Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới Kajiki, nhiều khách đặt vé Bamboo Airways từ Đà Lạt về Hà Nội bị trễ chuyến

04/09/2019 10:57 AM | Xã hội

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới Kajiki, ngày 3/9, chuyến bay từ Đà Lạt đi Hà Nội của Bamboo Airways bị delay nhiều lần khiến hành khách lo lắng. Phía hãng bay cũng cho biết đã đưa ra nhiều phương án hỗ trợ khách hàng để đảm bảo quyền lợi cũng như an toàn cho hành khách trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới Kajiki, nhiều khách đặt vé Bamboo Airways từ Đà Lạt về Hà Nội bị trễ chuyến

Chiều 3/9, phản ánh với PV, chị N.T.B (ở Hà Nội) cho hay, chị cùng nhiều hành khách đặt vé chuyến bay Bamboo QH1422 Đà Lạt - Hà Nội.

Theo lịch trình, chuyến bay sẽ khởi hành từ Liên Khương (Đà Lạt) vào lúc 9h35', dự kiến 11h cùng ngày sẽ hạ cánh tại Nội Bài (Hà Nội). Tuy nhiên, tất cả các hành khách phải chờ đến 11h vẫn không được bay.

"Sau khi chờ đợi khoảng 2 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã có phản ánh thì hãng Bamboo báo sáng mai 9h35' quay ra sân bay làm thủ tục", chị B. phản ánh.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới Kajiki, nhiều khách đặt vé Bamboo Airways từ Đà Lạt về Hà Nội bị trễ chuyến - Ảnh 1.

Hành khách phản ánh vì chuyến bay bị delay.

Một trong những hành khách khác cũng chia sẻ tương tự: "Chúng mình cực kì thất vọng, tình hình là 6h sáng hôm nay, mình dậy từ sớm để ra sân bay làm thủ tục, chờ đến 9h35' không được bay. 

Hãng Bamboo báo delay, sau đó báo hủy chuyến chuyển sang 11h bay. Cuối cùng là mất 1 ngày cũng không được bay. Hãng không thông báo cho các đại lý vé biết để mình mua vé hãng khác về cho kịp công việc. Sau cùng họ trả lời chờ chuyến 9h35 ngày hôm sau tức là ngày mai", khách hàng bức xúc.

Tối cùng ngày thông tin với PV, chị B. cho hay, hiện tại chị đã đưa con nhỏ trở lại khách sạn để ở và chờ sang ngày mai sẽ về Hà Nội. Tuy nhiên chị B. vẫn chưa thể an tâm liệu chuyến máy bay trên có khởi hành đúng lịch trình như đã thông báo hay không.

Do áp thấp nhiệt đới Kajiki

Liên quan đến sự việc trên, tối 3/9 trao đổi với PV, một đại diện hãng hàng không Bamboo cho hay, đây là sự cố bất khả kháng do thời tiết nên phía hãng đã giải quyết vấn đề với hơn 100 hành khách thuộc chuyến bay trên.

Lý do phía hãng hàng không Bamboo thông báo: sáng 3/9, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới Kajiki vừa đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên – Huế và cơn áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực giữa Biển Đông.

Cơn áp thấp nhiệt đới Kajiki có diễn biến phức tạp, dị thường khi di chuyển vào đất liền nhưng không tan ngay mà tiếp tục mạnh lên và phát triển ra phía ngoài. Cùng lúc đó, sự tác động cơn bão Lingling ở ngoài khơi vùng biển Philippines khiến tình hình thời tiết khu vực biển và đất liền ở Trung Bộ trở nên tiêu cực, khó lường.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới Kajiki, nhiều khách đặt vé Bamboo Airways từ Đà Lạt về Hà Nội bị trễ chuyến - Ảnh 2.

Một gia đình có con nhỏ đã đồng ý ở lại sau 1 ngày hủy chuyến

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trước các hình thái thời tiết phức tạp này, Bamboo Airways tiến hành điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay có điểm đến/đi nằm trong vùng bị ảnh hưởng.

Cụ thể, Bamboo Airways hủy khai thác 04 chuyến bay đến/đi các sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) trong ngày 3/9 theo danh sách cập nhật dưới đây:

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới Kajiki, nhiều khách đặt vé Bamboo Airways từ Đà Lạt về Hà Nội bị trễ chuyến - Ảnh 3.

Đồng thời, Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác 8 chuyến bay của Hãng, thông tin chi tiết như sau:

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới Kajiki, nhiều khách đặt vé Bamboo Airways từ Đà Lạt về Hà Nội bị trễ chuyến - Ảnh 4.

Những điều chỉnh này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay của Bamboo Airways trước yếu tố thời tiết bất khả kháng. Hãng rất mong nhận được sự thông cảm của các hành khách có lịch trình bị ảnh hưởng do áp thấp nhiệt đới Kajiki. Bamboo Airways sẽ hỗ trợ và đền bù thỏa đáng theo quy định cho các hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới Kajiki, nhiều khách đặt vé Bamboo Airways từ Đà Lạt về Hà Nội bị trễ chuyến - Ảnh 5.

Nhiều hành khách chấp nhận phương án ở lại sau 1 ngày

Theo MINH NGỌC

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm