Một công nhân Ấn Độ tử vong vì bị sếp dí máy nén khí vào mông, nhiều trường hợp tương tự từng xảy ra ở Nhật Bản

25/09/2018 11:22 AM | Xã hội

Vào ngày 18/9 vừa qua, đã có thêm một công nhân Ấn Độ tử vong sau khi bị cấp trên đùa nghịch bằng cách... dí vòi máy nén khí vào mông. Điều đáng nói là trò đùa ngớ ngẩn này đã khiến nhiều người ở Nhật Bản tử vong, và trước đó cũng đã ghi nhận những ca thiệt mạng cùng lý do ở Ấn Độ.

Những trò đùa nghịch tưởng chừng vô hại đôi khi có thể đem đến những hậu quả rất đau lòng, khi mà người ta khong kiểm soát được hành vị của mình. Mới đây, một quản đốc nhà máy ở huyện Kolhapur, bang Maharashtra, Ấn Độ đã bị cảnh sát phát lệnh truy nã sau khi nhỡ tay đùa nghịch khiến một cấp dưới thiệt mạng - tin đưa từ tờ India Times.

Một công nhân Ấn Độ tử vong vì bị sếp dí máy nén khí vào mông, nhiều trường hợp tương tự từng xảy ra ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Cảnh ghi lại từ camera an ninh cho thấy anh Wagmore ngã lăn ra đất, đau đớn sau khi bị chọc vòi máy nén khí vào mông.

Video do camera giám sát trong nhà máy cho thấy cảnh người công nhân có tên Wagmore tới gần viên quản lý Jadhav để nhờ giúp đỡ điều gì đó. Anh Wagmore sau đó quay lưng lại để nhờ Jadhav sử dụng vòi xịt thổi khí nén vào phía sau gáy. Sự việc xảy ra vào ngày 3-9 vừa qua.

Một công nhân Ấn Độ tử vong vì bị sếp dí máy nén khí vào mông, nhiều trường hợp tương tự từng xảy ra ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Trò đùa tai hại của Jadhav đã khiến Wagmore tử vong sau 15 ngày điều trị ở bệnh viện.

Tuy nhiên chẳn hiểu suy nghĩ thế nào mà sau đó vài giây, ông Jadhav lại lấy vòi xịt chọc thẳng vào... hậu môn của Wagmore. Hành động này được cho là đùa giỡn, thế nhưng đã khiến Wagmore ngã lăn xuống sàn vô cùng đau đớn. Tại bệnh viện, Jadhav đã được điều trị trong 15 ngày nhưng không qua khỏi do phần ruột bị máy nén khí làm tổn thương nghiêm trọng.

Cảnh sát địa phương đã vào việc điều tra và truy tìm Jadhav vì ông này đã bỏ trốn ngay sau đó. Sự việc này đã khiến nhiều người liên tưởng tới các sự việc tương tự xảy ra tại Nhật Bản hồi tháng 7 vừa qua . Anh Akio Ishimaru, 46 tuổi, đã bị chấn thương nội tạng nghiêm trọng và tử nạn sau trò đùa thiếu suy nghĩ của người đồng nghiệp 34 tuổi Yoshiyuki Yoshida.

Tờ Asia Times cho biết Yoshida đã bị bắt do có liên quan đến tai nạn đáng tiếc của anh Ishimaru.

Một công nhân Ấn Độ tử vong vì bị sếp dí máy nén khí vào mông, nhiều trường hợp tương tự từng xảy ra ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Một công nhân Nhật Bản đã chết trong đau đớn khi bị người đồng nghiệp của mình nhét vòi nén khí áp suất lớn vào mông với mục đích trêu đùa.

Báo cáo của sở cảnh sát nói rằng cả 2 đang làm việc cùng nhau ở một dây chuyền sản xuất tại thành phố Tsukuba thuộc quận Ibaraki, Nhật Bản khi Yoshida bất ngờ lấy vòi nén khí áp suất cắm mạnh vào mông của đồng nghiệp mình.

Thật kì lạ khi đây không phải trường hợp hi hữu tại Nhật Bản. Tuy có tỉ lệ tội phạm sử dụng súng và dao thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác, đã có nhiều người chết vì bị nhét máy nén khí vào mông trong thời gian gần đây. Hai người đàn ông đã tử vong tại Nhật Bản từ tháng 12 năm 2017 đến nay vì trò đùa tai quái này. Một người chết do máy nén khí, người còn lại do máy hút bụi.

Đại diện của sở cảnh sát Ryugasaki phát biểu: "Đây là quả là một bi kịch đối với nạn nhân nhưng đây không phải lần đầu chúng tôi ghi nhận những trường hợp như thế này. Giờ đây, khi sự việc bị tái diễn ở Ấn Độ thì rất có thể nhiều người sẽ phải cẩn thận hơn khi làm việc ở những nơi có sử dụng máy nén khí để tránh nguy hiểm tới tính mạng bản thân, khi mà ít nhất 2 người Ấn Độ, bao gồm 1 lao động trẻ em đã chết với tình huống tương tự.

Theo Nam Thanh

Cùng chuyên mục
XEM