Một doanh nhân 9x chi 66 tỷ đồng mua cổ phần VietBank

18/12/2018 05:08 PM | Kinh doanh

Doanh nhân Nguyễn Phan Hoài Hiệp sinh năm 1994, là chủ một loạt doanh nghiệp với tên gọi "Phú Trí" là người mua 6,6 triệu cổ phần Vietbank với giá 10.000 đồng/cổ phần.

Một doanh nhân 9x chi 66 tỷ đồng mua cổ phần VietBank

Ngày 10/12 vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) đã thông qua việc chào bán tiếp 6,6 triệu cổ phần còn dư, do cổ đông hiện hữu từ chối mua trong đợt phát hành 90,97 triệu cổ phần.

Theo đó, 6,6 triệu cổ phần nói trên sẽ được phát hành cho cổ đông Nguyễn Phan Hoài Hiệp với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phần. Như vậy, ông Hiệp sẽ phải chi 66 tỷ đồng cho giao dịch này. Toàn bộ 6,6 triệu cổ phần sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm, kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Ông Nguyễn Phan Hoài Hiệp sinh năm 1994, là chủ của 4 doanh nghiệp mang tên gọi "Phú Trí", gồm: CTCP Đầu tư Phú Trí; CTCP Đầu tư NDC Phú Trí; CTCP Đầu tư 29A Phú Trí và CTCP Đầu tư THT Phú Trí.

Cả 4 doanh nghiệp này đều có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, và cùng có địa chỉ trụ sở chính đặt tại số 2 Thi Sách, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

VietBank là một trong những ngân hàng thuộc nhóm nhỏ của hệ thống, được thành lập bởi những cổ đông từng có gắn bó với ngân hàng ACB, trong đó có vợ chồng Bầu Kiên. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, Bầu Kiên và những người thân trong gia đình đã liên tục đăng ký thoái vốn khỏi ngân hàng này.

Tính đến cuối tháng 9/2018, VietBank có tổng giá trị tài sản 46.574 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng 12,6% và tăng trưởng huy động 12,2%. Ngân hàng này lãi hơn 300 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, gấp 4 lần cùng kỳ năm trước.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vietbank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm