MobiFone cho ra mắt dịch vụ Cloud Backup cạnh tranh với Viettel, CMC và FPT

09/11/2017 07:30 AM | Xã hội

MobiFone vừa chính thức bước chân tham gia vào một thị trường đầy tiềm năng ở Việt Nam, nơi đã có sãn những 'anh tài' như Viettel, CMC và FPT.

Ngày 8/11, Công ty Cổ phần Công nghệ MobiFone Toàn Cầu (viết tắt là MobiFone Global) – Thành viên của Tổng công ty Viễn thông MobiFone, hợp tác với hai nhà cung cấp hàng đầu thế giới về điện toán đám mây và dịch vụ dữ liệu là Rackspace và Commvault, chính thức ra mắt dịch vụ Cloud Backup (Dịch vụ lưu trữ phục hồi dữ liệu trên nền điện toán đám mây).

Theo thỏa thuận hợp tác này, toàn bộ giải pháp Cloud Backup của MobiFone Global được Rackspace, Commvault xây dựng và chuyển giao theo tiêu chuẩn chất lượng đạt đẳng cấp quốc tế. Đáng chú ý, Rackspace chính là công ty cung cấp dịch vụ cho Amazon - gã khổng lồ sỡ hữu dịch vụ điện toán đám mây Amazon web services nổi tiếng.

Ngày nay, khi hầu hết toàn bộ thông tin các doanh nghiệp đều được số hóa, những lợi ích công nghệ thông tin mang lại là rất rõ ràng. Tuy nhiên, cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về mặt an toàn thông tin. Hệ thống dù được trang bị an ninh bảo mật hoàn hảo đến đâu cũng có thể xảy ra nguy cơ mất mát dữ liệu. Bởi vậy, việc xây dựng hệ thống Backup/DR là hết sức quan trọng cần đặt lên hàng đầu đối với bất kỳ cơ quan, tổ chức doanh nghiệp nào. Điều này đảm bảo nếu có bất cứ sự cố gì với hệ thống thì doanh nghiệp vẫn khôi phục được dữ liệu và các hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Cùng với Rackspace và Commvault - hai nhà cung cấp đứng đầu thế giới về các giải pháp quản lý thông tin và bảo vệ dữ liệu, MobiFone Global cho ra mắt dịch vụ Cloud Backup – Giải pháp lưu trữ thông tin đẳng cấp quốc tế dành cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là giải pháp sao lưu trên điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu trên Internet thay vì lưu trữ cục bộ trên đĩa vật lý. Cloud Backup của MobiFone Global sẽ cho phép khách hàng truy cập từ xa vào dịch vụ của nhà cung cấp, sử dụng ứng dụng đăng nhập an toàn để sao lưu các tệp từ hệ thống máy chủ hoặc trung tâm dữ liệu tới máy chủ lưu trữ trực tuyến, sự kết nối này đều được mã hóa.

Khi doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng giải pháp Cloud Backup sẽ tiết kiệm được chi phí và tối ưu tài nguyên, tiết kiệm chi phí đường truyền internet quốc tế, dễ dàng quản lý và truy xuất dữ liệu mọi lúc – mọi nơi – trên mọi thiết bị. Đặc biệt là khả năng phục hồi dữ liệu cực nhanh và tính bảo mật tuyệt đối, nén dữ liệu cao, tránh trùng lặp dữ liệu. Hệ thống linh hoạt với các API cũng dễ dàng tích hợp và thay đổi năng lực lưu trữ, tương thích với nhiều ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây.

Với dịch vụ Cloud Backup đẳng cấp quốc tế do MobiFone Global cung cấp, doanh nghiệp được bảo vệ an toàn tối đa cho hệ thống dữ liệu. Dịch vụ mang lại một giải pháp có thể thay thế toàn bộ hoặc bổ sung thêm các tính năng thiết yếu của mô hình lưu trữ dữ liệu truyền thống. Các tính năng lưu trữ trên Cloud Backup sẽ giúp đáp ứng các yêu cầu khắt khe đối với việc lưu trữ dữ liệu và đảm bảo an toàn nếu hệ thống dữ liệu cục bộ của doanh nghiệp gặp sự cố về hệ thống thông tin.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Phi Long, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ MobiFone Toàn cầu (MobiFone Global) chia sẻ: “Giải pháp lưu trữ và phục hồi dữ liệu trên nền điện toán đám mây là một giải pháp rất cần thiết cho các tập đoàn và doanh nghiệp, đã phục vụ cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới. Sự kiện hợp tác giữa MobiFone Global với Rackspace và Commvault đưa ra dịch vụ Cloud Backup có ý nghĩa quan trọng để MobiFone Global cung cấp dịch vụ Cloud Backup đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam, góp phần giúp các khách hàng đảm bảo an toàn hệ thống thông tin của mình theo chuẩn mực toàn cầu hiện nay. Đây cũng là sản phẩm cụ thể của MobiFone Global để hướng theo xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”

Tại sự kiện, ông Montri Trainaphakul - Giám đốc khu vực Thái Lan và Đông Dương của Commvault cũng đã chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là mang dịch vụ Cloud backup số một thế giới đến thị trường Việt Nam và chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ xem dịch vụ này như một công cụ cốt lõi trong hoạt động công nghệ thông tin của doanh nghiệp”.

PV

Cùng chuyên mục
XEM