MC Quyền Linh: Tôi làm được 100 nghìn, có thể móc hết 100 nghìn đó ra giúp đỡ

11/12/2021 06:24 AM | Sống

"Khi nào trong túi tôi có nhiều tiền thì làm nhiều, có ít tiền thì làm ít. Thu nhập có được từ công việc tôi cũng trích ra một phần để làm thiện nguyện" – MC Quyền Linh nói.

MC Quyền Linh: Tôi làm được 100 nghìn, có thể móc hết 100 nghìn đó ra giúp đỡ

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng, với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly , nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc ở vai trò giám khảo, được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Tại chương trình, MC Quyền Linh tâm sự về những kỷ niệm của anh trong nhiều tháng chống dịch vừa qua.

MC Quyền Linh: Tôi làm được 100 nghìn, có thể móc hết 100 nghìn đó ra giúp đỡ - Ảnh 1.

MC Quyền Linh


"Tôi đã sụt 12 kg sau hơn 5 tháng tham gia chống dịch Covid-19 và nhiều đêm ám ảnh không ngủ được vì những cảnh tượng đau lòng. Sau quãng thời gian đó, tôi đã muốn dành thời gian khoảng 1-2 tháng để nghỉ ngơi và ở bên gia đình.

Tuy nhiên, ngay khi nhận được lời mời đồng hành cùng Hát cho ngày mai và biết được ý nghĩa của chương trình mang lại, tôi đã đồng ý tham gia.

Khi đến với chương trình này, tôi biết mình sẽ được gặp những người ở tuyến đầu chống dịch. Tôi muốn đến để nghe tại sao họ lại chấp nhận tham gia chống dịch dù biết nó rất nguy hiểm.

Tôi muốn nghe xem họ có gặp phải chuyện gì hay không, có bị F0 hay không và đã vượt qua như thế nào. Tôi rất muốn nghe những tâm sự của họ".

Tiếp đó, MC Quyền Linh chia sẻ suy nghĩ của anh về danh hiệu MC quốc dân được khán giả trao tặng. Anh nói:

"Gần 20 năm nay, hình ảnh của tôi luôn gắn liền với những chương trình cộng đồng, từ thiện.

MC Quyền Linh: Tôi làm được 100 nghìn, có thể móc hết 100 nghìn đó ra giúp đỡ - Ảnh 2.

Quyền Linh tâm sự về danh hiệu MC quốc dân


Mỗi lần nhắc đến, khán giả sẽ nhớ tới tôi như một MC của người nghèo. Chính vì thế, tôi tự coi những công việc của mình như là một phần trách nhiệm mà tôi phải đảm đương.

Một khán giả từng hỏi tôi: "Anh có bao giờ thấy áp lực với danh hiệu ‘MC quốc dân’ mà người dân dành cho mình hay không?".

Về phía mình, tôi chưa bao giờ thấy áp lực với những việc mà mình làm và không quên gửi lời cảm ơn tới khán giả vì đã ưu ái dành tặng tôi danh hiệu đó.

Từ xưa tới giờ, tôi làm thiện nguyện bằng sức lực của chính tôi, tôi có bao nhiêu làm bấy nhiêu, làm tới đâu hay tới đó, và cũng kêu gọi bạn bè tham gia cùng. Tuy nhiên, tôi không đi kêu gọi quyên góp từ những người không liên quan.

Tính của tôi là tham công, tiếc việc và cũng hơi bao đồng vì cứ thấy chỗ này, chỗ kia khó tôi lại muốn đi giúp đỡ.

Làm thiện nguyện với tôi là không chỉ làm một ngày, một giờ mà là làm mãi không biết bao giờ cho hết.

MC Quyền Linh: Tôi làm được 100 nghìn, có thể móc hết 100 nghìn đó ra giúp đỡ - Ảnh 3.

Tôi xác đinh, đây là một việc làm lâu dài nên khi nào có thời gian thì tôi làm, không tự ép buộc mình làm vì mục đích gì.

Khi nào trong túi tôi có nhiều tiền thì làm nhiều, có ít tiền thì làm ít. Thu nhập có được từ công việc tôi cũng trích ra một phần để làm thiện nguyện.

Ví dụ, tôi làm được 100 nghìn thì dành 20 – 30 nghìn làm từ thiện. Thậm chí, có những nơi khó khăn, tôi có thể móc hết 100 nghìn ra để giúp đỡ.

Chính những công việc làm tình nguyện đó giúp tôi có thêm động lực và niềm vui sống mỗi ngày. Nếu những người được giúp đỡ thấy vui 1 thì tôi lại vui 10 và niềm vui đó có thể kéo dài mãi".

Tùng Ninh

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm