Một chi tiết nhỏ trong quy trình làm bánh mì Huỳnh Hoa cho thấy sự cầu kỳ khủng khiếp của chủ quán, bảo sao hàng chục năm vẫn nổi tiếng

23/12/2021 08:38 AM | Sống

Qua chi tiết này, chủ quán và nhân viên bánh mì Huỳnh Hoa đã cho thấy sự dụng công cực kỳ.

Trước khi có drama “chia tay”, Huynh Hoa (hay được gọi chệch thành Huỳnh Hoa) đã là thương hiệu bánh mì nổi tiếng bậc nhất TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Thời điểm trước đại dịch, tại cơ sở Lê Thị Riêng thường xuyên trong cảnh xếp hàng đông nghịt, từ người địa phương cho tới khách du lịch nước ngoài đều ưa thích. Có một dạo dịch bệnh Huỳnh Hoa ngừng bán hàng, tới khi quay trở lại cũng lập tức hút đông khách.

 Một chi tiết nhỏ trong quy trình làm bánh mì Huỳnh Hoa cho thấy sự cầu kỳ khủng khiếp của chủ quán, bảo sao hàng chục năm vẫn nổi tiếng - Ảnh 1.
 Một chi tiết nhỏ trong quy trình làm bánh mì Huỳnh Hoa cho thấy sự cầu kỳ khủng khiếp của chủ quán, bảo sao hàng chục năm vẫn nổi tiếng - Ảnh 2.

Sự nổi tiếng của Huỳnh Hoa là không thể phủ nhận

 Một chi tiết nhỏ trong quy trình làm bánh mì Huỳnh Hoa cho thấy sự cầu kỳ khủng khiếp của chủ quán, bảo sao hàng chục năm vẫn nổi tiếng - Ảnh 3.
 Một chi tiết nhỏ trong quy trình làm bánh mì Huỳnh Hoa cho thấy sự cầu kỳ khủng khiếp của chủ quán, bảo sao hàng chục năm vẫn nổi tiếng - Ảnh 4.

Những ổ bánh mì đầy ắp nhân có giá tăng dần theo thời gian, ăn một ổ no nửa ngày cũng được, tới nay đã có giá 58k/ ổ, mua combo sẽ có giá rẻ hơn (Ảnh: Cừu Bé)

Hai năm vừa qua, bánh mì Huỳnh Hoa đã mở thêm các chi nhánh mới, bán thêm nhiều mặt hàng trên các nền tảng mua hàng online. Đây là sự thay đổi lớn sau 27 năm quán chỉ bán tại cơ sở Lê Thị Riêng theo hình thức mua mang đi truyền thống. Nhiều người đồn rằng cũng vì sự thay đổi này mà hai bà chủ Huynh - Hoa đã có “trục trặc”.

Dù vậy, đến nay xét theo tổng thể, ổ bánh mì Huỳnh Hoa vẫn giữ được phong độ về cả chất lượng lẫn số lượng nhân. Phong độ được duy trì qua nhiều năm là nhờ quy trình xử lý nguyên liệu, bán hàng gắt gao, chặt chẽ, cuốn chiếu liên tục. Trong một lần tới thăm cơ sở Lê Thị Riêng gần đây, phóng viên đã phát hiện ra một chi tiết tuy nhỏ nhưng thể hiện dụng công rất lớn của những người kinh doanh.

Đó là một ngày quán rất đông khách do vừa cho ra mắt bánh mì phiên bản trà xanh (bánh mì thường vẫn được bán song song). Khi khách và shipper có nhu cầu mua đông, thợ lò bánh đã phải mang thêm bánh cho cửa hàng. Nhân viên quán khi nhận bánh mới đã mang theo một giỏ cũng đựng bánh mì và trả lại cho người từ lò bánh.

 Một chi tiết nhỏ trong quy trình làm bánh mì Huỳnh Hoa cho thấy sự cầu kỳ khủng khiếp của chủ quán, bảo sao hàng chục năm vẫn nổi tiếng - Ảnh 5.
 Một chi tiết nhỏ trong quy trình làm bánh mì Huỳnh Hoa cho thấy sự cầu kỳ khủng khiếp của chủ quán, bảo sao hàng chục năm vẫn nổi tiếng - Ảnh 6.

Người từ lò bánh mang bánh mới tới

 Một chi tiết nhỏ trong quy trình làm bánh mì Huỳnh Hoa cho thấy sự cầu kỳ khủng khiếp của chủ quán, bảo sao hàng chục năm vẫn nổi tiếng - Ảnh 7.

Bánh không đạt tiêu chuẩn được phía cửa hàng trả lại

Nhìn kỹ, giỏ bánh nhân viên mang trả lại là những chiếc bánh không đạt chuẩn hình dáng, hình thức có nứt - méo, dù chỉ một chút cũng bị trả lại. Thợ lò bánh cũng nhanh gọn mang bánh cũ về, đưa bánh mới, rồi lại tiếp tục một vòng như vậy chỉ trong thời gian ngắn.

Quy trình chọn lọc bánh mì tuy nhỏ nhưng khiến nhiều thực khách tấm tắc, nhận ra sự kỹ càng của thương hiệu ngay từ chiếc bánh mì không, cho dù ngày bán cả ngàn ổ. Một lần nữa khách hàng thêm hiểu lý do thương hiệu này nổi tiếng đến vậy, ngày càng hot hơn.

Theo Thế Huân

Cùng chuyên mục
XEM