Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m²

19/06/2022 10:18 AM | Sống

Bất chấp diện tích eo hẹp, chị Thanh vẫn sáng tạo cho mình một khu vườn “nhỏ xíu” để thỏa mãn đam mê, tận hưởng cuộc sống.

Sinh sống tại thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) nhiều năm, điều mà chị Thanh luôn mong mỏi có được chính là sở hữu một khu vườn trồng cây. Tuy nhiên, điều kiện sống tại thành phố nhà cửa san sát, đất chật người đông chẳng thể giúp chị hoàn thành ước mơ bình dị ấy.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 1.

Phải đến cách đây 3 năm, sau khi gia đình chị chuyển đến căn hộ mới, chị Thanh mới có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình. Căn hộ mới của gia đình chị có một ban công nhỏ có thể cải tạo thành vườn cây. Chị nóng lòng đến mức dù ban công ngoài trời chỉ rộng vỏn vẹn 4m² nhưng cũng được chị tỉ mỉ tự tay thiết kế trên giấy.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 2.

Chị Thanh tự nhận mình là một người có tâm hồn mơ mộng. Vậy nên, trong khu vườn nhỏ của chị phải có đủ cả cây xanh, hoa tươi và không gian ngồi nghỉ ngơi. Vì có diện tích hạn chế nên chị Thanh tìm cách tận dụng triệt để không gian theo chiều dọc. Để tăng thêm không gian trồng cây, chị Thanh cho lắp thêm giá treo gắn tường và đặt các chậu cây nhỏ bên trong, còn bên dưới thì treo dụng cụ làm vườn.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 3.

Ban công của chị Thanh có được một vị trí khá đẹp. Với thiết kế 3 mặt thoáng khí, nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trong ngày, khu vực ban công này được đánh giá rất thích hợp để trồng cây. Nhờ vậy mà chị Thanh không bị giới hạn các loại cây trồng trong khu vườn ban công này.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 4.
Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 5.

Sau bao năm trông mong chờ đợi đến ngày sở hữu một khu vườn riêng, tất nhiên chị Thanh đã trồng không ít loại cây bên trong khu vườn ban công này. Một vài loại cây có thể kể tên như hoa hồng, hoa cúc, tùng thơm, măng tây đuôi chồn, dương xỉ, cẩm tú cầu...

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 6.
Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 7.

Đặc sắc nhất là chị Thanh còn quy hoạch khu vườn tạo thành các giàn hoa ở hai bên, mang đến vẻ đẹp lãng mạn. Một bên chị trồng hoa hồng Lonza và bên kia là hoa hồng Charlotte. Khi chúng bắt đầu ra hoa, chị Thanh từng háo hức đến mức mất ngủ. Chị chia sẻ rằng việc ngồi trong vườn nhìn ngắm hoa hồng cũng đủ khiến chị mỉm cười thỏa mãn.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 8.
Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 9.

Tuy nhiên, theo thời, các dấu hiệu bệnh ở cây hoa hồng xuất hiện ngày càng nhiều. Việc này buộc chị phải sử dụng đến thuốc trừ sâu bệnh thường xuyên hơn. Điều này có ảnh hưởng không tốt đến không gian sống gia đình, vì vậy, chị Thanh đành phải chuyển hoa hồng trong khu vườn ban công sang cho những người bạn của mình.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 10.

Một loài cây khác được chị Thanh lựa chọn thay thế cho giàn hoa hồng. Đó chính là loài hoa bông tuyết. Giàn hoa của chị có màu xanh lam và trắng xen kẽ.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 11.
Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 12.

Hoa bông tuyết đúng là loài cây yêu thích của mọi người đam mê làm vườn. Chúng rất dễ trồng, không cần chăm sóc thường xuyên và không có sâu bệnh. Điều tuyệt vời hơn cả là chúng ra hoa rất nhiều.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 13.
Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 14.
Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 15.

Chỉ mới trồng một thời gian mà giàn hoa bông tuyết đã phủ xanh một góc khu vườn ban công. Sắc xanh lam tạo ra một bầu không gian thư thái, thoải mái bên ngoài ban công. Bởi thế mà, chị Thanh thường xuyên dành thời gian đọc sách, uống trà ngoài ban công và thưởng thức vẻ đẹp của những bông tuyết xanh.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 16.

Sau 3 năm trồng cây ngoài ban công, niềm hào hứng như ngày đầu đã giảm nhưng tình yêu thích với việc trồng cây, chăm sóc hoa cỏ trong chị Thanh chẳng hề suy giảm. Thậm chí, đam mê với việc trồng cây của chị càng mãnh liệt hơn.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 17.

Sở thích trồng và chăm sóc hoa lá, cỏ cây mang đến chị Thanh những giây phút thoải mái, tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong đời. Chị Thanh cũng hy vọng các chị em có cùng sở thích, bất kể diện tích trồng cây lớn hay nhỏ cũng đừng nản lòng mà hãy bắt tay vào sáng tạo một khu vườn của riêng mình.

Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 18.
Mẹ đảm ở thành phố tận hưởng trọn vẹn thú vui trồng cây bên ngoài ban công nhà chỉ vỏn vẹn 4m² - Ảnh 19.

Theo Sohu

V Sam

Cùng chuyên mục
XEM