Một công việc cực hot thu nhập 100 triệu/tháng không yêu cầu bằng cấp!

21/01/2021 17:09 PM | Xã hội

Tuy không phổ biến với giới trẻ nhưng công việc này lại có thu nhập lên đến 50 - 100 triệu/tháng.

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, nhiều công việc mới đã ra đời. Nhiều bạn trẻ chỉ cần học một khóa học, cùng với sự chăm chỉ và khéo léo của mình là cũng có thể kiếm được công việc lương tháng khởi điểm vài chục triệu.

Mới đây, một công việc đã được hội bỉm sữa chia sẻ nhiệt tình. Đó là người luyện phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh. Một công việc tưởng chừng không mấy phổ biến trong giới trẻ, không yêu cầu nhiều về bằng cấp đại học, nhưng lại có mức lương lên đến hàng trăm triệu/tháng!

 Một công việc cực hot thu nhập 100 triệu/tháng không yêu cầu bằng cấp! - Ảnh 1.

Công việc luyện EASY cho trẻ sơ sinh có mức lương hậu hĩnh lên đến cả trăm triệu/tháng

Công việc luyện EASY là gì?

EASY (viết tắt của Eat - Activity - Sleep - Your time) là một chuỗi hoạt động bao gồm: Ăn - Hoạt động (chơi) - Ngủ - Thời gian của mẹ. Đây là một khái niệm về chu kỳ sinh hoạt dành cho trẻ sơ sinh, được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa truyền tai nhau. Chu kỳ này bắt đầu từ sáng lúc trẻ sơ sinh vừa thức dậy cho đến tối khi trẻ lên giường đi ngủ.

Các hoạt động sẽ bao gồm: Eat (Bé ngủ dậy sẽ được ăn) - Activity (Bé được vận động, chơi đùa) - Sleep (Mẹ cho bé ngủ) - Your time (Trong khi bé ngủ mẹ có tời gian thư giãn, nghỉ ngơi dành cho bản thân). Việc thực hiện tuần tự sẽ giúp trẻ sơ sinh quen dần với các hoạt động diễn ra trong ngày, từ đó giúp con trở nên chủ động và tự tin hơn.

Tương tự, công việc của người luyện EASY là sẽ thay người mẹ làm các phần việc đó. Trung bình ở những trung tâm chuyên nghiệp, công việc này có mức lương lên đến 50 triệu, thậm chí 100 triệu/tháng.

Vì để rèn thành thói quen cho trẻ sơ sinh nên công việc này thường kéo dài từ vài tháng cho đến cả năm trời. Tính sơ qua một khóa của công việc cũng đã thu về vài trăm triệu đồng.

 Một công việc cực hot thu nhập 100 triệu/tháng không yêu cầu bằng cấp! - Ảnh 2.

Tuy không yêu cầu bằng cấp nhưng công việc này cũng có nhiều áp lực

Hội phụ huynh nghĩ sao về công việc này?

Sau khi bài viết được chia sẻ, nhiều bậc cha mẹ đã chia sẻ quan điểm về công việc thuê người chăm con theo phương pháp EASY. Nhiều người cho rằng mức lương khoảng 50 - 60 triệu đồng/tháng cho nhân viên này là hoàn toàn hợp lý, bởi vừa giúp rèn được con theo quy củ, mà vừa tạo thời gian cho người mẹ đi làm lại sau khi sinh.

Phụ huynh Nhưng Nguyễn chia sẻ: "Trả 15 triệu/tháng còn chưa chắc có ai nhận làm đâu. Luyện đâu phải dễ, mà là cả 1 quá trình, vài ba tháng chưa chắc đã xong. Các mẹ tự luyện chăm con cũng biết nó vất vả và tốn công thế nào. Bây giờ người ta còn phải đến nhà để luyện cho con nhà người khác. Theo mình thì cái này chỉ dành cho gia đình nào giàu có, các bậc cha mẹ quá bận rộn công việc. Còn ai không đủ tiền thì hoàn toàn tự chăm con cũng được".

Phụ huynh Phương Anh cho biết: "Đúng là công việc được tạo ra bởi các gia đình giàu có. Nếu đã từng chăm trẻ sơ sinh thì mới biết cực nhọc thế nào, đằng này còn phải dạy theo khuôn phép và quy củ. Tuy nhiên lương tháng đến vài chục triệu/tháng thì cũng hơi quá cao".

Công việc này chưa có trường đại học hay nơi nào đào tạo thành ngành nhất định, mà chỉ dừng lại ở các khóa học do trung tâm chuyên về chăm sóc trẻ em nhận đào tạo. Với sự quan tâm đầu tư ngày càng nhiều của các bậc cha mẹ, đây hứa hẹn sẽ là công việc tiềm năng cho giới trẻ trong thời gian tới.

 Một công việc cực hot thu nhập 100 triệu/tháng không yêu cầu bằng cấp! - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM