Mệt mỏi với những trò team bulding đã quá quen thuộc? Chẳng qua là bạn chưa chơi thử Wiser Ball thôi

23/12/2016 03:19 PM | Sống

Để xây dựng tinh thần teamwork, có lẽ Wiser Ball chính là lựa chọn số 1. Đây là môn thể thao vô cùng thích hợp với những ai thích rèn luyện bản thân, tích lũy kỹ năng mềm, cũng như thấu hiểu lòng người và sự kết hợp của tinh thần đồng đội.

Mệt mỏi với những trò team bulding đã quá quen thuộc? Chẳng qua là bạn chưa chơi thử Wiser Ball thôi

Du nhập vào Việt Nam cách đây mới 4 năm, môn thể thao trí tuệ Wiser Ball đã nhanh chóng có mặt tại rất nhiều điểm vui chơi giải trí.

Tìm hiểu thêm về môn Wiser Ball tại đây.

Từ bờ biển Vũng Tàu, đến miền đất đồi cao nguyên Đà Lạt, hay bãi cỏ cát tại Đà Nẵng, bãi cỏ xanh mướt tại Cổ đô Huế… cho tới tại sân cỏ tự nhiên ở Hà Nội, Sài Gòn và thậm chí là sân gạch trong các khu tập thể, Wiser Ball đều có mặt.

Với đặc thù chơi được trên mọi địa hình, Wiser Ball quả thật là một môn thể thao tuyệt vời để kết hợp với du lịch, teambuilding và nhiều hình thức giải trí khác.

Một trong những giá trị cốt lõi mà môn thể thao Wiser Ball mang đến cho người chơi chính là tinh thần đồng đội.

Nơi tranh luận, giao tiếp và thích hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau

Minh Ngọc, một bạn trẻ đang theo đuổi môn thể thao trí tuệ Wiser Ball chia sẻ:

“Tham gia môn thể thao này giúp em kết nối với đồng đội tốt hơn, hiểu bạn chơi cùng là một điều rất quan trọng. Trước hết, để hiểu được họ thì mình phải trò chuyện với họ nhiều. Trò chuyện nhiều thì khả năng kết bạn tăng lên. Hiểu mọi người thì chơi ăn khớp với nhau. Nếu có một người mới chơi thì mình hiểu cần kết bạn với họ để là đồng đội, là bạn với nhau”.

Theo Minh Ngọc, khi chơi Wiser Ball, trò chuyện không chỉ gói gọn trong việc bàn chiến thuật chơi, mà còn giúp các thành viên trong đội hiểu và kết nối với nhau tốt hơn, thậm chí là trở thành bạn bè thân thiết với nhau ngoài đời.

Đến với Wiser Ball, người chơi mới không phải chịu cảm giác lạ lẫm, không phải lang thang một mình gây được sự chú ý của cả đội, mà chính những thành viên cũ sẽ chủ động tiếp cận, chủ động hướng dẫn, để từ đó phối hợp ăn ý với nhau hơn, để đi tới chiến thắng chung cuộc.

Ném bóng chỉ là một phần rất nhỏ của trận đấu, chém gió, tranh luận, vắt óc “lừa” đối phương là điều vô cùng thú vị đối với những ai vốn là “thần gió” và ưa thích sự giao lưu, tranh luận…

“Nếu bạn tách ra thì chắc chắn không thể tạo nên một đội mạnh, mà mọi người phải nương vào nhau, hỗ trợ nhau để chơi trò chơi này”, Minh Ngọc chia sẻ thêm.

Thể thao – trí tuệ - đồng đội

Minh Tùng, một bạn trẻ từng có 4 năm kinh nghiệm chơi Wiser Ball tại Việt Nam cho biết, bản thân anh chàng này đã thay đổi rất nhiều lúc trước khi và sau khi chơi môn thể thao trí tuệ.

“Môn thể thao này yêu cầu tính phối hợp đồng đội rất cao, đồng thời giúp phát huy điểm mạnh của từng người . Ví dụ bác lớn tuổi thì mình không thể bảo họ ném những cú xa và mạnh, hay một em nhỏ thì không thể bảo là con phải ném cẩn thận, nếu không trúng sẽ thế nọ thế kia. Thay vào đó, mình phải động viên bé, mình phải biết phát huy tinh thần của đồng đội , điểm mạnh yếu của họ”.

Chia sẻ về một kỉ niệm đáng nhớ, Minh Tùng thuật lại:

“Ví dụ như, mỗi thành viên trong nhóm cũng cần hiểu để khi một người ném thì mình tránh gây áp lực . Để chiến thắng thì cả đội cần đồng sức đồng lòng và tin tưởng. Khi đồng đội ném bóng, mình nghĩ là khó thế này không ném được đâu, hoặc đáng lẽ nên ném bổng mà lần này lại ném sệt, và kể cả họ có ném trượt thì mình cũng bảo không sao cả. Lần sau... sẽ làm tốt hơn và rút ra kinh nghiệm chứ không nên đi vào lỗi của họ”.

Theo Minh Tùng, tuyển thủ nào chơi càng lâu, càng gắn bó thì càng hiểu rằng không thể chỉ có 1 ngôi sao mà làm nên chiến thắng, chỉ có sự học hỏi và “lên trình” của cả đội bóng mới giúp đem lại chiến thắng dễ dàng cho đội mình.

Vì vậy Wiser Ball là môn thể thao vô cùng thích hợp với những ai thích rèn luyện bản thân, tích lũy kỹ năng mềm, cũng như thấu hiểu lòng người và sự kết hợp của tinh thần đồng đội.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Truyền thông Indonesia: Việt Nam có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được

Truyền thông Indonesia đánh giá cao sự thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch COVID-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Khách từ chối nhận bánh 'biến dạng', shipper tố cửa tiệm vô trách nhiệm vì không hoàn 790k còn nói 'Anh đem về ăn luôn đi'

2 chiếc bánh bất ngờ bị tan chảy lớp kem phô mai sau quãng đường xa khiến khách hàng từ chối nhận. Nam shipper liên hệ với tiệm bánh để giải quyết thì được thông báo hãy đem về ăn, tiệm không nhận lại bánh và hoàn tiền 790k shipper đã ứng.

Đọc thêm