Mỗi năm, Hà Nội chi 700 tỷ để cắt cỏ

15/08/2016 07:12 PM | Kinh tế vĩ mô

Đó là thông tin được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay tại cuộc họp cử tri quận Hoàn Kiếm sáng nay 15/8.

Mỗi năm, Hà Nội chi 700 tỷ để cắt cỏ
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, theo ông Đức Chung, từ đầu năm 2016 đến nay, Hà Nội đã đẩy mạnh trồng cây xanh với chi phí chưa đến 40 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí để thực hiện công đoạn cắt cỏ trên địa bàn hàng năm rất tốn kém và lãng phí.

“Thành phố đã nhận thức được vấn đề này và yêu cầu tất cả các quận dừng việc cắt cỏ từ 1/7 theo đó sẽ tiết kiệm cho ngân sách thành phố mỗi năm khoảng 700 tỷ đồng”, ông Chung nói.

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, chi phí cắt cỏ và một ít trúc anh đào, hoa dâm bụt cho 24 km Đại lộ Thăng Long một năm khoảng 53 tỷ đồng.

“Thật không thể chấp nhận được, nói ra nhiều người sẽ giật mình”, ông Chung nói và cho rằng việc cắt tỉa cây hoa cảnh, cỏ tại các vườn hoa nay chỉ được thực hiện ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số vị trí quan trọng khác.

Theo lãnh đạo Hà Nội, thời gian tới thành phố sẽ trồng cây trên toàn bộ quỹ đất dọc Đại lộ Thăng Long. Kế hoạch bước đầu là trồng 20.000 cây cọ dầu theo 4 luống tại đại lộ sau đó sẽ trồng tiếp với tổng số 45.000 cây để tạo cảnh quan rừng cây.

Toàn bộ số cây này do các doanh nghiệp tặng thành phố. Hiện công ty Việt Hưng tặng 10.000 cây, các công ty khác tặng 18.000 cây.

An Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

Người Hà Lan chống lũ: Hãy tìm cách sống chung với thiên tai

Với 1/4 diện tích lãnh thổ nằm dưới mực nước biển và là nơi hội tụ của 3 con sông lớn tại Châu Âu, người Hà Lan đã quá quen với những đợt lũ. Vậy họ đã chống lũ như thế nào?

Đọc thêm