"Mẹ ơi, con sẽ chết sao?" - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến người mẹ từng rất lạc quan nay lại hoảng sợ đứa trẻ sẽ ra đi mãi mãi

26/03/2020 09:28 AM | Sống

Câu chuyện của bà mẹ 2 con ở nước Anh đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng trên Facebook.

"Mẹ ơi, con sẽ chết sao?" - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến người mẹ từng rất lạc quan nay lại hoảng sợ đứa trẻ sẽ ra đi mãi mãi

Một người mẹ có tên là Lauren Fulbrook, 30 tuổi, đến từ hạt Worcestershire, Anh, mới đây đã chia sẻ một bài đăng trên Facebook để cảnh báo các bậc phụ huynh khác về khả năng nhiễm bệnh Covid-19 của những đứa trẻ.

Trước đó, con trai của Lauren, cậu bé Alfie, 5 tuổi, đã có nhiều biểu hiện nhiễm bệnh bao gồm sốt 42 độ C, nôn mửa và bị ảo giác.

 Mẹ ơi, con sẽ chết sao? - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến người mẹ từng rất lạc quan nay lại hoảng sợ đứa trẻ sẽ ra đi mãi mãi - Ảnh 1.
 Mẹ ơi, con sẽ chết sao? - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến người mẹ từng rất lạc quan nay lại hoảng sợ đứa trẻ sẽ ra đi mãi mãi - Ảnh 2.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng của Lauren.

Sau đó, Lauren đưa con trai nhập viện và tại đây, cô nhìn thấy đứa trẻ nằm kiệt sức trên giường, miệng thì hỏi mẹ: "Mẹ ơi, con sẽ chết sao?". Câu hỏi này khiến Lauren lo sợ con trai sẽ ra đi mãi mãi.

"Covid-19 không phải là một trò đùa. Xin hãy dừng việc xem thường nó, căn bệnh này không chỉ đe dọa tính mạng của bạn mà còn rất nhiều người khác bởi vì bạn vẫn đi bar, đến ăn nhà hàng và nghĩ rằng bạn chỉ cần trữ giấy vệ sinh. 

Với tư cách là một người lạc quan về Covid-19, tôi đã tận mắt chứng kiến những gì mà nó có thể gây ra.

Tôi đã nhìn thấy con trai 5 tuổi của mình từ một đứa trẻ tràn đầy năng lượng trở thành bệnh nhi không thể cử động, không ăn uống được và đến đi tiểu cũng trở nên khó khăn. 

Thân nhiệt của thằng bé không bao giờ xuống dưới 40 độ C và từng lên đến 42,3 độ rồi khiến nó nôn mửa.

Tôi nhìn thấy con trai bị ảo giác và la khóc vì quá đau đầu. Thằng bé nhập viện và được đưa đến khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm xác định nó bị nhiễm Covid-19" - Lauren viết trong bài đăng.

 Mẹ ơi, con sẽ chết sao? - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến người mẹ từng rất lạc quan nay lại hoảng sợ đứa trẻ sẽ ra đi mãi mãi - Ảnh 4.

Cậu bé Alfie đã hỏi rằng: "Mẹ ơi, con sẽ chết sao?"

Tại đây, Lauren miêu tả bệnh viện trông như "thị trấn ma" khi mà các y bác sĩ đều mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang mọi lúc. 

Người mẹ 2 con miêu tả đó là "trải nghiệm tồi tệ nhất trong đời" khi Alfie bắt đầu có những biểu hiện nhiễm bệnh từ ngày 16/3.

"Lượng đường trong máu của Alfie chỉ còn 3.7, nhịp hô hấp là 18-20 trong khi nhịp tim lên đến 180. Mồ hôi túa ra từ cơ thể thằng bé nhưng nó lại không ngừng run rẩy, thở hổn hểnh và xuất hiện hội chứng sợ ánh sáng" - Lauren tiếp tục.

Sau một ngày ở trong bệnh viện, 2 mẹ con Lauren được phép trở về nhà với điều kiện phải tuân thủ những quy tắc cách ly nghiêm ngặt.

"Bệnh viện khuyên rằng chỉ cần tôi cho Alfie uống thuốc đầy đủ, chúng tôi có thể tự cách ly tại nhà. Hiện tại, con trai tôi đã dần bình phục sau 8 ngày điều trị. 

Hôm nay là ngày đầu tiên thằng bé đòi ăn và chơi được một chút. Alfie vẫn còn ho và sốt nhẹ nhưng sức khỏe thằng bé đang trở nên tốt hơn" - Lauren chia sẻ tin vui.

 Mẹ ơi, con sẽ chết sao? - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến người mẹ từng rất lạc quan nay lại hoảng sợ đứa trẻ sẽ ra đi mãi mãi - Ảnh 5.
 Mẹ ơi, con sẽ chết sao? - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến người mẹ từng rất lạc quan nay lại hoảng sợ đứa trẻ sẽ ra đi mãi mãi - Ảnh 6.

Cuối bài đăng, Lauren nhắm đến những người đang thờ ơ với những lời khuyên cố thủ trong nhà của chính phủ giữa lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp toàn cầu.

"Làm ơn, xin hãy ở nhà một thời gian. Mọi người càng giữ khoảng cách xã hội thì dịch bệnh sẽ qua đi càng nhanh. Tôi không đăng bài để gây chú ý hay cần sự cảm thương. 

Tôi muốn mọi người được an toàn, điều mà tôi phải làm đối với con trai của mình từ trước khi thằng bé đổ bệnh. Xin hãy nghĩ đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng" - Lauren viết.

 Mẹ ơi, con sẽ chết sao? - câu hỏi của con trai nhiễm Covid-19 khiến người mẹ từng rất lạc quan nay lại hoảng sợ đứa trẻ sẽ ra đi mãi mãi - Ảnh 7.

Theo Imacho

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm