Một bãi biển Thái Lan trở thành khu vực thảm họa do ảnh hưởng vụ tràn dầu

30/01/2022 11:03 AM | Xã hội

Ngày 29/1, nhà chức trách Thái Lan đã tuyên bố một bãi biển ở miền Đông nước này là khu vực thảm họa do dầu rò rỉ từ một đường ống dưới biển ở khu vực Vịnh Thái Lan tiếp tục trôi vào bờ và "nhuộm đen" cát.

Sự cố rò rỉ dầu tại đường ống thuộc quản lý của công ty hóa dầu SPRC xảy ra cuối ngày 25/1 và đã được kiểm soát 1 ngày sau đó sau khi đã làm tràn ra biển khoảng 50.000 lít dầu.

Khu vực xảy ra sự cố ở phía Đông Nam khu công nghiệp Map Ta Phut, một tổ hợp hóa dầu lớn, cách bờ biển phía Đông Thái Lan khoảng 20 km. Một lượng dầu đã trôi dạt đến bãi biển Mae Ramphueng thuộc tỉnh Rayong vào cuối ngày 28/1 sau khi lan ra khu vực biển lên đến 47 km2.

Hiện lực lượng Hải quân Thái Lan đang phối hợp với công ty SPRC khắc phục sự cố và cho biết phần lớn lượng dầu tràn ra biển vẫn ở ngoài khơi, chỉ một lượng nhỏ đã giạt vào ít nhất 2 bờ biển dọc bãi biển dài 12 km.

Khoảng 150 nhân viên công ty SPRC và 200 nhân viên của lực lượng Hải quân đã được triển khai để làm sạch các bãi biển cũng như thiết lập các hàng rào để ngăn dầu loang rộng. Hoạt động này còn có sự hỗ trợ của 12 tàu hải quân và 3 tàu khác cùng một số máy bay.

Theo: Trần Quyên

Từ khóa:  thái lan
Cùng chuyên mục
XEM