Mẹ Chủ tịch FPT Telecom không còn hỏi con trai có mang tiền về nhà không, biết lý do ai cũng thấy cay mắt

20/04/2022 19:58 PM | Kinh doanh

Những gì Chủ tịch Hoàng Nam Tiến chia sẻ đã khiến rất nhiều người đồng cảm.

Thời gian có lẽ chính là thứ vô tình nhất trên đời này bởi lẽ dù bạn không muốn thì nó vẫn sẽ vùn vụt trôi qua. Theo tháng năm trôi, bạn sẽ lớn lên nhưng đồng thời, bố mẹ bạn cũng dần trở nên già yếu. Khi ấy, có rất nhiều điều nếu bạn không cố gắng làm thật nhanh thì sẽ chẳng còn kịp nữa.

Và có lẽ bạn không tin nhưng chính Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cũng từng ôm trong mình những trăn trở tương tự. Xuất hiện trong một talkshow gần đây, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đã có chia sẻ hết sức đáng chú ý liên quan đến chủ đề "mang tiền về cho mẹ" từng gây bão cõi mạng thời gian trước.

 Mẹ Chủ tịch FPT Telecom không còn hỏi con trai có mang tiền về nhà không, biết lý do ai cũng thấy cay mắt  - Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến và những chia sẻ xúc động về chuyện "mang tiền về cho mẹ"

Theo đó, dù ở ngoài thương trường là vị chủ tịch miệng thét ra lửa, là doanh nhân thành đạt nhưng về đến nhà, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cũng chỉ là một người con bình thường như bao người con khác. Trong quan điểm của Chủ tịch FPT Telecom, một gia đình muốn hạnh phúc thì phải có những đứa con thành đạt, phải có những đứa con kiếm được tiền.

Nói thêm về câu chuyện phải cố gắng kiếm tiền này, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đã kể về người mẹ 90 tuổi của mình: "Mẹ tôi lẫn rồi, năm nay là năm đầu tiên mà mẹ tôi không hỏi là tôi có mang tiền về không nữa, bởi vì mẹ tôi không nhớ ra chuyện đấy nữa. Và lúc đấy, tôi ân hận mãi, giá như tôi có nhiều thời gian hơn nữa để mang tiền về cho mẹ mình, giá như tôi trẻ hơn nữa để tôi làm được điều đấy".

Cũng chính bởi lý do này mà ông không quên gửi lời nhắn nhủ, động viên đến người trẻ hiện tại.

''Các bạn trẻ hãy nhớ câu này: bố mẹ chúng ta già đi rất nhanh, vì vậy các bạn phải nhanh chóng trưởng thành, nhanh chóng kiếm tiền nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ mình", ông chia sẻ.

Đặc biệt, Chủ tịch FPT Telecom cũng hy vọng những người trẻ ở độ tuổi 20, 30 hãy làm sao để thay đổi cuộc đời và phải làm sao mỗi một phút đang sống, hãy thực sự là của mình, đừng để mọi thứ xảy ra rồi mới nuối tiếc 2 chữ "giá như".

Ảnh: Tổng hợp

Theo M416

Từ khóa:  fpt
Cùng chuyên mục
XEM