Một cá nhân vừa mua 8,2 triệu cổ phiếu Chứng khoán Everest (EVS)

22/12/2023 11:44 AM | Kinh doanh

Giao dịch nhiều khả năng được thực hiện theo phương thức thoả thuận với giá bình quân 8.600 đồng/cp, tương ứng giá trị 70,5 tỷ đồng.

Một cá nhân vừa mua 8,2 triệu cổ phiếu Chứng khoán Everest (EVS) - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Tuấn - một nhà đầu tư cá nhân vừa thông báo đã mua 8,2 triệu cổ phiếu EVS (tỷ lệ 4,98%) của CTCP Chứng khoán Everest trong phiên 13/12. Trước giao dịch, ông Hồng Tuấn không nắm giữ cổ phiếu EVS. Giao dịch nhiều khả năng được thực hiện theo phương thức thoả thuận với giá bình quân 8.600 đồng/cp, tương ứng giá trị 70,5 tỷ đồng.

Với giao dịch này, ông Hồng Tuấn cùng nhóm người có liên quan đã nâng sở hữu tại Chứng khoán Everest lên hơn 21 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 12,76%). Trong đó, ông Nguyễn Trần Minh Quân, con ruột ông Hồng Tuấn và là Trưởng phòng Phát triển đối tác Chứng khoán Everest, đang sở hữu tỷ lệ 4,85%; bà Trần Hải Anh, em dâu ông Hồng Tuấn, sở hữu 2,93%.

Chiều ngược lại, một cổ đông lớn của Chứng khoán Everest là CTCP Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn đã đăng ký bán toàn bộ 32 triệu cổ phiếu EVS (tỷ lệ 19,42%) với mục đích tăng vốn lưu động. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 5/12 đến ngày 29/12, theo phương thức giao dịch khớp lệnh và/hoặc giao dịch thỏa thuận. Hiện chưa có báo cáo kết quả của giao dịch này.

Về mối liên hệ, ông Nguyễn Xuân Hà, Thành viên HĐQT EVS, đang sở hữu trên 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết của Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn. Hiện ông Xuân Hà không nắm giữ cổ phiếu EVS.

Trên thị trường, cổ phiếu EVS kết thúc phiên 21/12 tại mức 8.200 đồng/cp, tăng 24% kể từ đầu tháng 11 nhưng vẫn còn thấp hơn 33% so với đỉnh 15 tháng đạt được hồi giữa tháng 9.

Một cá nhân vừa mua 8,2 triệu cổ phiếu Chứng khoán Everest (EVS) - Ảnh 2.

Về kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2023, Chứng khoán Everest ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 262 tỷ đồng, giảm 64,5%so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế đạt 33,2 tỷ đồng, khả quan hơn nhiều so với mức lỗ 4,3 tỷ cùngkỳ 2022.


Theo Hà Linh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Masterise chính thức trở thành tổ chức có liên quan đến Techcombank: Vợ ông Hồ Hùng Anh là cổ đông lớn, con trai ngồi ghế Chủ tịch

Kể từ cuối tháng 6/2024, Masterise Group đã trở thành người có liên quan đến Techcombank. Thông tin này vừa được công bố trong báo cáo quản trị năm 2024 của ngân hàng.

Lời tiên tri khiến Elon Musk lo sợ: Giá cổ phiếu Tesla không có cửa phục hồi, lợi nhuận của hãng cũng không thể tăng trưởng trở lại

Chưa nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về khả năng phục hồi của Tesla trong năm nay, dù giá cổ phiếu vừa trải qua một đợt giảm sâu.

Chứng khoán Trung Quốc thăng hoa nhờ Tổng thống Donald Trump và DeepSeek: Lời nhắc nhở của Warren Buffett đã đúng, 11,2 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào trong 1 tháng, tăng trưởng thứ 5 thế giới

Việc Warren Buffett "chê" chứng khoán Mỹ quá nóng, chốt lời từ năm 2024 khiến nhà đầu tư tìm kiếm những cơ hội mới từ Trung Quốc.