Mẹ nữ tiếp viên VNA kể lại cuộc điện thoại ám ảnh sau lời tố "bị túm tóc đuổi về" của mẹ tài xế lái Mercedes

19/12/2020 08:16 AM | Xã hội

Bà Anh cho hay, cuộc điện thoại vào sáng sớm ngày 30/1/2020 vẫn còn ám ảnh bà đến tận ngày hôm nay. "Hiện trường tai nạn lúc đó rất đáng sợ", bà Anh nhớ lại.

Chiều 16/12, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế lái xe Mercedes tông chết tài xế GrabBike, khiến nữ tiếp viên Vietnam Airlines thương tật 79% sức khỏe - 7 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bị cáo Phong chấp nhận bồi thường cho hai người bị hại tổng cộng 1,477 tỉ đồng sau khi chấp hành xong án phạt tù.

 Mẹ nữ tiếp viên VNA kể lại cuộc điện thoại ám ảnh sau lời tố bị túm tóc đuổi về của mẹ tài xế lái Mercedes - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong.

Tuy nhiên, dư âm sau phiên tòa là nỗi lòng của những bị hại, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường và gia đình tài xế GrabBike.

Ngoài việc cho rằng, mức án mà bị cáo Phong nhận được quá nhẹ, thì vấn đề bồi thường cũng khiến các bị hại băn khoăn.

Trong ngày đầu tòa xử, bà Họa Mi - mẹ của tài xế Mercedes gào khóc ở sân tòa khẳng định bà có đến thăm nữ tiếp viên lúc nằm viện nhưng gia đình không tiếp, bà bị túm tóc đuổi về.

Hôm sau, khi tòa tuyên án Phong bị 7 năm 6 tháng tù, bà Mi ngất xỉu nói: "Con tôi ngoan lắm".

Trong khi đó, trước và trong phiên xử, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường đều khẳng định, gia đình bị cáo không một lời thăm hỏi chứ đừng nói đến việc bồi thường.

Hường chia sẻ với phóng viên Pháp luật TP.HCM: "Em không hiểu sao mẹ của bị cáo Phong lại đi bồi thường cây phượng vĩ bị bật gốc phải đốn bỏ và thỏa thuận bồi thường 300 triệu đồng cho chủ xe, mà không bồi thường cho bác xe ôm và em".

Chị Vân, con gái của tài xế GrabBike cũng nói: “Sau khi vụ án xảy ra, gia đình bị cáo không một lời thăm hỏi. Đến thời điểm hiện tại, gia đình bị cáo vẫn chưa một lần đến thắp cho cha tôi một nén nhang.

Bà Nguyễn Thị Anh (58 tuổi, mẹ nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường) chia sẻ sau phiên xử, lúc con gái bà nằm viện, chỉ có đúng 1 lần bà Mi đến gào khóc ở bệnh viện, bác sĩ không cho gặp Hường vì khi ấy vừa phẫu thuật xong cần tĩnh dưỡng nên mọi người đưa bà ra ngoài.

"Sau lần đó bà Mi không hề nhắn tin gọi điện cho tôi, làm gì có chuyện bị từ chối và đòi bồi thường", bà Anh kể với phóng viên tờ Thanh Niên .

Bà Anh cho hay, bà từng nói Hường là để bà đến tòa nói rõ việc này, bắt bà Mi đưa ra tin nhắn nhật ký cuộc gọi xem đúng với những gì bà Mi nói không.

Trải lòng trên tờ Thanh Niên, bà Anh cho hay, tai nạn bất ngờ ập đến khiến cuộc sống của cả gia đình xáo trộn. Cuộc điện thoại vào sáng sớm ngày 30/1/2020 vẫn còn ám ảnh bà đến tận ngày hôm nay. Khi con gái bà vừa ra khỏi nhà chưa được 5 phút thì bà nhận điện thoại báo chị Hường bị xe ô tô tông rất nặng.

Chạy ra hiện trường, bà thấy con gái và tài xế GrabBike nằm sõng soài trên vỉa hè.

Mẹ nữ tiếp viên kể với phóng viên tờ này: "Hiện trường tai nạn lúc đó rất đáng sợ, đầu xe ô tô bẹp dúm, xe máy thì biến dạng. Lúc tôi vẫn kịp nhìn mặt những cô cậu tóc xanh, tóc đỏ ngồi trên xe đang quanh quẩn hiện trường, còn có cô mặc váy ngắn khóc bảo đầu năm gãy răng xui quá. Quay qua quay lại cả nhóm đi đâu hết".

Bà Anh cho rằng, bản án 7 năm 6 tháng còn quá nhẹ so với những gì Phong đã gây ra.

Toàn cảnh phiên xét xử tài xế Mess tông chết tài xế GrabBike và khiến nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%.

(Tổng hợp)

PV

Cùng chuyên mục
XEM