Mekong Capital thoái vốn toàn bộ khỏi Pizza 4P’s

18/11/2022 14:42 PM | Kinh doanh

Mekong Capital thông báo thoái 100% vốn đầu tư tại chuỗi 28 cửa hàng Pizza 4P’s. Trong khi đó, Quỹ Cool Japan thông báo đầu tư 10 triệu USD vào chuỗi pizza đang hoạt động tại Việt Nam và Campuchia này.

Ảnh: Japan Times.
Ảnh: Japan Times.

Quỹ Mekong Capital thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) hoàn tất thoái 100% vốn đầu tư của quỹ tại Pizza 4P’s.

Quỹ MEF III đầu tư vào Pizza 4P’s năm 2018, khi chuỗi pizza này có 8 cửa hàng. Số vốn đầu tư không được tiết lộ. Sau 4 năm, số cửa hàng của Pizza 4P’s đã tăng lên 350%. Theo thông báo từ Quỹ Cool Japan, hiện số cửa hàng của Pizza 4P’s là 28 cửa hàng, đặt tại Việt Nam và Campuchia.

Cool Japan là đơn vị vừa công bố đầu tư 10 triệu USD vào chuỗi pizza được sáng lập bởi hai vợ chồng người Nhật Yosuke Masuko và Sanae Masuko tại Việt Nam năm 2011. Trước khi sang Việt Nam, hai vợ chồng ông Yosuke đã xây một lò nướng pizza ở sân sau nhà ở Tokyo và thường mời bạn bè đến cùng ăn pizza vào mỗi cuối tuần. Sau khi chuyển đến Việt Nam, họ đã quyết định thành lập một doanh nghiệp có thể lan truyền nụ cười trên toàn thế giới và pizza sẽ là cách để làm điều đó.

Theo Cool Japan, Việt Nam là thị trường hấp dẫn với dân số gần 100 triệu người. Đây cũng là một quốc gia rất trẻ với độ tuổi trung bình là 31 và có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định.

Hơn nữa, Việt Nam có mối quan hệ thân thiện với Nhật Bản, và văn hóa ẩm thực Nhật Bản được kỳ vọng sẽ ngày càng phổ biến và lan rộng trong nước. Trong khi đó, ở nước láng giềng Campuchia, đồ ăn Nhật Bản vẫn chưa được ưa chuộng”, thông cáo của Quỹ Cool Japan cho biết.

Cá nhân tôi rất yêu thích pho mát tự làm của họ”, ông Chris Freund, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital, cho biết.

“Thật thú vị khi Pizza 4P’s đang bắt đầu mở rộng ra quốc tế và chúng tôi chúc họ gặt hái được nhiều thành công cho giai đoạn tiếp theo của hành trình “Mang đến Thế giới Nụ cười Bình yên”.

Pizza 4P’s gần đây đã được đề cử là Pizza ngon nhất tại Việt Nam và Campuchia trong khuôn khổ Giải thưởng Tốt nhất Châu Á 2022 do tạp chí quốc tế nổi tiếng Travel + Leisure Asia bình chọn.

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2015, Quỹ Mekong Enterprise Fund III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112,5 triệu USD vốn cam kết. Danh mục của quỹ Mekong Enterprise Fund III hiện bao gồm: Chảo Đỏ (trước đây là Wrap & Roll), ABA Cooltrans, F88, Nhất Tín Logistics, Yola, Vua Nệm, và Pharmacity.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM