân đã quyết định "copy" luôn một kì quan thế giới nổi tiếng ở Campuchia, để người dân họ không cần phải đi qua xa và chịu cái nóng bức để được ngắm cảnh đẹp nữa.

Với kiến trúc độc đáo khi ban đầu nó được xây dựng làm đền thờ Ấn Độ giáo của Đế quốc Khmer, và dần dần chuyển thành đền thờ Phật giáo vào cuối thế kỷ XII; Angkor Wat ở Xiêm Riệp đã trở thành niềm tự hào, biểu tượng của đất nước Campuchia và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu nước này.

Tuy nhiên, có vẻ như sắp tới đây, di tích tôn giáo lớn nhất thế giới này sẽ bị mất đi một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc, bởi vì ở trung tâm ASEAN Fangte God Panting ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây nay đã có một Angkor Wat được xây dựng "bắt chước" theo bản gốc ở Campuchai từ kiến ​​trúc, chạm khắc và cả những bức tượng cũng y hệt.

Nếu không vì được đặt ở Trung Quốc thì chắc ai cũng tưởng đây thực sự là Angkor Wat

Được biết, những kiến trúc sư và kĩ sư xây dựng ở Trung Quốc đã đến tận Campuchia thăm đền Angkor Wat thật, để đảm bảo có thể làm đúng tất cả các chi tiết và chạm khắc tinh xảo nhất của di sản văn hóa này.

Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc - Ảnh 1.
Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc - Ảnh 2.

Cả những bức tượng bên trong cũng được mô phỏng theo y hệt

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc sao chép lại các danh lam thắng cảnh hay kì quan nổi tiếng thế giới. Trong mảnh đất đại lục rộng lớn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những công trình quen thuộc như: Tháp nghiêng Pisa (Ý), Nhà hát Opera Sydney (Úc), Khải Hoàn Môn (Pháp), Tháp Eiffel (Pháp), tượng Nhân Sư (Ai Cập), đấu trường La Mã (Ý) hay thậm chí là Nhà Trắng của Mỹ...

Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc - Ảnh 3.
Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc - Ảnh 4.
Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc - Ảnh 5.
Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc - Ảnh 6.
Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc - Ảnh 7.
Một khu quần thể Angkor Wat nhái giống y như thật vừa được hoàn thành ở Nam Ninh, Trung Quốc - Ảnh 8.

Những công trình nổi tiếng thế giới nằm khắp nơi tại Trung Quốc

ASEAN Fangte God Panting là một công viên giải trí ngoài trời lớn đẳng cấp thế giới, mở cửa từ ngày 8/8/2018. Ngoài công trình Angkor Wat "nhái', nơi đây còn thường tổ chức những buổi giao lưu văn hóa của các đất nước Asean và trưng bày những hình ảnh, đặc sản và giới thiệu về nền văn hóa cũng như lịch sử của các nước như: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia...

Theo Chan

Cùng chuyên mục
XEM