Mẹ Diễm My: 'Tịnh thất Bồng Lai vu khống chúng tôi, tiền bạc nào mua được sai lầm?'

22/11/2021 17:30 PM | Xã hội

"Chúng tôi không có bất kì mục đích nào ngoài việc tìm con", bà Tuyết Mai cho biết.

Vừa qua, An ninh Thế giới đã có bài viết đề cập đến những sự việc liên quan đến Diễm My và cuộc "va chạm" giữa gia đình Diễm My và nhóm người tại Tịnh thất Bồng Lai cũng đã được đề cập đến. 

Cụ thể, vào 15 giờ ngày 24/10/2019, ông Võ Văn Thắng có đến hộ nhà bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tìm con gái là Võ Thị Diễm My về nhà.

Trước đó, cô đã từng đến cơ sở này xin được "tu tập". Khi đến nơi, nhóm ông Thắng bấm chuông thì được một người phụ nữ ra mở cửa. Tuy nhiên, vào thời điểm này, bà Cao Thị Cúc và ông Lê Tùng Vân đi việc riêng không gặp được.

 Mẹ Diễm My: Tịnh thất Bồng Lai vu khống chúng tôi, tiền bạc nào mua được sai lầm? - Ảnh 1.

Vụ xô xát khiến một "sư thầy" bị thương

Cả hai bên đã có "lời qua tiếng lại". Sau khi vụ việc xảy ra, bà Cao Thị Cúc và Lê Thanh Hoàn Nguyên đã trình báo với cơ quan Công an rằng bị mất số tiền 280 triệu đồng, 1 viên đá thạch anh nặng 7kg, riêng Nguyên khai bị mất 25 triệu đồng để trong phòng riêng của mình.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho biết, chưa có chứng cứ chứng minh việc trộm cắp tài sản như bà Cúc, ông Nguyên trình báo và cũng không đủ cơ sở để xử lý nhóm của ông Thắng xâm phạm chỗ ở của người khác theo quy định pháp luật.

Trao đổi với PV về những thông tin trên, bà Tuyết Mai (mẹ ruột Diễm My) cho biết mình bị Tịnh thất Bồng Lai vu khống.

Bà Mai kể lại sự việc ngày hôm đó như sau: "Ngày hôm đó, gia đình chúng tôi chỉ đi khoảng 12 người thôi. Tất cả những người còn lại là gia đình ông Lê Tùng Vân và những người dân hiếu kì xung quanh. 

Trước khi đi đến Tịnh thất Bồng Lai, tôi đã đi ăn hủ tiếu của một cô bán gần nhà. Cô ấy tò mò nên đã chạy xe theo chúng tôi xuống đến cơ sở của ông Lê Tùng Vân. Trong quá trình nói chuyện, cô này khá nóng tính, lời qua tiếng lại rồi xô xát. Cuối cùng, họ kiện cô ấy 2 năm tù, sự việc đang được phúc thẩm lần 2.

Sau khi cuộc gặp gỡ giữa nhà tôi và những người trong Tịnh thất Bồng Lai xảy ra, họ nói rằng chúng tôi lấy cắp 305 triệu đồng, cho rằng chúng tôi "mua chuộc" công an. Nhưng tiền bạc nào mua được sự sai lầm? Sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, họ cũng đã có kết luận rằng chúng tôi không vi phạm pháp luật. Chúng tôi không có bất kỳ mục đích nào ngoài việc tìm con".

Về cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai, vừa qua, trong cuộc họp báo thường kỳ quý IV năm 2021 về tình hình thực hiện các nhiệm vụ công tác của Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Tiến Trọng – Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ đã thông tin, Tịnh thất Bồng Lai không phải là tự viện hợp pháp và không do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý.

Những người đang sống và sinh hoạt tại đây không phải là tu sĩ Phật giáo và có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để kêu gọi lòng tốt của tín đồ Phật giáo. Đồng thời, ông Trọng cũng khẳng định, Tịnh thất Bồng Lai là vụ việc có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Theo Lan Chi

Cùng chuyên mục
XEM