Meghan Markle bị tố mắc nợ dân Anh hơn 1000 tỷ đồng sau 2 năm làm dâu hoàng gia với bằng chứng thuyết phục

25/05/2020 03:05 PM | Sống

Mới đây, một chuyên gia đã đưa ra số liệu cụ thể để cho thấy thực chất Meghan Markle phải trả dân Anh một số tiền khổng lồ sau 2 năm làm dâu hoàng gia.

Meghan Markle bị tố mắc nợ dân Anh hơn 1000 tỷ đồng sau 2 năm làm dâu hoàng gia với bằng chứng thuyết phục

Vào ngày 24/5, Norman Baker, một chính trị gia người Anh đã gây sốc truyền thông khi tuyên bố trên trang Daily Mail rằng, thực chất, Meghan Markle và chồng phải trả cho người nộp thuế ở Anh là 44 triệu bảng Anh (hơn 1000 tỷ đồng) không phải là con số khiêm tốn 2,4 triệu bảng Anh (gần 70 tỷ đồng).

"Bắt đầu từ hôn lễ của họ cho đến ngày 31/3 năm nay, tôi ước tính người đóng thuế ở Anh đã phải bỏ ra hơn 44 triệu bảng cho nhà Sussex để phục vụ cho nhu cầu của họ", chính trị gia nói trên Daily Mail.

Norman Baker cũng đã có dẫn chứng cụ thể để cho thấy, con số khổng lồ đó đến từ đâu. Đầu tiên là việc cải tạo lại dinh thự Nottingham Cottage ở Cung điện Kensington. Đây là nơi ở đầu tiên của nhà Sussex khi họ kết hôn với nhau. Trước khi cặp đôi chuyển đến đây sinh sống, số tiền để cải tạo ngôi nhà này là 1,4 triệu bảng (39 tỷ đồng).

 Meghan Markle bị tố mắc nợ dân Anh hơn 1000 tỷ đồng sau 2 năm làm dâu hoàng gia với bằng chứng thuyết phục  - Ảnh 1.

Vợ chồng Harry - Meghan đã tiêu tốn rất nhiều tiền của người dân Anh trong suốt 2 năm qua.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, Meghan chê ngôi nhà là quá cũ kỹ và chật chội, cô cũng không muốn ở gần các thành viên hoàng gia khác nên cặp đôi đã quyết định chuyển ra ngoài ở riêng. Họ đã lựa chọn dinh thự Frogmore Cottage để làm tổ ấm mới. Cặp đôi đã mạnh tay tiêu 2,4 triệu bảng Anh tiền thuế của dân để sửa sang lại ngôi nhà theo ý của mình.

Bên cạnh đó, chi phí bảo vệ cho nhà Sussex là một trong những phần tốn kém nhất của cặp đôi này. Chính trị gia Baker ước tính chi phí bảo vệ của nhà Sussex kể từ khi họ sinh sống ở dinh thự Frogmore Cottage trong vòng chưa đầy 1 năm có giá khoảng 4,5 triệu bảng. Bên cạnh đó, trong suốt 2 năm làm dâu hoàng gia, Meghan cũng tiêu tốn khoảng 2,5 triệu bảng Anh chi phí an ninh cho các hoạt động khác của cô. Như vậy, chi phí bỏ ra để bảo vệ cho cặp đôi này lên tới 7 triệu bảng Anh (gần 200 tỷ đồng).

Số tiền tốn kém nhất mà người dân Anh phải bỏ ra cho cặp đôi đó là hôn lễ của họ, được tổ chức vào ngày 19/5/2018, với tổng chi phí ước tính 33,5 triệu bảng Anh (hơn 900 tỷ đồng). Bên cạnh đó, người dân Anh cũng phải trả tiền cho chi phí đi lại của cặp đôi này khoảng 1 triệu bảng (hơn 28 tỷ đồng) và tiền thuê đội ngũ nhân viên phục vụ riêng cho nhà Sussex suốt 2 năm qua.

 Meghan Markle bị tố mắc nợ dân Anh hơn 1000 tỷ đồng sau 2 năm làm dâu hoàng gia với bằng chứng thuyết phục  - Ảnh 2.

Meghan Markle bị chỉ trích là tiêu xài hoang phí.

Có thể thấy rõ rằng, chỉ trong vòng 2 năm làm dâu hoàng gia, Meghan cùng chồng đã tiêu tốn một số tiền khổng lồ trong khi họ không phải là Vua và Hoàng hậu tương lai của nước Anh. Nhiều ý kiến cho rằng, vợ chồng Harry - Meghan nên hoàn trả lại toàn bộ số tiền trên vì giờ họ không còn là các thành viên hoàng gia nữa.

Hiện tại, cặp đôi mới trả nhỏ giọt tiền cải tạo dinh thự Frogmore Cottage và ước tính phải mất ít nhất 11 năm, nhà Sussex mới có thể hoàn trả toàn bộ số tiền 2,4 triệu bảng Anh cho người dân.

Nguồn: Daily Mail


Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Ông Tập Cận Bình mặc áo khoác "nghìn đô": Dân Trung Quốc không quan tâm, nhưng 1 công ty "thắng đậm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mặc chiếc áo khoác cao cấp của hãng Arc’teryx trong chuyến thị sát mới đây, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Anta Group tăng giá.

Đọc thêm