Microsoft sa thải phóng viên, biên tập viên của mình, thay thế họ bằng AI

01/06/2020 03:00 PM | Công nghệ

Tương lai về việc AI thay thế con người trong công việc đang xảy ra nhanh hơn tưởng tượng.

Microsoft sa thải phóng viên, biên tập viên của mình, thay thế họ bằng AI

Microsoft đang sa thải hàng chục phóng viên và biên tập viên tại bộ phận Microsoft News và MSN của họ. Những nhân sự bị sa thải thuộc mảng SANE của Microsoft, bao gồm Tìm kiếm (Search), Quảng cáo (Ads), Tin tức (News), và Edge. Họ chịu trách nhiệm cho chọn lựa, biên tập và theo dõi các chủ đề.

Điều đáng nói là thay thế cho họ sẽ là trí tuệ nhân tạo của Microsoft. Nó sẽ tự động lấy tin và nội dung để hiển thị trên trang MSN.com, đang được đặt trên trình duyệt Edge của Microsoft và trong ứng dụng Microsoft News của công ty.

"Như mọi công ty, chúng tôi thường xuyên đánh giá lại mảng kinh doanh của mình." Phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong tuyên bố. "Điều này có thể dẫn đến việc gia tăng đầu tư vào một số lĩnh vực và theo thời gian, điều chỉnh nhân sự trong các lĩnh vực khác. Các quyết định này không phải là hệ quả từ cuộc đại dịch hiện tại."

Theo Business Insider, việc sa thải này sẽ khiến 50 nhân sự của công ty tại Mỹ bị ảnh hưởng. Các nhân sự bị mất việc tại Microsoft News cũng ảnh hưởng đến các nhóm khác trên thị trường quốc tế. Theo báo cáo của Guardian, khoảng 27 nhân sự khác tại Anh cũng bị sa thải sau khi Microsoft quyết định dừng sử dụng con người để đánh giá các câu chuyện trên trang chủ của mình.

Microsoft vốn tham gia hoạt động tin tức từ hơn 25 năm nay, sau khi ra mắt bộ phận MSN từ năm 1995. Sau khi ra mắt bộ phận Microsoft News gần 2 năm trước, Microsoft tiết lộ rằng họ có "hơn 800 biên tập viên đang làm việc tại hơn 50 địa điểm trên toàn thế giới."

Từ những tháng gần đây, Microsoft cuối cùng đã chuyển sang dùng AI cho bộ phận tin tức này và khuyến khích các nhà xuất bản và phóng viên sử dụng AI. Hiện Microsoft đang sử dụng AI để quét nội dung và sau đó xử lý, lọc nó hoặc thậm chí đề xuất hình ảnh minh họa cho các biên tập viên con người để ghép vào câu chuyện.

Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm