McDonald’s ngừng bán Big Mac ở Venezuela do... thiếu bánh mì

22/07/2016 02:52 PM | Kinh doanh

Ở Venezuela việc thiếu hụt tất cả mọi thứ từ gạo đến giấy vệ sinh đã trở nên tồi tệ trong vài tháng qua, với các báo cáo cho thấy tình trạng cướp bóc và bất mãn từ người dân ngày càng tăng.

McDonald’s ngừng bán Big Mac ở Venezuela do... thiếu bánh mì

Do không thể kiếm đủ bánh mì để làm bánh sandwich nổi tiếng, các của hàng nhượng quyền của McDonald đã ngừng bán sản phẩm Big Mac ở Venezuela.

Arcos Dorados có trụ sở tại Buenos Aires là công ty đang quản lý chuỗi hơn 2.000 nhà hàng nhượng quyền của McDonald trên khắp châu Mỹ Latinh và vùng Caribê. Hôm thứ Năm công ty này cho biết việc ngừng bán Big Mac chỉ là tạm thời và khách hàng nên chọn thực đơn sẵn có khác.

"McDonald tại Venezuela đang làm việc để giải quyết tình trạng tạm thời này", Daniel Schleiniger, một phát ngôn viên của Arcos Dorados, nói. "Cùng với nhà cung cấp, chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn tốt nhất để tiếp tục phục vụ thực phẩm chất lượng cao cho khách hàng của mình".

Ở Venezuela việc thiếu hụt tất cả mọi thứ từ gạo đến giấy vệ sinh đã trở nên tồi tệ trong vài tháng qua, với các báo cáo cho thấy tình trạng cướp bóc và bất mãn từ người dân ngày càng tăng. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nền kinh tế của Venezuela sẽ suy thoái 10% trong năm 2016, với lạm phát tăng lên khoảng 700%.

Gabriel Perales, một công dân Venezuela đã tới thủ đô Caracas tìm kiếm Big Mac vì McDonald ở thị trấn Zaraza của ông ở bang Guarico luôn đóng cửa. "Điều này thật tồi tệ, giống như tất cả mọi thứ ở Venezuela đều thiếu hụt”.

Perales, 36 tuổi, cho biết trong khi đang ăn tại cửa hàng McDonald ở trung tâm mua sắm Ciudad Tamanaco: "Tôi chỉ phát hiện ra không có Big Mac. Họ đã cho tôi burger khác. Bây giờ, vấn đề ở McDonald là tình trạng thiếu bột để làm bánh mì. Ai mà nghĩ điều này có thể xảy ra cơ chứ?".

Theo Đinh Lộc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm