Mọi thành công trong kinh doanh đều bắt nguồn từ kỷ luật bản thân

26/01/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Kỷ luật bản thân chính là thói quen của người thành công. Để trờ thành doanh nhân tương lai, giới trẻ cần được đào tạo trong một môi trường kỷ luật giúp bạn nỗ lực hành động hoàn thành mọi mục tiêu đề ra.

Mọi thành công trong kinh doanh đều bắt nguồn từ kỷ luật bản thân

Giới trẻ Việt Nam mỗi khi bước chân vào kinh doanh luôn được đánh giá cao bởi những ý tưởng mới lạ, độc đáo và tiềm năng. Đặc biệt, những người đam mê kinh doanh nước ta luôn sở hữu một ưu thế đó là sự nỗ lực không ngừng – yếu tố có sẵn trong máu của người Việt. Tỷ lệ doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước nhiều thậm chí cao hơn nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ nhưng lại có tỷ lệ thành công thấp 5-10%. Có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra: do Startup kinh doanh thứ mà thị trường không cần, do thiếu vốn, do dùng sai người, do cô đơn,… Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng và quyết định sự thành công lại do giới trẻ đam mê kinh doanh khi khởi nghiệp thưởng bột phát và không qua đào tạo, chưa xây dựng được kỷ luật bản thân, họ làm việc không tập trung, dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động dẫn đến việc không thể thực hiện công việc theo đúng kế hoạch đề ra để quyết tâm hoàn thành mục tiêu. Trong khi yếu tố quan trọng nhất khi muốn làm việc thành công là phải sở hữu kỷ luật bản thân thì họ lại thường rèn luyện điều này trong quá trình kinh doanh chứ không được đào tạo, rèn luyện và xây dựng nền móng này trước đó. Vấn đề đặt ra là các bạn trẻ đam mê kinh doanh cần một môi trường đào tạo để tạo ra thế hệ doanh nhân tương lai sở hữu kỷ luật bản thân.

Mỗi con người sinh ra đều có tư duy và được trang bị trí tuệ. Về bản chất năng lực tuy duy, năng lực tiếp nhận trí tuệ là không khác nhau, điều làm nên khác biệt là chính là khả năng tập trung tư duy và tiếp nhận trí tuệ. Chúng ta ai cũng từng gặp tình trạng ngồi làm việc lại nghĩ về gia đình, đi chơi với gia đình lại nghĩ về công việc, … thường con người không phân biệt được rạch ròi giờ nào việc đó, dễ bị phân tâm và sử dụng không hiệu quả quỹ thời gian. Cách duy nhất để có được những điều này lại nằm ở việc xây dựng kỷ luật cho bản thân. Vậy, để xây dựng kỷ luật bản thân cho doanh nhân cần theo những khung kỷ luật quan trọng nào?

Kỷ luật sinh hoạt cá nhân: ăn ngủ đúng giờ và sinh hoạt điều độ (tạo kỷ luật rèn luyện sức khỏe)

Kỷ luật về năng lượng của bản thân: đồng cảm với năng lượng của người khác nhưng không bị ảnh hưởng bởi năng lượng của người khác. Làm chủ năng lượng bản thân.

Kỷ luật liên quan đến tự trọng cá nhân của bản thân: Xây dựng thói quen kỷ luật từ trong suy nghĩ, hành động (hứa là phải làm, nhận là phải làm và hoàn thành đúng kế hoạch).

Những người rèn luyện và sở hữu được những khung kỷ luật trên sẽ tạo tiền đề thuận lợi trong kinh doanh. Người làm việc thành công là những người tập trung, kỷ luật, luôn làm đúng công việc, đúng kế hoạch, tâm trí không bị xao nhãng, ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Nếu người làm kinh doanh mà không xây dựng được cho mình những khung kỷ luật trên thì không thể thành công hoặc không thể kinh doanh bền vững. Những người kinh doanh không qua đào tạo kỷ luật bản thân, họ đang phải rèn luyện từng ngày và xây dựng thói quen kỷ luật song hành với công việc kinh doanh.

Mọi thành công trong kinh doanh đều bắt nguồn từ kỷ luật bản thân - Ảnh 1.

Kỷ luật bản thân – bí quyết dẫn lối thành công của doanh nhân

Kỷ luật bản thân là giá trị cốt lõi để một doanh nhân phát triển, thấu hiểu quy luật này cũng như mong muốn xây dựng một thế hệ doanh nhân sở hữu kỷ luật bản thân, Tập đoàn CEO Việt Nam Holding đã đưa triết lý đào tạo Thân –Tâm – Tuệ vào đào tạo trong tất cả các chương trình của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Triết lý đào tạo này chứa đựng yếu tố xây dựng kỷ luật bản thân thể hiện trong quá trình đào tạo phần Thân: doanh nhân tương lai được ăn ở tập trung khép kín rèn luyện theo mô hình quân đội xây dựng con người có thói quen tốt (dậy sớm, ngủ đúng giờ, không làm việc vô nghĩa); kỷ luật tốt (thể dục mỗi sáng, vệ sinh cá nhân, nơi ở tốt, thực hiện tốt quy định của tập thể); hành động tốt (chịu đượng cường độ lao động cao, giữ lời hứa và nỗ lực liên tục).

Đây là triết lý đào tạo thể hiện được hiệu quả tuyệt đối thông qua kết quả của hàng trăm thế hệ sinh viên ra trường mỗi năm. 100% sinh viên ra trường có việc làm và giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, đặc biệt thế hệ doanh nhân tương lai này luôn sở hữu kỷ luật bản thân – Điều mà mọi doanh nghiệp mong muốn ở mỗi nhân sự. Trường Doanh nhân CEO Việt Nam thành lập từ năm 2015 được sáng lập bởi Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực, người thầy với bề dày kinh nghiệm huấn luyện hàng nghìn chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao mỗi năm.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thể 'đốt tiền' thêm nữa, Shopee quyết định tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán, cắt giảm mã 'freeship'

Liệu Shopee còn người dùng khi tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán và giảm mã freeship?

Những người con của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn: Sinh ra từ vạch đích, kế nhiệm mảng kinh doanh nghìn tỷ từ cha

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn có 2 đời vợ và 8 người con, ở cả Philippines và Việt Nam. Trong đó, nhiều nhân vật đã nhẵn mặt với công chúng, có người lại chọn cách sống kín tiếng.

Một clip góc khác cho thấy Nguyễn Ngọc Mạnh đã vất vả và nỗ lực đến thế nào khi cố gắng cứu em bé

Mạng xã hội truyền tay một đoạn clip ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và đón cháu bé 3 tuổi. Cả 2 cùng ngã xuống, cháu bé đập vào tay anh, giảm lực nên không bị văng xuống mặt đất.

Đọc thêm