Mối quan hệ đặc biệt giữa ông Joe Biden và cựu Tổng thống Obama

06/11/2020 10:35 AM | Xã hội

Ông Obama từng đề nghị giúp đỡ tài chính cho ông Biden khi biết tin ông sắp phải bán nhà để lấy tiền chạy chữa cho con trai bị ung thư não.

Mối quan hệ đặc biệt giữa ông Joe Biden và cựu Tổng thống Obama

Năm 2008, ông Joe Biden tuyên bố trở thành trợ thủ cho ông Barack Obama trong chiến dịch tranh cử Tổng thống. Từ năm 2009 – 2017, ông trở thành Phó Tổng thống Mỹ trong chính quyền ông Obama.

Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi biết được mối quan hệ cực kỳ thân thiết giữa ông Obama và ông Biden.

Mối quan hệ đó càng được xác thực khi vào năm 2016, đích thân ông Biden đã kể một câu chuyện cảm động về tình thân của tổng thống Obama đối với gia đình mình khi con trai Beau của ông còn sống.

Cụ thể, ông Obama từng đề nghị giúp đỡ tài chính cho ông Biden khi biết tin ông sắp phải bán nhà để lấy tiền chạy chữa cho con trai bị ung thư não.

Theo phó Tổng thống Joe Biden, Beau, con trai thứ hai của ông bị ung thư đã lâu, khi bệnh tình anh trở nên ngày càng trầm trọng, Biden đã nghĩ đến việc phải bán căn nhà mình đang ở để giúp đỡ gia đình Beau nếu như anh buộc phải từ chức viện chưởng lý bang Delaware, tập trung chữa bệnh.

"Mối lo lắng của tôi là nếu Beau từ chức thì sẽ không còn nguồn thu nhập từ lương nữa. Tuy nhiên tôi đã nói là tôi sẽ giải quyết vấn đề này, Jill (vợ của ông Biden) và tôi sẽ bán căn nhà và chúng tôi sẽ ở trong tình trạng tốt thôi" - ông Biden cho biết.

Obama và Biden thường xuyên đi ăn trưa với nhau mỗi tuần. Joe Biden cũng không giấu giếm gì hoàn cảnh của mình với Tổng thống, chia sẻ về bệnh tình của con trai và ý định bán nhà chữa bệnh cho con. Và ngay lúc ấy, Obama đứng dậy, nói với Biden rằng: "Đừng bán căn nhà ấy. Hứa với tôi là anh sẽ không bán căn nhà đó nhé. Tôi sẽ cho anh mượn tiền, cần hay không tùy anh nhưng tôi vẫn sẽ đưa anh tiền, đừng bán nhà, hứa với tôi đi Joe".

Một khi Beau phải từ chức viện chưởng lý cũng có nghĩa là anh sẽ mất đi khoản thu nhập giúp đỡ gia đình, vợ con của anh cũng sẽ rất khó khăn vì bệnh tình của Beau. Trước tình hình ấy, Joe Biden mới đi đến quyết định phải bán căn nhà mình đang ở để giúp đỡ gia đình con trai. Cuối cùng Beau qua đời vào tháng 5/2015, Biden không phải bán nhà nữa, khoản tiền Obama đề nghị giúp đỡ ông cũng không cần dùng đến.

Cũng chính vì cái chết của Beau mà tới tháng 10/2015, ông Biden (khi ấy 73 tuổi) đã tuyên bố không tranh cử tổng thống Mỹ khi đứng trước những ngờ vực về việc liệu ông và gia đình mình đã sẵn sàng cho một chiến dịch tranh cử gian khổ trong khi vẫn đang thương tiếc cho cái chết của Beau hay không.

Hiện tại, bỏ lại chuyện buồn của gia đình, ông Biden một lần nữa ra tranh cử Tổng thống Mỹ đang đứng trước thời khắc lịch sử, khả năng cao sẽ trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng thay ông Donald Trump.

Dĩ nhiên là những người bạn thân thiết, ông Obama cũng không thể không xuất hiện bên cạnh ông Biden trong suốt chiến dịch tranh cử vừa qua. Ví dụ như hôm 31/10, phát biểu trước các cử tri, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi ông Joe Biden là ''anh em'' và lên tiếng thúc giục các đảng viên Dân chủ đi bỏ phiếu: ''Còn 3 ngày nữa là đến cuộc bầu cử quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta, trong đó có cuộc bầu cử của tôi, khá là quan trọng''.

Cho tới thời điểm này, kết quả kiểm phiếu vẫn chưa ngã ngũ ở một số bang còn lại nhưng ông Biden đang tạm dẫn trước ông Trump với 264 phiếu đại cử tri.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/Tổng hợp

Từ khóa:  Joe Biden
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm