Morgan Stanley: Cuộc "tắm máu" chứng khoán Hồng Kông còn lâu mới kết thúc

21/06/2018 22:06 PM | Kinh doanh

Đừng bận tâm tới việc mua vào cổ phiếu Hồng Kông.

Đó là quan điểm của các nhà đầu tư chiến lược Morgan Stanley, những người vừa cắt giảm mục tiêu 12 tháng của Hang Seng Index tới 10% xuống mức 27.200 điểm. Dự báo mới cảnh báo sự sụt giảm tới 18% so với đỉnh hồi tháng 1, tạo ra những biến động gần tương tự như thị trường gấu. Hang Seng Index đóng cửa hôm 20/6 ở mức 29.696 điểm.

Lãi suất tăng, đồng nhân dân tệ yếu và những lo ngại trong mối quan hệ thương mại Mỹ -  Trung Quốc kéo theo nhiều hệ lụy với tốc độ tăng trưởng ở châu Á cũng như lợi nhuận của các tập đoàn, Morgan Stanley nhấn mạnh.

Các nhà đầu tư chiến lược của Morgan Stanley cũng cắt giảm mục tiêu chiến lược với 6 chỉ số khác trong khu vực. Tuy nhiên, Hồng Kông là nơi đặc biệt dễ bị tổn thương do liên kết với chính sách tiền tệ của Mỹ cũng như sự phụ thuộc vào doanh thu của các công ty Trung Quốc.

"Chúng tôi cho rằng chỉ số Hang Seng có nguy cơ sụt giảm mạnh hơn trong thời gian tới. Các nhà đầu tư nên tập trung vào thời điểm đặc biệt này nhằm giảm mức độ tương tác với những cổ phiếu của Hồng Kông", Chiến lược gia Jonathan Garner viết trong bản ghi chú hôm 20/6.

Chỉ số Hang Seng tăng 0,8% hôm 20/6, đánh dấu phiên tăng điểm đầu tiên trong 5 phiên qua. Nó cũng đánh dấu giai đoạn nghỉ ngơi ngắn kể từ đợt bán tháo trước đó, xóa đi toàn bộ thành quả trong năm 2018. Đồng tệ cũng chấm dứt 2 ngày giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2015 sau sự can thiệp của các nhà hoạch định chính sách.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM